Bỏ việc ổn định lương nhiều số 0 về trồng hoa, chàng trai khổ sở vì hàng xóm, người quen dị nghị, dân mạng khuyên một điều bất ngờ

Emdep.vn - Dân mạng cho rằng, quan trọng bản thân phải xác định được đam mê và mong muốn của bản thân.

Bỏ một công việc lương cao, ổn định để về làm một việc khác thường khiến nhiều người phải thật sự suy nghĩ và đắn đo. Không chỉ cá nhân đó "cân đo đong đếm" mà bản thân còn chịu áp lực từ gia đình. Bởi đa số các ông bố bà mẹ khi nghe đến chuyện con nghỉ việc để về quê tự kinh doanh là điều không ai muốn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ: "Chào các bạn. Các bạn đã bao giờ sống bất chấp vì đam mê chưa? Mình đã từng làm ở một công ty nước ngoài với mức lương có nhiều số 0. Nhưng nghỉ ngang đường để về với đam mê của mình là trồng hoa".

Theo cư dân mạng này, lúc bắt đầu nghỉ việc là lúc ám ảnh với họ hàng, hàng xóm suốt ngày cho rằng nghỉ việc là dại, công việc đang  ổn định thì bỏ việc về trồng hoa hoét. Có người còn nói chỉ có phụ nữ với trồng hoa. Trước những áp lực đó, chàng trai vẫn còn suy nghĩ đến việc có nên tiếp tục đam mê hay là trở về với công việc ổn định.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ đồng cảm với câu chuyện của chàng trai. Bởi những áp lực từ phía hàng xóm, người quen khi chứng kiến bản thân nghỉ việc là điều không khó thấy, thậm chí có những người còn nghi kỵ và cho rằng chắc bị đuổi, hay làm việc kém hoặc vi phạm gì... Những lời đồn đó càng trở thành áp lực với người đưa ra quyết định nghỉ việc.

Tuy nhiên, đa số ý kiến đều cho rằng, thay vì suy nghĩ những tiếng đồn đại thì nên suy nghĩ đến việc tiếp tục giấc mơ của mình.

"Cứ bỏ qua những lời nói đó đi, hãy sống vì đam mê, nếu thất bại thì tính sau, đừng vì mấy lời của thiên hạ mà bỏ cuộc", một người nói.

"Quan trọng là bản thân muốn thế nào, đâu phải cứ trồng hoa là đàn bà vì đàn ông hoàn toàn có thể làm được việc trồng hoa, có khi còn chu đáo cẩn thận hơn phái đẹp", một người nêu ý kiến. 

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm