Ứng tiền công đưa người yêu đi ăn, tưởng có bữa tối lãng mạn, ai ngờ phản ứng của bạn gái khiến dân mạng chỉ muốn phát cáu

Emdep.vn - Phản ứng của cô gái làm mọi người cảm thấy không hài lòng.

Trong tình yêu, ai cũng muốn mọi thứ êm đẹp và hạnh phúc. Thế nhưng, nếu như yêu phải người không biết điều, hay đòi hỏi và so đo về tiền bạc hay sự giàu sang thì đó có thể lại trở thành rào cản khiến cho mối quan hệ khó bền lâu. 

Mới đây, một chàng trai viết: "Hôm14/2 vừa rồi, đi làm đến tối mới được nghỉ, ứng lương được mấy triệu thì đi gửi về cho mẹ ở quê 4 triệu để sửa lại nhà bếp. Dư lại hơn 2 triệu  thì rủ người yêu đưa đi ăn và mình cũng mua sẵn hộp socola, có gì tối đưa đi ăn rồi tặng. Chẳng hiểu dở chứng thế nào hôm ấy người yêu đòi đi ăn buffett, ừ thì cũng được, cả năm có mỗi ngày thì chiều tí cũng chẳng sao. Khi ăn cũng chỉ là đói quá nên mình gắp mọi thứ về bàn quá nhiều, chiều đi làm đói rũ đã được ăn gì đâu".

Chỉ có vậy nhưng trên đường về anh chàng bị bạn gái nói chẳng ra gì, nào là ăn uống vô duyên chẳng nhìn trước ngó sau, làm cho bạn đó mất thể diện. Chàng trai đã xin lỗi rồi đưa đi lượn đường và ăn kem. "Thấy có đứa trẻ bán hoa, mình gọi lại định mua mấy bông để tặng mà cũng là ủng hộ đứa nhỏ. Hỏi mua 3 bông hồng mà thằng bé bảo 100.000 đồng. Mình bảo sao đắt thế này, quê chú mà giá 100.000 đồng mua được hai mươi bông. Mấy đôi ngồi cạnh nhìn mình rồi cười. Người yêu mình lại dỗi rồi đứng lên chạy ra chỗ taxi đi về luôn, mình đuổi theo giữ lại thì bạn gái chửi thế nọ thế kia. Bạn gái bảo mình chẳng được nết gì, quê mùa các thứ". Từ hôm đó, anh chàng này và bạn gái chẳng liên hệ gì với nhau nữa.

Ứng tiền công đưa người yêu đi ăn, tưởng có bữa tối lãng mạn, ai ngờ phản ứng của bạn gái khiến dân mạng chỉ muốn phát cáu

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngao ngán trước câu chuyện của chàng trai. chia sẻ. Bởi, qua câu chuyện có thể cho thấy phản ứng của bạn gái là thái quá. Dường như cô gái này không coi trọng chàng trai và thậm chí còn coi thường. Trong tình yêu, sự tôn trọng nhau là vô cùng quan trọng. Nếu chỉ so đo về tiền bạc hay giàu sang thì có thể dẫn đến những hiểu nhầm thậm chí 

"Bạn nên kiếm đứa nào biết quý trọng đồng tiền mồ hôi của bạn, chứ lấy người như thế về chỉ còn khổ dài thôi", một người bình luận.

Có người nêu quan điểm: "Thực ra là không thuộc về nhau thôi em ạ. Chia sẻ một chút suy nghĩ từ bản thân thôi nha. Về vụ thứ nhất ăn buffett, nếu người ấy yêu em, họ sẽ thấy em đã có một ngày vất vả và em đang đói, và tình yêu sẽ lớn hơn vài cái ánh nhìn của những người xung quanh kia nhiều. Còn vụ thứ 2 thì theo anh thấy, quà mình tặng cho người mình yêu không quan trọng đắt hay rẻ. Quan trọng là em thấy nó xứng đáng với ng em yêu. Cách tặng cũng là cả vấn đề. Em có thể đưa người yêu đi và lừa lúc nào không để ý mua 1 bông mà tặng, ai đời gọi một thằng bé đến hỏi mua rồi lại chê đắt. Chúc em may mắn lần sau".

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm