Chị em rộ trào lưu quay sen nở, quá trình 4-5 tiếng chỉ trong mấy giây, hóa ra bí mật đằng sau là đây

2020-06-08 07:00
- Để quay được clip sen nở như vậy đòi hỏi thời gian và sự kỳ công không hề nhỏ.

Tháng 5-6 cũng là thời điểm mùa hoa sen nở rộ. Nhiều chị em tranh thủ mua sen để cắm, bày biện trong nhà, thậm chí làm các món ăn ngon. Những bình hoa sen đơn giản, mộc mạc nhưng ngát hương thơm được dùng để trang trí khiến nhiều người phải trầm trồ. Mặc dù, nhìn hoa sen có vẻ dễ cắm. Nhưng thực ra không phải vậy, để làm sao tạo được sự đồng đều và toát lên sự thanh tao của hoa sen lại là điều khó.

Ngoài cắm các bình hoa sen đẹp thì năm nay chị em cũng rộ trào lưu quay hoa sen nở. Để quay được clip hoa sen nở cũng khá kỳ công và mất thời gian. Bởi vì người quay phải đặt máy trong thời gian khá dài, sau đó chỉnh làm sao để cho thấy được quá trình sen nở trong mấy tiếng đồng hồ chỉ trong mấy giây.

Xem clip quay cảnh sen nở 4-5 tiếng chỉ trong mấy chục giây:

Một bà nội trợ đã chia sẻ đoạn clip quay cận cảnh hoa sen nở khiến chị em phát sốt. Quá trình này kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đã được tái hiện chỉ trong chưa đầy một phút khiến nhiều người choáng. Trao đổi với chúng tôi, bà nội trợ này cho hay, để quay được clip phải đặt máy quay suốt 4-5 tiếng trước sen và mở chế độ quay timelapse trên iPhone.

"Sau khi quay timelapse thì cũng không cảm nhận nở rộ. Mình đưa vào Viva video chỉnh tốc độ lên 1 bước nữa cho ra kết quả như vậy", bà nội trợ này cho hay.

Sở dĩ đoạn clip khiến chị em thích thú là mọi người có thể cảm nhận và nhìn thấy được hình ảnh hoa sen từ từ bung nở, cận cảnh được từng bước nụ hoa sen chúm chím dần dần nở ra.

Ngoài ra, bà nội trợ này cho hay, sen được mua từ buổi chiều, sau đó ngâm nước 30-60 phút. Sau đó dốc ngược xối nước vào cuống và cắt xéo cành trước khi cắm lọ.

"Muốn đứng sen theo ý thì thường phải cắm xốp. Mình cắm lúc tối, đêm để máy quay như hoa chưa nở được mấy (cái này phụ thuộc vào độ tươi của hoa lúc cắm), từ 6-10h sáng là lúc hoa bắt đầu nở rộ. Bạn có thể đặt chân máy quay trong khoảng thời gian này. Nhưng nếu hoa bạn mua mua hoa không tươi thì có khi đã nở khoảng 6h sáng và sau đó sẽ rụng cánh rất nhanh", bà nội trợ này tiết lộ thêm.

Tinh tế từ khâu chọn bình

Trên mạng xã hội nhất là các hội nhóm về cắm hoa, ngày nào cũng có những bình hoa sen đẹp được chị em dày công đầu tư thời gian để cắm. Chị Nga (một người thích cắm hoa ở Hà Nội) trải lòng, cắm hoa sen không đòi hỏi sự phô trương hay quá nhiều màu sắc, phụ kiện như các loại hoa khác.

"Ngay từ khâu chọn bình cũng phải tinh tế. Đa số mọi người sẽ chọn các bình có màu sắc đơn giản, màu trầm mang hơi hướng cổ xưa, gần gũi", chị Nga cho hay.

Mức giá sen đầu mùa khoảng 120.000 đồng - 150.000 đồng/bó, hiện nay giá có hạ nhiệt khoảng 90.000 đồng/bó nhung chị em vẫn chịu chi để gia đình có bình hoa sen đẹp.

Theo chị Nga, để dễ dàng và cố định được cành hoa sen thì nên đặt một miếng xốp nhỏ đã ngâm ẩm dưới bình. "Tiếp đó, bạn cắm các bông cao nhất ở giữa miếng xốp, tiếp đo đến các bông thấp hơn xung quanh làm sao để tạo được điểm nhấn là tỏa đều 2 bên và cân bằng", chị Nga nói.

Ở vòng ngoài cùng nên cắt ngắn các bông sen, cắm đan chéo cành. Cuối cùng đổ ngập nước làm sao cho sen có đủ nước để không bị héo. Ngoài ra, khi đã cắm sen xong, không để quạt hay điều hòa tỏa thẳng vào bình sen. Vì như vậy sẽ làm nước bốc hơi nhanh và sen dễ bị héo, khô rất nhanh, không giữ được lâu.

Nói về cách để hoa sen tươi lâu, chị Nga cho hay, trước khi cắm phải chú ý yếu tố sạch sẽ của bình. Chị em phải rửa sạch bình rồi phơi khô. 

Sau khi mua về phải ngâm trong nước 5-10 phút rồi mới cắm. Trước khi cắm có thể cắt vát ở gốc cành hoa 45 độ để dễ hút nước. 

Anh Minh

 

Xu hướng kẻ caro đen trắng đổ bộ thu đông này: Mặc đẹp như Lisa, Mai Davika