Chàng trai gây "bão" mạng khi đăng tin tìm người ở ghép cho bạn gái với những tiêu chuẩn "khắt khe"

Emdep.vn - Đăng tìm bạn cùng phòng cho bạn gái với những tiêu chuẩn cao, chàng trai đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng.

Khi phải sống và làm việc xa quê hương thì chuyện thuê nhà cửa để ổn định cuộc sống là rất quan trọng với bất cứ người nào, đặc biệt là những bạn gái. Không chỉ muốn tìm những căn phòng sạch sẽ, an ninh tốt, tiện di chuyển và giá thuê phù hợp với tài chính, các bạn nữ còn rất quan tâm đến việc tìm kiếm bạn cùng phòng.  Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có những người bạn thân chí cốt hay chị em trong gia đình để "góp gạo thổi cơm chung", chính vì vậy giải pháp là đăng tìn tìm bạn ở ghép trên các diễn đàn, vừa để san sẻ bớt chi phí thuê nhà, vừa để cuộc sống đỡ buồn chán.

Nhưng việc tìm người ở ghép cũng lắm nhiêu khê, đặc biệt là khi cả hai bên không biết rõ về tính cách của nhau. Để giảm thiểu rủi ro khi tìm bạn chung phòng, một số người đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe. Đó cũng chính là nguồn cơn gây nên một "cơn bão" chỉ trích dưới một bài đăng tìm người ở ghép được chia sẻ gần đây.

Sự việc bắt đầu khi một chàng trai tạm xa bạn gái của mình để chuyển ra Hà Nội làm việc. Vì lo lắng cô gái sẽ cảm thấy buồn chán và cũng không yên tâm khi để cô sống một mình, anh chàng đã đăng tin tìm người ở ghép cùng cô. Tất nhiên, sau những dòng giới thiệu ngắn gọn rất hấp dẫn về tiện ích của căn hộ, anh chàng bắt đầu liệt kê những tiêu chuẩn cần có của người chung phòng với bạn gái: "Sinh năm 1995-2000, có ý thức gọn gàng sạch sẽ, sòng phẳng về tiền bạc, có thể ít về nhà nhưng không được dẫn trai về, tốt nghiệp đại học trở lên". Người ở ghép cũng sẽ nhận được một số những quyền lợi nhất định như miễn phí toàn bộ tiền điện, nước, bột giặt, dầu gội, kem đánh răng, nước xả..., được bạn gái anh chàng đi chợ, nấu cơm ngon mỗi bữa. 

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu anh chàng không thêm vào bài đăng dòng yêu cầu "có trình độ đại học trở lên". Tiêu chuẩn này đã khiến cư dân mạng cảm thấy giận dữ. Họ cho rằng anh chàng đang phân biệt đối xử và không tôn trọng người khác. 

"Yêu cầu tốt nghiệp đại học là sao? Vậy những ai học cao đẳng hay trung cấp thì không xứng đáng được ở với bạn gái anh à?, một bình luận bày tỏ sự bức xúc.

Thành viên Thảo Nguyễn để lại góp ý: "Anh nói vậy khiến nhiều người tự ái đấy. Quan trọng là nhân cách tốt và có tiền để thuê phòng, chứ tốt nghiệp đại học chưa nói lên điều gì cả anh ạ".

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến đồng cảm với tác giả bài đăng: "Mình thì thấy yêu cầu của bạn ấy không có gì quá đáng cả. Người ta trong tâm lý tìm người ở ghép, cũng muốn tìm người thật thà, sạch sẽ, lịch sự. Giá thuê cũng cao, chắc chắn phải là những người có điều kiện tài chính. Mà những bạn tốt nghiệp đại học trở lên thì xác suất đó lớn hơn là đúng rồi".

Thu Trang

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm