Cả nhà nhiễm virus Corona, bé trai 6 tháng tuổi được chăm sóc bởi những người mẹ "đặc biệt"

Emdep.vn - Ngày đầu vào viện, Lạc Lạc- bé trai 6 tháng tuổi bị nhiễm virus corona chủng mới, khóc to đến mức cả khu ai cũng nghe. Các y bác sỹ trong bệnh viện đã thay nhau làm "mẹ tạm thời", dành hết sự yêu thương, quan tâm cho cậu bé.

Cậu bé có tên gọi là Lạc Lạc, đã nhập viện từ 31/1 với kết quả dương tính với virus Corona. Các thành viên khác trong gia đình khác của em như ông bà, mẹ của em đều bị nhiễm virus Corona. Bố của Lạc Lạc hiện vẫn đang ở nước ngoài.

"Gia đình cậu bé đang trải qua giai đoạn khó khăn, vì vậy chúng tôi nhận chăm sóc Lạc Lạc để giúp họ vượt qua thời kỳ này", bác sĩ Phương Ngọc Dung- giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán cho biết.

Để chăm sóc tốt cho Lạc Lạc, bác sĩ Phương đã nhờ đến hai y tá là Trần Tiểu Thiến và Trần Quân vì hai y tá này biết được thói quen sinh hoạt của Lạc Lạc sau khi được mẹ em bé cung cấp thông tin, chẳng hạn loại sữa bột mà Lạc Lạc thích.

Cả nhà nhiễm virus Corona, bé trai 6 tháng tuổi được chăm sóc bởi những người mẹ đặc biệt

Tuy nhiên, việc đảm nhận thêm vai trò là người mẹ đặc biệt của bé Lạc Lạc khiến các bác sỹ và y tá trong bệnh viện càng thêm vất vả. Họ vốn đã rất bận rộn với việc chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện. "Đêm đầu tiên khi em bé vào viện, cả khu bệnh nhân đều có thể nghe được tiếng khóc của bé" - y tá Trần Tiểu Thiến nhớ lại.

Cô cho biết Lạc Lạc còn quá nhỏ, lại đột ngột xa gia đình nên em bé sẽ có cảm giác không quen và nhớ mẹ. Khi người lạ đến gần, Lạc Lạc khóc mãi không thôi.

Cả nhà nhiễm virus Corona, bé trai 6 tháng tuổi được chăm sóc bởi những người mẹ đặc biệt

Mỗi ngày, các nhân viên y tế của 3 ca thay phiên nhau chăm sóc Lạc Lạc, trở thành "mẹ đặc biệt" của đứa bé. Họ tắm rửa, thay tã, cho uống sữa và dỗ em bé ngủ. Vì Lạc Lạc không chịu bú bình, các bác sĩ phải đút thìa sữa cho em bé. Y tá Trần Tiểu Thiến kể lại vào đêm đầu tiên đứa bé đến bệnh viện, cô đã cố gắng bế Lạc Lạc trên tay, ru bé ngủ nhưng bé vẫn không ngừng khóc.

Sau một thời gian ở trong bệnh viện, Lạc Lạc đã quen với những người "mẹ đặc biệt" tại Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán. Khi các y bác sỹ bế, cậu bé sẽ nhoẻn miệng cười. 

Theo bác sĩ Phương Ngọc Dung, Lạc Lạc hiện có các triệu chứng nhẹ của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi. Lạc Lạc đã được chuyển tới khoa hô hấp và được Hồ Tiêm - một y tá khác - chăm sóc. Y tá này cũng có một đứa con, chỉ lớn hơn Lạc Lạc một ngày tuổi.

"Nhìn thấy Lạc Lạc, tôi nhớ đến con mình. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc tốt cho cậu bé", y tá xúc động chia sẻ.

Quỳnh Trang/Theo Chinadaily

Tags : Từ khóa

Xem thêm