Sinh con gái, người vợ bị nhà chồng đánh đập dã man và đòi đền bù tiền

Emdep.vn - Chỉ vì sinh con gái và không đưa đủ của hồi môn, người phụ nữ đã bị em chồng và bạn đánh đập dã man bằng gậy đánh khúc côn cầu.

Đoạn video gây chấn động đã ghi lại cảnh một người phụ nữ Ấn Độ đang la hét trong tuyệt vọng khi bị em trai chồng và bạn đánh đập tàn nhẫn vào ngực và lưng.

Nạn nhân được xác định là cô Meena Kashyap, 35 tuổi. Cô cũng đã báo lên chính quyền về những hành động bạo lực của nhà chồng đối với mình.

Nạn nhân sinh ra và lớn lên ở Patiala, Punjab, Ấn Độ. Mới đây, Meena đã sinh một bé gái. Tuy nhiên, gia đình chồng cô đã không chấp nhận đứa bé gái này và đã đánh đập Meena rất nhiều lần.

Sinh con gái, người vợ bị nhà chồng đánh đập dã man và đòi đền bù tiền

Gia đình nhà trai còn đòi nhà gái thêm 1 khoản tiền hồi môn nữa khi Meena sinh con sau khi đã nhận được 700.000 rupee (khoảng 247 triệu đồng) tiền hồi môn trong ngày cưới.

Của hồi môn theo truyền thống của Ấn Độ thì nhà gái tặng cho nhà trai để họ bắt đầu một cuộc sống mới và thay thế cho quyền thừa kế của con gái.  

Ngày nay, ngoài việc nhà gái tặng quà hồi môn cho nhà chồng trong ngày cưới, họ còn phải tặng thêm quà sau ngày cưới và thường là vào ngày đứa con của cặp đôi ra đời.  

Sinh con gái

Do nhà gái không thể đưa đủ số tiền hồi môn mà nhà trai yêu cầu nên cô Meena đã bị nhà chồng đánh đập tàn tệ.

Daljit Singh (chồng của Meena), Kamaljeet (anh trai chồng của Meena) và Gaurav (bạn của anh trai chồng Meena) đã bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích.

Cha của nạn nhân đã nói với các hãng tin địa phương rằng: "Chúng tôi đã báo cáo về vấn đề này nhưng chưa nhận được phản hồi. Con gái tôi đã kết hôn trong 2 năm qua và có 1 con gái. Gia đình họ đã yêu cầu 700.000 rupi (247 triệu đồng) của hồi môn và muốn đòi thêm một khoản tiền nữa khi con gái tôi sinh cháu.”

Cùng xem đoạn video gây phẫn nộ đang được lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ.

Vấn đề của hồi môn, vốn đã là vấn đề gây tranh cãi ở nông thôn Ấn Độ lại càng trở thành một chủ đề nóng từ khi video được phát tán trên mạng.  

Thực tế, phong tục tặng của hồi môn đã được chính thức cấm ở Ấn Độ vào năm 1961 nhưng nó vẫn được tiếp tục đến ngày nay dưới hình thức "quà tặng" của gia đình nhà gái.

Theo báo cáo của Cục thống kê quốc gia về tội phạm quốc gia Ấn Độ, có khoảng 8.000 ca tử vong do của hồi môn xảy ra mỗi năm ở Ấn Độ.

Sự bất bình đẳng ở Ấn Độ cũng dẫn đến tỷ lệ nạo phá thai cao, dẫn đến mất cân bằng giới tính.

Một bài viết của The Independent cũng cho thấy mỗi năm có hàng trăm phụ nữ Ấn Độ bị bỏng, đánh đập, giam cầm hoặc các hình thức ngược đãi khác liên quan đến vấn đề tài chính với gia đình nhà chồng của họ.

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm