6 vật dụng CÔ DÂU nào cũng nên mang theo khi về nhà chồng

Emdep.vn - Ngày về nhà chồng, hầu như cô dâu nào cũng xách theo một valy mang theo những đồ đạc cần thiết. Nhưng nhiều chị em lại không biết được nên mang theo những vật dụng nào để thiết thực nhất mà gọn nhẹ nhất.

Thực tế, nhiều phụ nữ khi về nhà chồng mang theo rất nhiều quần áo, giày dép, đến các đồ vật cá nhân như bàn chải đánh răng. Tuy nhiên không phải đồ đạc nào cũng đáng mang theo đâu chị em ạ. Sau đây là những vật dụng chị em nên mang theo khi về chồng nếu như bạn là một cô dâu nhé.

Vali vật dụng cá nhân mang theo trong ngày cưới chỉ mang tính chất tượng trưng, gồm có:

6 vật dụng CÔ DÂU nào cũng nên mang theo khi về nhà chồng

Quần áo

Khi về nhà chồng, cô dâu nên mang theo những bộ quần áo ngủ, quần áo mặc ở nhà và quần áo ngày đi làm bình thường của mình.

Nhiều cô dâu có thể mất tiền sắm sửa những trang phục mới. Nhưng việc này không cần thiết. Nếu như đồ cũ của bạn vẫn thoải mái và đẹp thì bạn không nhất thiết phải sắm đồ mới để tiêt kiệm tiền.

Những bộ đồ lót rực lửa

Khi về nhà chồng, các cô dâu nên mang theo những bộ đồ lót quyễn rũ. Bởi vì, sau kết hôn, vợ chồng bạn sẽ cùng trải qua những ngày tháng vô cùng mật ngọt. Chuyện ấy cũng sẽ đều đặn hơn và tần suất dày lên. Vì thế, những bộ đồ lót đẹp ngoài giúp chàng yêu nồng nhiệt còn khiến bạn quyến rũ hơn hẳn trong phòng the.

Những vật dụng vệ sinh cá nhân

Khi về nhà chồng, bạn nên đem theo chiếc bàn chải, khăn mặt, khăn tắm cá nhân riêng của bạn mà thường ngày bạn hay sử dụng. Hoặc nếu không, bạn có thể mua mới chúng nếu bạn nhớ được.

Việc mang theo đồ dùng cá nhân khiến bạn cảm thấy tự tin hơn vì không phải chung đụng hay mượn người trong nhà chồng. Bởi chẳng có ai thích thú 100% khi chia sẻ những vật dụng cá nhân thiết yếu nhất của mình cho người khác.

Những mỹ phẩm nếu có

Nếu như ngày thường bạn có nhiều phấn son trang điểm, nước hoa, kem nền thì bạn cũng nên cho chúng vào một chiếc túi nhỏ và mang hết chúng vào va ly nhé.

Khi về đến nhà chồng, bạn sẽ dùng tới chúng một cách tiện lợi mà không phải mượn người khác.

Những đôi giày, dép

Ai cũng cần đi lại bằng những đôi giày dép vừa vặn, thoải mái. Vì thế, bạn hãy nhớ mang những đôi giày đẹp nhất, vừa chân nhất của mình về nhà chồng để tiện đi lại thăm hỏi họ hàng những ngày đầu làm dâu nhé.

Cuốn sách yêu thích

Với nhiều chị em thích đọc sách, một cuốn sách yêu thích có thể giúp trấn an tinh thần cho bạn rất tốt những ngày đầu ở nhà chồng hoặc giúp bạn đỡ cô đơn, lạc lõng hơn khi ngày đầu còn bỡ ngỡ, chưa giao lưu với mọi người nhiều.

Thời điểm mang những vật dụng về nhà chồng?

Các cô dâu trong ngày cưới thường được mẹ (hoặc tự mình) chuẩn bị đồ đạc để đem theo về nhà chồng.
Vali đồ này chỉ là tượng trưng, bên trong có một số vật dụng cần thiết để sử dụng trong ngày đầu tiên ở nhà mới.

vật dụng của cô dâu

Hầu hết trong quá trình chuẩn bị cưới, cô dâu và chú rể sẽ sắm sửa đầy đủ cho phòng tân hôn, đồ dùng cá nhân gần như mua mới hoàn toàn. Những cô dâu thời nay cũng hay dọn đồ của mình về nhà chồng trước hoặc sau khi cưới.

Thực tế, ngày cưới, bạn chỉ cần mang 1 số vật dụng trên về dùng trong 1-2 ngày. Sau khi về lại mặt, nếu còn thiếu thứ gì thì cô dâu sẽ mang theo luôn về nhà chồng.

Cô dâu cũng có thể nhờ một người thân đi đưa dâu mang theo giúp sang nhà chồng. Nên chọn người xách vali là cô gái chưa chồng. Khi đi không được ngoái đầu nhìn lại, không được đặt vali đồ đạc chạm đất, không chuyền tay...

Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm