'Cầu mong trời rủ lòng thương cho em sức khỏe để được sống bên chồng, bên con'

Emdep.vn - Hiện người vợ trẻ này không còn sức để kháng cự lại với bệnh tật nhưng vì thương đứa con chưa chào đời và người chồng vất vả, cô vẫn hàng ngày cố gắng, chỉ mong con được chào đời bình an.

Bị gia đình ngăn cấm vì yêu người miền Bắc, Kha cùng người yêu quyết định có con để đặt gia đình vào “chuyện đã rồi”. Mang thai đến tháng thứ 4, định trở về xin làm lễ cưới thì Kha đau đớn phát hiện mang trọng bệnh.

Đó là cuộc sống tủi hờn đầy trớ trêu của cô gái trẻ tên Trần Thị Minh Kha (20 tuổi, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Số phận bất hạnh của cô gái bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ

Kha quê ở Vĩnh Long, bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Cha mẹ Kha sống không hạnh phúc, quyết định li hôn để được ai đi đường nấy. Rồi cha Kha lấy vợ mới, mẹ cô cũng theo chồng, chăm lo hạnh phúc riêng. Từ đó Kha sống trong tình thương của bà ngoại.

 

Chị Kha kiệt sức vì mắc bệnh tim khi mang thai

18 tuổi, Kha quyết định lên Bình Dương làm thuê kiếm tiền nuôi bản thân và gửi về phụ giúp bà ngoại già yếu. Cũng trong thời gian này, chị gặp và đem lòng yêu thương anh Chu Văn Quân (27 tuổi, quê Nam Định).

Hoàn cảnh của anh Quân cũng bất hạnh không kém khi bố qua đời sớm, người mẹ đau yếu, bệnh tật. Gia đình nghèo khó, không có việc làm ổn định nên anh quyết định rời nhà vào miền Nam kiếm sống. Vì thế, anh Quân luôn chăm lo làm việc, kiếm tiền hàng tháng gửi về cho mẹ mua thuốc thang.

Cảm thông hoàn cảnh, hai người quyết định tiến đến hôn nhân. Kha dẫn người yêu về quê ra mắt nhưng lại không được ai chấp nhận. Họ ra sức can ngăn chỉ vì lí do anh Quân là người miền Bắc xa xôi. Họ muốn Kha lấy chồng gần để tiện đi lại, chăm sóc.

Gia đình còn dọa nếu Kha không nghe lời thì từ nay trở đi không xem cô là con, cháu trong nhà, sống chết mặc kệ. Thuyết phục gia đình không được, cả hai quyết định trở lại Bình Dương sống chung với nhau để Kha mang thai nhằm đặt gia đình vào tình huống đã rồi.

Bệnh tật nhưng chị không dám về quê vì gia đình đã từ bỏ

Khi cái thai trong bụng Kha được 4 tháng, hai người định đưa nhau về quê thưa chuyện với gia đình đồng thời xin đăng kí kết hôn. Thế nhưng cũng chính lúc này, Kha mang thai trong tình trạng kiệt sức, không ăn uống được gì, suốt ngày chỉ ngồi một chỗ thở dốc.

Gia đình đã đưa Kha đi thăm khám mới biết Kha bị tim hở 3 lá. Bác sỹ khuyên người vợ trẻ này phải nhập viện theo dõi vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ.

“Chỉ cầu mong con bình an chào đời”

Càng ngày bệnh tình của Kha càng nặng, không ăn uống được gì. Thai nhi 7 tháng nhưng Kha không hề tăng cân. Người Kha thậm chí ngày càng xanh xao, gầy gò.

Từ ngày có thai, không còn sức để đi làm nên Kha cũng nghỉ hẳn việc công ty. Cuộc sống của hai người phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương bấp bênh của anh Quân kiếm được từ nghề thợ hồ.

“Trước đây, tôi cũng làm công ty, việc không quá nặng, mức lương nhận đều đặn hàng tháng. Thế nhưng, nửa năm nay, vì mang bệnh viêm gan B đã quá nặng nên tôi phải nghĩ việc. Bác sỹ khuyên nhập viện để điều trị nhưng nghĩ vợ bầu bí, yếu ớt nên tôi lại thôi, xin thuốc về nhà điều trị để có thời gian đi làm phụ hồ. Giờ vợ đau yếu thế này, tôi biết phải là sao đây”, anh Quân thở dài.

người vợ bệnh tật

Vợ chồng chị chỉ mong con chào đời được bình an

Vì sức khỏe của Kha quá yếu nên bác sỹ khuyên người mẹ này nhập viện đến lúc sinh nở để đảm bảo tính mạng của cả mẹ và bé. Thế nhưng, bảo hiểm không có, những đồng tiền tích góp được đã đội nón ra đi sau hai tháng Kha nằm viện. Không còn tiền cũng chẳng nhìn vào ai để vay mượn, anh Quân chỉ biết đưa vợ về nhà.

Không người thân thích bên cạnh, anh định đưa Kha về quê. Nhưng đoạn đường quá dài, sợ có chuyện không hay xảy ra với vợ con thì anh hối hận không kịp. Anh đành để vợ ở nhà một mình để đi phụ hồ vì còn cả chục khoản cần phải chi tiêu như tiền ăn, phòng trọ, thuốc thang cho vợ, tiền sinh nở…

“Em như không còn sức để kháng cự lại bệnh tật nhưng vì con, em sẽ cố gắng. Chỉ mong con em được bình an chào đời. Em sẽ chăm sóc, cho con một cuộc sống thật tốt. Cầu mong ông trời rủ lòng thương cho em sức khỏe để được sống bên chồng, bên con. Đời em đã bất hạnh quá nhiều rồi”, nói đến đây, Kha gạt nước mắt, mệt mỏi đưa bàn tay gầy yếu xoa xoa lên bụng.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm