Cháy rừng Amazon cách nửa vòng trái đất nhưng dân mạng Việt vẫn chia sẻ "ầm ầm" hóa ra lý do đằng sau mới khiến người ta giật mình

Emdep.vn - Rừng Amazon có diện tích gần bằng 1/2 nước Mỹ, là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, tạo ra gần 20% lượng khí oxy trong khí quyển Trái Đất.

Rừng Amazon là nơi rất xa so với Việt Nam. Khu rừng này nằm ở Nam Mỹ, trên lãnh thổ nhiều quốc gia. Thông tin về khu rừng này bị cháy suốt hơn 15 ngày vẫn chưa dập tắt được khiến nhiều người choáng váng và lo lắng. Theo các nhà khí tượng Brazil, các đám cháy hiện tại ở Amazon lớn đến mức khói đen từ rừng rậm đã lan tận São Paulo cách hơn 2.700 km. Khói bụi che lấp ánh nắng giữa trưa, khiến bầu trời thành phố ngày 20/8 bỗng dưng sập tối, biến ngày thành đêm.

Một vụ cháy rừng ở nơi nào đó cũng khiến mọi người quan tâm và lo lắng, nhưng ở đây là rừng Amazon. Mấy ngày qua, cư dân mạng kể cả những người nổi tiếng cũng lên tiếng cầu nguyện cho Amazon. Dân mạng Việt Nam cũng chia sẻ các thông tin về vụ cháy rừng.

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao lại có chuyện chia sẻ nhiều như vậy. Một phần cũng là do tiếc nuối những mảng xanh bị "bà hỏa" thiêu rụi nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là rừng Amazon có tác động rất lớn đối với bầu khí quyển.

Cháy rừng Amazon cách nửa vòng trái đất nhưng dân mạng Việt vẫn chia sẻ ầm ầm hóa ra lý do đằng sau mới khiến người ta giật mình.

Rừng Amazon có diện tích gần bằng 1/2 nước Mỹ, là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, tạo ra gần 20% lượng khí oxy trong khí quyển Trái Đất. Những cánh rừng nguyên sinh tại đây mang ý nghĩa sống còn trong nỗ lực giảm tốc độ nóng lên toàn cầu. Đó cũng là mái nhà của vô số các loài động vật và thực vật mà các nhà khoa học thậm chí còn chưa đặt tên hết.

"Tiếc nuối cho những khu vực đã cháy, mong đám cháy sớm được dập tắt để trả lại màu xanh cho khu vực này", một người cho hay.

Có người lại cho biết: "Mọi người hay nguyện cầu cho rừng Amazon không còn cháy để giữ lấy màu xanh cho hành tinh này".

Một người bày tỏ: "Bản thân chưa bao giờ đặt chân đến Brazil hay khu rừng này nhưng việc nghe nói đến cung cấp 20% lương khí oxy cho thế giới là chứng tỏ tầm quan trọng thế nào rồi"..

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm