Cả năm đục đẽo, đào bới móng của chung cư để xây dựng tầng hầm, người đàn ông khiến bao người khiếp vía

Emdep.vn - Người đàn ông này đã bí mật đào một tầng hầm trong căn hộ ở tầng trệt của mình.

Được biết, quý ông họ Đinh đang sở hữu một căn hộ rộng 100m2 ở tầng trệt của một khu chung cư ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Để tăng gấp đôi không gian căn hộ, ông ta đã bí mật đào bới và xây dựng một tầng hầm ở bên dưới căn hộ của mình. Trong suốt 3 năm qua, ông Đinh đã "làm việc như một con chuột", ngày ngày đào bới, đục khoét để "mở rộng" căn hộ của mình theo cách không giống ai.   

Ông Đinh vẫn kiên trì với "dự án" của mình mặc cho hàng xóm trong khu chung cư liên tục trách móc, phàn nàn. Chính quyền địa phương đã đưa ra một số cảnh báo, họ thậm chí còn cắt nước ở nhà ông Đinh trong một thời gian. 

Cả năm đục đẽo, đào bới móng của chung cư để xây dựng tầng hầm, người đàn ông khiến bao người hết hồn

Sau 3 năm vất vả, ông Đinh đã xây dựng được một tầng hầm sau gần 2m2. Việc xây dựng này của ông đã khiến một trong những chiếc dầm chính của tòa nhà bị sụt, gây hình thành các vết nứt trên tầng 1. 

Một người hàng xóm họ Hoàng cho biết: "Sống ở chung cư này, chúng tôi cảm thấy thót tim mỗi ngày." Ngoài ra, ông Hoàng còn cho biết, gia đình ông Đinh không lắng nghe và tiếp thu những lời góp ý. "Ông ta nói rằng đó là căn hộ của ông ta nên ông ta muốn làm gì thì làm. Ông ta thậm chí còn thách thức chúng tôi kiện ông ta ra tòa", ông Hoàng cho biết thêm. 

Cả năm đục đẽo, đào bới móng của chung cư để xây dựng tầng hầm, người đàn ông khiến bao người hết hồn

Việc ông Đinh đào bới phần móng của chung cư gây những vết nứt ở tầng 1.

Ông Ôn Giang, đại diện của chính quyền địa phương cho biết: "Gia đình ông Đinh đã bị đình chỉ xây dựng tầng hầm ở phần móng của chung cư."

Bố của ông Đinh cho biết ông không nghĩ rằng họ đã sai vì các cư dân khác của tòa nhà cũng xây dựng, cơi nới nhà cửa theo ý của họ. 

"Mọi người được xây dựng, cơi nới nhà cửa lên. Tại sao chúng tôi không được xây dựng ở dưới lòng đất. Một số người trong số họ thậm chí đã xây dựng 2 tầng nhà lên trên trong khi chúng tôi chỉ đào 1 tầng xuống dưới", bố của ông Đinh cho biết.

Chính quyền địa phương cho biết hiện họ đang chờ đợi đánh giá về mức độ thiệt hại với tòa nhà của bên thứ ba trước khi quyết định xử phạt gia đình ông Đinh. 

Việc xây dựng, cơi nới nhà của bất hợp pháp rất phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là ở các thành phố nơi giá nhà đã tăng vọt trong thập kỷ qua. Trước đó, một viên chức của một cơ quan lập pháp tỉnh Giang Tô đã lĩnh án 5 năm tù vì đào một tầng hầm dài 18m trong khuôn viên gia đình mình.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm