Cay đắng vợ chồng hiếm muộn và cậu con trai từ lọt lòng đã bị đủ thứ bệnh

Emdep.vn - Ngoài tứ tuần anh chị mới có một mụn con. Nhưng niềm vui có con ấy chưa được bao lâu thì họ lại cay đắng phát hiện ra con trai mình bị đủ thứ bệnh như gan to, lách to, thận nằm lệch chỗ, thoát vị bẹn đã phải phẫu thuật 3 lần.

Cậu bé mang trong mình bạo bệnh ấy tên là Nguyễn Hữu Trọng, 16 tháng tuổi (đang nằm tại khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Nhi Đồng 1, tỉnh Vĩnh Long). Đây là con trai của anh Nguyễn Văn Sang (44 tuổi, ấp Tỉnh Thới, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long ) và chị Dương Thị Thúy Hằng (40 tuổi).

Đã hiếm muộn, cặp vợ chồng cay đắng khi thấy con tria bạo bệnh từ thuở lọt lòng

Anh Sang đang chăm bé Trọng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Hai vợ chồng anh Sang kết hôn muộn. Do ở tuổi 40 nên chị Hằng sinh con cũng khó khăn. Vì thế, anh chị cứ trông ngóng chờ mãi. Cuối cùng niềm vui như vỡ òa khi chị Hằng báo tin có em bé.

Suốt thời gian mang bầu 4 tháng nhưng chị Hằng không hề biết mình đang làm mẹ. Chị chỉ phát hiện ra khi thấy chu kỳ kinh nguyệt bỗng nhiên không xuất hiện đều như trước đây. Khi ấy chị ra phòng khám gần nhà siêu âm thì phát hiện ra mình đang mang thai ở tháng thứ 4.

Ở tháng thứ 4, kết quả siêu âm cho thấy thai phát triển không bình thường. Bác sỹ kê đơn thuốc cho chị Hằng uống thuốc trong 1 tháng. Khi chị uống hết số thuốc ấy, ra nhà thuốc mua, nhân viên bán thuốc cho biết suốt một tháng qua chị uống thuốc bổ chứ không phải canxi hay sắt.

Đã hiếm muộn, cặp vợ chồng cay đắng khi thấy con tria bạo bệnh từ thuở lọt lòng

Bụng bé Trọng bị chướng rất lớn.

Khi chị Hằng sinh con, bé Trọng đã bị ngộp thở và phải thở ô xi ngay từ khi chào đời. Bé phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Sau khi nằm viện được 25 ngày thì gia đình chuyển bé lên bệnh viện Nhi Đồng 1, thành phố Vĩnh Long.

Nhập viện Nhi Đồng 1 được 12 ngày thì bác sỹ phát hiện ra bé Trọng không có hậu môn nên phải tiến hành phẫu thuật 3 lần. Sau khi phẫu thuật tạo hậu môn cho bé, hai vợ chồng chị Hằng lại phát hiện ra bụng con trai ngày càng to ra nên mang thắc mắc hỏi bác sỹ, Bác sỹ giải thích nguyên nhân khiến bụng bé to như vậy rất có thể là do bị chướng hơi. Vì thế gia đình cũng yên tâm phần nào.

Đã hiếm muộn, cặp vợ chồng cay đắng khi thấy con tria bạo bệnh từ thuở lọt lòng

Sức khỏe của bé rất yếu nên không thể phẫu thuật thêm.

Những ngày sau đó, gia đình đưa con trai đi chụp CT thì phát hiện ra bé Trọng mắc bệnh gan to, lá lách to, tĩnh mạch giữa bị hẹp, lúc này bé đã nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 được nửa tháng. Sắp tới, bé được các bác sỹ tiến hành phẫu thuật lần thứ 4 để mổ tĩnh mạch giữa.

Theo lời anh Sang, bác sĩ nhận định, tĩnh mạch giữa của bé hẹp khiến việc thở của bé Trọng rất khó khăn. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng bé Trọng bị chướng hơi do khí không thoát được ra ngoài. Vì bị lá lách chèn ép nên bé Trọng thường xuyên ói ra máu. Tuy nhiên sức khỏe của bé Trọng quá yếu nên chưa thể tiến hành phẫu thuật mà phải chờ đợi khi sức khỏe của bé được hồi phục lại.

Gia đình anh Sang và chị Hằng quanh năm làm nghề gánh gạch thuê tại các lò gạch ở địa phương. Công việc vất vả nhưng mỗi ngày chỉ được 70 ngàn đến 80 ngàn đồng. Cuộc sống rất chật vật và khó khăn.

Từ ngày có con, niềm vui chưa dứt thì nỗi buồn, nỗi lo lắng đổ ập xuống đầu anh chị. Nhà vốn nghèo chẳng có tiền, nay thêm bệnh tật của con khiến kinh tế gia đình anh Sang đang điêu đứng.

Đã hiếm muộn, cặp vợ chồng cay đắng khi thấy con tria bạo bệnh từ thuở lọt lòng

Hiện sức khỏe của bé Trọng quá yếu, không thể tiến hành tiếp phẫu thuật.

Từ khi bé Trọng trải qua ba cuộc phẫu thuật, gia đình đã chạy vạy vay mượn hơn 50 triệu đồng. Số tiền này chưa tính thời gian bé Trọng nằm viện và tiền thuốc. Tất cả các khoản nợ của anh chị Sang đến nay đã 70 triệu đồng.

Hiện nay, một mình chị Hằng cũng không thể chăm con mà hai vợ chồng chị phải túc trực cả ngày bên con trai để có gì tiện chạy đi chạy lại. Ngoài ra, anh chị phải chăm sóc thật tốt để bé sớm khỏe mạnh và tiếp tục phẫu thuật lần thứ tư.

Dù bác sỹ chưa đề cập đến chi phí của cuộc phẫu thuật tiếp theo, nhưng gia đình anh Sang cũng không còn tiền để có thể lo chạy chữa cho con nữa.

Anh Sang nghẹn ngào: “Bây giờ vợ chồng tôi cũng không thể vay ai được nữa vì quen ai thì đã vay hết rồi. Vợ chồng tôi chưa có khả năng trả thì có người nào dám cho tôi vay tiếp được…”.

Trao đổi với ông La Văn Cường, trưởng ấp Tỉnh Thới, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, ông cho biết: “Gia đình anh Sang và chị Hằng cũng mới cưới nhau được khoảng 2 năm nay. Hai vợ chồng đều là những người lao động tích cực trong ấp. Họ có sức khỏe, có tuổi trẻ nên gia đình họ không thuộc hộ nghèo. Chỉ trong thời gian 2,3 tháng trở lại đây, khi phát hiện ra con trai bạo bệnh, kinh tế gia đình họ mới lao đao”.

Dương Tuệ Mẫn

Tags : Từ khóaXem thêm