Câu chuyện bữa cơm ngon nhất sau 2 năm khiến dân mạng nghẹn ngào đằng sau cú sốc mất con chưa nguôi ngoai của người vợ

2020-06-17 07:57
- Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng trong những giờ qua.

Bữa cơm gia đình luôn là niềm vui và hạnh phúc của cả nhà. Bởi đó là giây phút sum họp sau một ngày làm việc. Thế nhưng, có những người mơ ước một bữa cơm gia đình trọn vẹn mà không hề dễ dàng. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về bữa cơm ngon nhất cuộc đời sau 2 năm khiến nhiều người phải xúc động.

Người chồng viết: "Vợ chồng tôi cười nhau từ năm 2012. Cả 2 vợ chồng đều vô tư thoải mái về vấn đề con cái. Gia đình 2 bên cũng không thúc ép gì cả, nhưng thực sự đều lo vì mãi mà cũng chưa có tin gì. Hai vợ chồng tôi lên Hà Nội thăm khám thì kết quả đều bình thường. Tới đầu năm 2018, sau 6 năm thì cũng có tin vui. Vợ chồng tôi vui lắm. Vợ tôi chuẩn bị mọi thứ ngay từ khi biết tin cô ấy có bầu, tôi cũng cố gắng nhiều hơn, ngày thì đi làm hành chính, tối về làm ship kiếm thêm. Lúc đó, vợ tôi đang bầu tháng thứ 5, đi khám thì phát hiện sức khỏe yếu nên bác sĩ khuyên nghỉ ở nhà để đảm bảo cho thai nhi. Cùng lúc bố mẹ tôi cũng sửa lại nhà để đón cháu nội. Cái ngày mà không thể quên ấy, tôi đang đi làm thì mẹ gọi điện báo rằng vợ  phải vào viện cấp cứu, có khả năng sinh non. Tôi bỏ lại hết công việc vội vàng đi thẳng tới bệnh viện, khi đến bố mẹ tôi đang khóc như ngất đi ngoài sảnh chờ. Khi nhìn thấy tôi mẹ oà lên, biết có chuyện chẳng lành nhưng tôi vẫn cố trấn an lại và hỏi mẹ tôi là tình hình sao rồi.

Mẹ tôi lại càng gào thét lớn hơn, bên trong phòng cấp cứu tiếng thét cũng lớn không kém. Bố tôi là người đàn ông chưa bao giờ khóc, vậy mà người đàn ông ấy đang vội lau hàng nước mắt, cất lên giọng khàn đặc “Không giữ được cháu rồi con ạ".

Lúc đó, ngươi chồng lặng người, đôi chân đứng không vững. "Tôi được gọi vào phòng làm việc của bác sĩ. Bác sĩ thông báo rằng cháu bị sinh non do nóng quá, rồi hỏi về không gian sinh hoạt của mẹ bầu, nhưng cũng chẳng giải quyết được gì, vì cũng chẳng giữ được nữa rồi. Vợ tôi bất tỉnh như vậy đến 3 ngày. Do cú sốc quá nặng nề mà vợ tôi bị mất ý thức cũng như trí nhớ tạm thời, chẳng còn biết mình là ai, gia đình là ai. Cả việc đi vệ sinh nặng nhẹ cũng hoàn toàn theo bản năng", người chồng nhớ lại.

Người chồng được cho nghỉ việc 3 tháng chăm sóc vợ, nhưng kinh tế không đủ trang trải nên làm đủ mọi nghề để kiếm tiền. "Hôm nay trời mưa, mọi người lười ra ngoài nên nhiều đơn lắm. Đang đi giao hàng thì mẹ tôi gọi điện báo có chuyện gấp và gọi về ngay. Nhưng mà về ngay thế nào được, hàng nhận cả chục đơn rồi, nhanh cũng phải cả tiếng nữa. Vâng dạ cho qua rồi cứ đi làm đã", một người chia sẻ.

"Về đến nhà tôi thấy vợ mình ngồi dưới nhà, cả 2 năm nay rồi chưa thấy cô ấy ngồi đây, sau khi ở viện về thì ngày nào vợ tôi cũng ở trong căn phòng mà trước đây ông bà sửa để đón cháu, chẳng giao tiếp với ai mà chỉ thơ thẩn trong phòng, đợi chồng đi làm về mới ngủ. Nói là ngủ nhưng tôi một giường, vợ tôi một giường, từ ngày ở viện về thì chỉ có tôi với mẹ đẻ của vợ là được vào phòng này thôi, vì vợ tôi không cho ai vào", người chồng tâm sự.

Điều bất ngờ là khi về đến nhà, mẹ ra khoe ngay, vào ăn cơm đi con, giọng mẹ xúc động. "Vào ăn đi, hôm nay vợ nấu cơm cho con đấy. Thật sự tôi như người mất tiền mà tìm được, cái cảm giác sướng đến tột độ", người chồng kể.

Người mẹ kể, cả nhà ăn cơm xong, mẹ vợ mang cơm cho vợ thì nhất quyết không ăn. Sau đó, vợ vào bếp, lấy đồ ra nấu cơm. Cả nhà khóc rồi cố gặng hỏi xem có nhớ gì không thì vợ nói nấu cho anh S. (chồng). Mặc dù, đều là đồ ăn cả nhà để phần, vợ mang ra nấu lại, chỉ có món bí luộc là vợ nấu. Và bữa cơm nấu không phải cầu kỳ nhưng người chồng chia sẻ vẫn cam nhận miếng bí và bữa cơm là ngon nhất.

Câu chuyện của người chồng đã khiến cho mọi ngươi xúc động và nghẹn ngào. Có lẽ bữa cơm tưởng chừng như giản đơn đó với nhiều người thì cả gia đình này đã phải chờ đợi từ rất lâu. Nỗi đau mất con quá lớn như một cú sốc đi ngang cuộc đời, nhưng vết hằn đó vẫn ở lại mãi mà vẫn chưa nguôi. Nhiều cư dân mạng đã dành những lời động viên để cả nhà sớm vượt qua được thử thách này. 

"Anh và gia đình có phúc đấy. Anh chị sẽ nhận đc những điều tốt đẹp nhất sau những cú sốc đã xảy ra với vợ con và gia đình. Cảm ơn anh vì đã cho tôi đọc được những lời lẽ tử tế như vậy, người chồng, người con tốt!", một cư dân mạng động viên.

Một người khác cho rằng: "Em hi vọng mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với anh. Anh là người đàn ông tốt vừa gánh vác gia đình vừa yêu thương vợ hết lòng".

AM