Công viên sinh thái ngậm ngùi đóng cửa vì du khách đổ xô đến vặt trụi hoa sen

Emdep.vn - Một công viên sinh thái ở phía Tây Nam Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa từ giờ đến hết năm vì nguyên nhân dở khóc dở cười.

Công viên văn hóa và sinh thái Long Kiều ở quận Lu của tỉnh Tứ Xuyên đã đóng cửa từ cuối tháng 3 để thiết kế lại hệ thống nước và đã sớm mở cửa trở lại vào đầu tháng 6. Công viên nổi tiếng với đầm hoa sen trải dài trên diện tích khoảng 250.000m2.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu mùa hoa nở vào tháng trước, hàng trăm du khách đã đến công viên và hái hoa sen một cách vô tội vạ, buộc các nhà quản lý phải đóng cửa công viên từ giờ đến hết năm.

Công viên sinh thái ngậm ngùi đóng cửa vì du khách đổ xô đến vặt trụi hoa sen

"Chúng tôi đã viết ghi chú ở cổng công viên và gần đầm sen và chúng tôi có nhân viên an ninh thường xuyên tuần tra. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không thể kiểm soát được khách du lịch. Họ quá đông và luôn cố gắng hái hoa sen một cách tùy tiện”, anh Zhou- một nhân viên ở công viên nói.

Anh Zhou nói thêm rằng công việc xây dựng trong công viên gần như đã hoàn thành nhưng họ không thể mở cửa trở lại vì hoa sen trên đầm trong công viên hầu như đã bị vặt trụi.

Công viên sinh thái ngậm ngùi đóng cửa vì du khách đổ xô đến vặt trụi hoa sen

Theo những người quản lý công viên, hàng ngày có từ 200-300 du khách đến đầm sen để hái hoa sen trái phép. Ban quản lý phải tăng quân số tuần tra an ninh để đảm bảo an toàn.  

Video và hình ảnh của những người hái hoa sen đã được lan truyền rộng rãi trên mạng. Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích những du khách thiếu ý thức trong công viên này.

"Ngay cả hàng rào cao nhất cũng không thể ngăn những người không biết cách cách cư xử. Giống như bạn không bao giờ có thể đánh thức một người giả vờ ngủ", một người dùng Weibo bình luận.

"Chỉ có hình phạt mới có thể ngăn chặn những người tham lam này", người khác viết.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm