Xót thương 'cô dâu 8 tuổi' chết thảm ngay trong đêm tân hôn

Emdep.vn - Câu chuyện “cô dâu 8 tuổi” ngoài đời thực thậm chí còn bi thảm hơn ở trong phim gấp ngàn lần!

Là một quốc gia Ả Rập ở Tây Á và là nước nghèo nhất ở khu vực Trung Đông, nhưng Yemen không phải là quốc gia duy nhất cho phép trẻ em kết hôn, ngoài Yemen còn có Ả rập Saudi và Hoa Kỳ.

Chắc chắn bạn đã từng nghe những câu chuyện về những đứa trẻ dưới 13 tuổi kết hôn với những người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi.

Và tình trạng này xảy ra càng nhiều với tình trạng nghèo đói ở Yemen khi các gia đình nghèo buộc phải sắp đặt cuộc hôn nhân của con gái họ để đổi lấy của hồi môn.

cô dâu 8 tuổi

Mới đây, 1 bé gái 8 tuổi người Yemen đã bị chảy máu và chết ngay trong đêm tân hôn sau khi phải cưới 1 người đàn ông gấp 5 lần tuổi cô bé.

Bé gái này đã kết hôn với một người đàn ông 40 tuổi ở thị trấn Meedi thuộc tỉnh Hajjah ở vùng Tây Bắc Yemen.

Người trưởng làng nơi cô bé sinh sống- Arwa Othman nói: "Vào đêm tân hôn và sau khi quan hệ, cô bé đã bị chảy máu và vỡ tử cung mà chết. Họ đã đưa bé gái đến một phòng khám nhưng các bác sĩ không thể cứu sống cô bé".

Một sai sót nghiêm trọng của các quan chức an ninh địa phương là họ đã phủ nhận về cái chết bi thảm của cô bé. Tiếp đó, các trưởng bộ lạc địa phương cũng cố gắng che giấu cái chết của cô bé và cảnh báo một nhà báo nếu đưa tin về vụ việc.

Othman cho biết chính quyền đã không có bất cứ động thái nào chống lại chồng hoặc gia đình của cô gái.

Theo báo cáo của tổ chức theo dõi Nhân quyền Hoa Kỳ, năm 2013, gần 14% các cô gái ở Yemen đã kết hôn trước năm 15 tuổi và 52% trước khi 18 tuổi. Một số tiểu bang của nước này cũng cho phép các bé gái kết hôn ở tuổi 12 và thậm chí cũng có thỏa thuận cho phép trẻ em kết hôn ở độ tuổi từ 9 đến 13.

Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm