Nhà 3 người chi tiêu 5 triệu/tháng, vợ vẫn bị chồng mắng ‘tiêu hoang'

Emdep.vn - Rất nhiều chị em khác cũng chia sẻ chi tiêu gia đình mình với các mức chi tiêu khác nhau mỗi tháng.

Cách đây 3h, trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ, một phụ nữ mang bầu chia sẻ câu chuyện chi tiêu của gia đình mình. Câu chuyện này đã thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của dân mạng.

Theo đó, bà mẹ trẻ tên U.U nói: “Các mẹ vào chia sẻ cách chi tiêu tiết kiệm đi ạ.

Em ở thành phố, nhà em tháng trung bình chi tiêu 5 triệu. Một bé 2 tuổi đang đi lớp. Em đang bầu chục hôm nữa là vỡ chum rồi. Sáng với trưa, chồng và con không ăn cơm ở nhà. Chỉ có tối thì nhà 3 người mới ăn cùng.

Còn sáng với trưa em ăn 1 mình. Con đi lớp thì ăn ở lớp. Chồng ăn sáng với ăn trưa ở công ty.

Sáng bảo chồng đưa tiền đóng học cho con mà chồng mắng em không biết chi tiêu, không biết tiết kiệm, tiêu hoang.

Các mẹ mách em cách để mà tiết kiệm đi ạ”.

Nhà 3 người chi tiêu 5 triệu/tháng, vợ vẫn bị chồng mắng ‘không biết chi tiêu’

Đăng kèm với câu chuyện chi tiêu gia đình trên là bảng tính toán cụ thể các khoản tiền phải tiêu trong 1 tháng. Số tiền còn lại là tiền ăn của gia đình.

Ngay sau khi đăng tải bài toán chi tiêu gia đình đã thu hút sự chú ý và bình luận của nhiều bà mẹ trẻ. Với số tiền chi tiêu gia đình chỉ 5 triệu đồng/tháng cho nhà có 3 thành viên, hầu hết các chị em đều khen bà mẹ này chi tiêu giỏi.

“Bạn chi tiêu giỏi, chứ tớ không chi tiêu được như vậy”, “Tiêu quá ít thì phải”, “Ra đường bây giờ cái gì cũng tiền”, “Mẹ này chi tiêu khéo quá”… là bình luận của dân mạng.

D.P nói: “Tùy hoàn cảnh mỗi nhà và thu nhập mà tiêu thôi. Mình thấy bao nhiêu tiêu vậy là giỏi rồi. Không thì đưa tiền cho lão đi chợ để còn chi tiêu. Mình 2 nhóc đều ở nhà với mẹ vậy mà mình ông chồng đi làm 4 triệu/1 tháng còn làm thêm tổng tầm 8 triệu/tháng vậy mà còn vay mượn ăn trước trả sau”.

Nhà 3 người chi tiêu 5 triệu/tháng, vợ vẫn bị chồng mắng ‘không biết chi tiêu’

H.S kể: “Người ta ở quê thì tiêu như vậy là được rồi. Các bà ở thành phố lương cao thì chi tiêu giá cả phải cao thôi. Quê với thành phố nó khác nhau mà nên đừng so sánh”.

Rất nhiều chị em khác cũng chia sẻ chi tiêu gia đình mình với các mức chi tiêu khác nhau mỗi tháng.

T.T chia sẻ: “Chia ra như vậy có ít quá không. Tiêu sao đủ. Mình ở quê mà nguyên tiền sữa bột đã hơn 5 triệu 2 đứa rồi. Không tính váng sữa, sữa chua, bỉm...”.

Nick name H.S thì nói: “Tiền nhà 4,2 triệu. Tiền học ở trường với học thêm, học võ hết 2,8 triệu. Ngày 3 hộp sữa cho con hết 21 ngàn đồng. Tổng sữa 1 tháng hết 630 ngàn. Tiền ăn sáng của con 20 ngàn đồng là 600 ngàn/tháng. Rồi mùa hè điện nước cũng 3 triệu nữa. Sơ sơ mỗi tháng cũng phải trên 15 triệu”.

chi tiêu gia đình

Bà mẹ D.L nói: “Chắc nhà mình tiêu hoang quá. 2 vợ chồng với con trai 7 tháng mà tháng tiêu hơn 10 triệu. Bạn tiêu thế là ok lắm rồi”.

A.N khẳng định: “Thế là ít ý chứ! Mình 2 đứa con đang bầu đứa thứ 3, riêng sữa của anh hai đã 2,5 triệu/tháng chưa kể ăn uống. Chị cả thì ăn học ở trường rồi tối ăn thêm ở nhà không tính luôn. Mỗi tháng 8 triệu mà tiêu pha tiết kiệm lắm ý”.

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm