Chị em công sở đua nhau kinh doanh cây pha lê thần tài đủ mọi mức giá kiếm thêm thu nhập trước Tết

Emdep.vn - Để kiếm thêm thu nhập trong dịp Tết, nhiều chị em công sở thi nhau kinh doanh cây pha lê thần tài vì hút khách, thu lợi nhuận cao.

Hốt bạc từ kinh doanh cây thần tài giả

Gần nửa tháng nay, ngoài công việc chính là nhân viên văn phòng, chị Thúy Hằng (32 tuổi) tất bật với việc làm thêm bằng kinh doanh nguyên liệu và cây pha lê thần tài kiếm thêm thu nhập.

Hàng ngày, trước khi đi làm, chị lại lỉnh kỉnh xách thêm một túi ni lông đựng đầy nguyên liệu làm cây pha lê thần tài để ship cho khách là đồng nghiệp cùng công ty. Lúc đầu khách hàng chỉ là đồng nghiệp cùng phòng. Dần dần, tiếng lành đồn xa, không những khách hàng trong công ty mà còn bạn bè, người thân của đồng nghiệp nhờ mua giúp.

Mỗi cây pha lê thần tài như thế này được bán với giá từ 350 nghìn đến 700 nghìn

Chị Hằng chia sẻ với PV Emđẹp, lương công sở ba cọc ba đồng, còn hai tháng nữa là đến Tết mà chị vẫn trong tình trạng cháy túi, đang lo lắng không biết lấy tiền đâu tiêu Tết.

Thấy đồng nghiệp đua nhau kiếm việc làm thêm nên chị cũng nóng ruột, lên mạng tìm kiếm việc làm để kiếm thêm thu nhập, dành tiền tiêu dịp Tết. Sau nhiều ngày cân nhắc, tham khảo thị trường, chị Hằng quyết định bỏ ra một số vốn để kinh doanh cây pha lê thần tài.

“Tết nhà nào cũng cần hoa, cây cảnh để chưng và nhất là cây phát lộc phát tài. Sau khi liên hệ được với mối sỉ tận gốc, tôi dốc ra một số vốn nhỏ để mua trước 7 bộ nguyên liệu làm cây thần tài về làm thành phẩm. Để giới thiệu sản phẩm, tôi tận dụng thời gian rảnh tự làm rồi đưa lên công ty biếu sếp. Một cây đặt ở bàn làm việc, cây tặng cho căn tin công ty và cũng không quên đăng tin lên facebook, zalo quảng cáo sản phẩm.

Lúc đầu chỉ vài người trong phòng mua nguyên liệu về nhà tự gắn, vừa rẻ lại ý nghĩa. Tôi cũng dành thời gian để hướng dẫn cho họ một vài thao tác đơn giản nên khách rất hào hứng. Dần dần, khách càng ngày càng tăng. Chỉ sau nửa tháng kinh doanh, tôi không ngờ doanh thu lại tăng chóng mặt như vậy. Cứ tình hình này thì tết năm nay không lo thiếu thốn nữa rồi”, chị Hằng vui vẻ tiết lộ.

  Việc kinh doanh pha lê thần tài đã cho chị Hằng thu nhập như mong đợi

Bình quân, mỗi bộ nguyên liệu pha lê thần tài như vậy gồm chậu, thân cây, lá, cành, hoa, nhụy được chị rao bán với giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn/bộ. Cây thành phẩm được bán với giá từ 350 nghìn đến 700 nghìn/ cây. Mỗi ngày, chị bán được 2 đến 3 bộ nguyên liệu, sản phẩm, cho về thu nhập từ 200 nghìn đến 400 nghìn đồng.

Ngoài giờ đi làm, đăng tin bán hàng, giới thiệu sản phẩm, ship hàng, chị lại tận dụng tối đa thời gian để làm cây pha lê thần tài cho những khách đặt mua, trữ bán trong dịp tết.

Tận dụng cả giờ nghỉ trưa để "hái tiền"

Trưa đến, khi đồng nghiệp người nào người nấy tìm cho mình một chỗ yên tĩnh để chợp mắt, thư giãn tinh thần, chuẩn bị cho buổi chiều làm việc thì chị Cẩm Linh (29 tuổi) lại cần mẫn như một con ong chăm chỉ ngay dưới căn tin của công ty. Trước hàng trăm cặp mắt ra vào căn tin, chị vẫn chăm chú ngồi gắn cây pha lê thần tài để bán cho khách.

“Ngồi trong phòng làm việc gắn pha lê thì sợ làm phiền đồng nghiệp nghỉ ngơi, chi bằng ra căn tin vừa sáng sủa, thoải mái lại thu hút khách. Tôi chọn căn tin không chỉ để ngồi gắn pha lê mà mục đích chính là thu hút sự chú ý của đồng nghiệp.

Họ thấy đẹp, lạ mắt, giá cả lại phù hợp với túi tiền nên đặt mua rất nhiều. Dù tận dụng hết thời gian có thể nhưng tôi vẫn làm không kịp để bán cho khách”, chị Linh chia sẻ.

 Dù chị Linh đã tận dụng hết thời gian rảnh để làm thêm nhưng vẫn không đủ để giao cho khách

Theo tâm lý, tín ngưỡng tâm linh của người dân thì hàng chục loại hoa, cây cảnh chưng Tết không quý bằng một cây thần tài. Sở dĩ nó được mọi người ưa chuộng chỉ với suy nghĩ sẽ mang tài lộc về nhà nên người nào người nấy muốn được sở hữu.

Giá cả mỗi cây pha lê thần tài chị Linh rao bán từ 350 nghìn đến 800 nghìn tùy theo kích cỡ, số lượng hoa, lá, cành trên cây và nhất là thời gian mà chị bỏ ra để hoàn thành một sản phẩm.

Khách hàng của chị chủ yếu là người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Có người đặt mua 3, 4 cây để chưng tết, biếu sếp, người thân, cung tiến đền chùa nên khách cứ tăng dần lên. Bình quân mỗi ngày, chị Linh cũng kiếm thêm từ 200 nghìn đến 300 nghìn từ việc làm thêm này.

“Cứ đông khách như thế này thì từ nay đến Tết dù tôi và những thành viên trong gia đình có làm hết công suất cũng không đủ để giao cho khách. Công việc hơi vất vả, không có thời gian để nghỉ ngơi nhưng tôi rất phấn khởi vì có thêm một khoản thu nhập trong dịp Tết đến”, chị Linh nói.

 Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm