Khoảnh khắc thiêng liêng của những em bé chào đời đúng lúc 0 giờ 1/1/2020

Emdep.vn - Khi đồng hồ điểm thời khắc bước sang thập kỷ mới của thế kỷ XXI, tiếng khóc của những công dân đầu tiên trong các phòng sinh vang lên.

Ở phía Bắc, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, vào lúc 0 giờ 00 phút sáng nay, 1/1/2020, công dân đầu tiên của năm 2020 là bé gái Trịnh Nhật G, nặng 3,3kg đã cất tiếng khóc chào đời. Cô gái bé nhỏ này là con thứ hai của bố Trịnh Sỹ D và mẹ Nguyễn Thị H ở Hà Nam. 

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã đích thân cắt dây rốn cho bé và chúc mừng hai mẹ con đã "mẹ tròn con vuông". 

PGS.TS Trần Danh Cường bế em bé đầu tiên chào đời lúc 0h ngày 1/1/2020 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương 

"Công dân nhí" thứ 2 chào đời lúc 0 giờ 5 phút năm 2020 cũng là một bé gái con của sản phụ Nguyễn Hoài L ở Đại Mỗ, Hà Nội. Đây là con gái đầu lòng của chị L. Bố mẹ đặt tên cho con là Nguyễn Linh Đ. Bé nặng 3,7kg và được ôm trên bụng mẹ ngay sau lúc lọt lòng theo phương pháp "da kề da”. 

Khoảnh khắc ngập tràn hạnh phúc, xúc động của cặp vợ chồng tại Hà Nội khi đón đứa con chào đời đúng khoảnh khắc giao thừa 2020. 

"Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của những người mẹ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi" - PGS Cường xúc động chia sẻ. Ông đón tay bế bé và tặng quà cho gia đình sản phụ. 

PGS Cường cũng động viên, chia sẻ cùng các y bác sĩ trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới phải xa gia đình, chồng, vợ, con cái, đồng thời động viên đội ngũ nhân viên nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh trong những ngày này. 

Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón thêm nhiều "thiên thần" lần lượt chào đời, đánh dấu một năm mới may mắn, vẹn đầy. 

Tại TP HCM , 0h02, 0h03, 0h04 ngày 1/1/2020, lần lượt 3 em bé cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, đều sinh thường. 

Bé gái nặng 2,8kg chào đời khi năm mới đã bước sang phút thứ 2. Ảnh: VnExpress 

Chị Nguyễn Bích Phượng 30 tuổi, ở quận 3 TP HCM không ngờ đứa con bé bỏng của mình chào đời đúng khi đồng hồ chỉ số 0h02  khi tiếng đếm ngược chào đón năm mới của đội ngũ y, bác sĩ vừa dứt. Em bé nặng 2,8kg được bác sĩ áp trên bụng mẹ theo phương pháp da kề da. 

Tại Bệnh viện Hùng Vương, cùng sự giúp sức của các bác sĩ và nữ hộ sinh, đúng vào 0 giờ ngày 1/1/2020 sản phụ V.T.H.Đ. ngụ tại Tân Bình, TPHCM đã cho ra đời bé trai khỏe mạnh với cân nặng 2,9kg bằng phương pháp sinh thường. 

Theo Gia đình và Xã hội

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm