Bé trai 3 tuổi đi lạc trong rừng gần 20 giờ

2023-11-30 10:19
- Sau hơn 19 giờ tìm kiếm, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu Trình I Sác đi lạc sau khi tan học và đưa về với gia đình.

Ngày 29-11, thông tin từ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng Điện Biên cho biết sau gần 20 giờ tìm kiếm, đơn vị cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa cháu Trình I S. về với gia đình.

Trước đó, vào 22 giờ ngày 28-11, Tiểu đoàn nhận được tin báo cháu Trình I S. (SN 2020, con ông Trình A Vàng, ở bản Huổi Xuân, xã Na Sang, huyện Mường Chà) bị thất lạc sau khi tan học tại điểm trường Pu Ca. Gia đình đã cùng các cô giáo đã tìm cháu S. nhưng không thấy.

Nhận tin báo, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã cử lực lượng gồm 11 cán bộ, chiến sỹ cơ động lên bản Huổi Xuân, phối hợp với lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Chà, Công an xã, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường Mầm non Na Sang và người dân trong bản tổ chức tìm kiếm.

Lực lượng hơn 100 người được chia thành 5 hướng tìm kiếm tại các khe nước, bìa rừng trong phạm vi bán kính khoảng 5km, tính từ điểm trường Pu Ca.

Sau hơn 19 giờ tích cực tìm kiếm, đến 10 giờ ngày 29/11, các lực lượng tìm thấy cháu Trình I Sác đang ở vạt nương của gia đình trong tình trạng tỉnh táo, cách nhà hơn 2km và đón cháu về để bàn giao cho gia đình.

Thay mặt gia đình, anh Trình A Vàng xúc động gửi lời biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động và các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, vất vả xuyên đêm để tìm đưa cháu Trình I Sác về với gia đình an toàn.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn sao Việt rộn ràng ăn mừng Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022