Bé gái 8 tháng tuổi và nỗi xót xa ngày mai chẳng còn đôi mắt

Emdep.vn - Cưới nhau muộn nên nỗi khát khao có con trong anh chị càng lớn gấp vạn lần. Niềm vui chưa dứt, con vừa chào đời được 3 tháng tuổi thì bố đẻ chị mất. Khi chưa kịp vực dậy tinh thần, anh chị lại phát hiện ra con gái bị ung thư võng mạc.

Chị Triệu Thị Mai (SN 1984) và anh Lương Văn Tuyên (SN 1973), hiện ở số nhà 46, khu Cầu Mười, Thị Trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Vì tình yêu đến muộn nên họ kết hôn muộn. Và đến nay, vợ chồng trẻ này mới có một mụn con chưa đầy 1 tuổi là bé Lương Thảo Nhi.

Chị Mai kể: “Vợ chồng tôi cưới nhau mấy năm mong mãi mới sinh được cháu trong niềm vui và mong đợi của cả gia đình. Thế nhưng niềm vui chưa kịp đến trọn vẹn thì tai họa ập đến. Ba tôi lâm bệnh nặng và qua đời vì căn bệnh ung thư phổi khi con gái tôi mới 3 tháng tuổi.

Xót xa cháu bé vừa chào đời đã mắc bạo bệnh nguy cơ hỏng cả hai mắt

Hạnh phúc của anh chị chưa đầy gang, nỗi buồn lại ập xuống.

Mấy ngày chị Mai về chịu tang bố đẻ, bé Thảo Nhi quấy khóc nhiều nên 2 mí mắt bị sưng húp cả hai mắt. Vừa chịu tang bố đẻ xong, chị Mai cùng chồng lại tất tả đưa con đi viện khám.

Lên viện Đa khoa huyện Hữu Lũng, sau khi thăm khám, bác sĩ viết giấy chuyển bé Nhi lên bệnh viện tuyến tỉnh. Tại đây, bác sĩ lại tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện mắt trung ương. 

“Các bác sĩ viện mắt trung ương cho hay con tôi mắc bệnh ung thư võng mạc 2 mắt giai đoạn muộn phải phẫu thuật bỏ mắt. Tôi không thể tin nổi vào tai mình nữa, tim tôi như vụn vỡ”.

Chị Mai sững sờ trước kết luận của bác sĩ. Bởi trước đó, chị chỉ nghĩ rằng, bé bị tắc tuyến lệ hoặc gì đó. Hơn nữa, sao con mới được 3 tháng mà đã mắc ung thư.

“Tôi như chết lặng, tôi không thể bước nổi nữa. Cầm tờ giấy báo kết quả trên tay gọi điện về nhà báo tin cho người thân mà không ai tin nổi. Họ nghĩ có sự nhầm lẫn nào chăng? Ai cũng nghĩ cháu đang khỏe mạnh thế sao có thể ung thư được? Tôi càng xót xa khi nỗi đau lìa cha chưa kịp dứt thì nỗi đau con mắc bệnh hiểm nghèo lại ập đến, chị Mai đau đớn kể lại.

Xót xa cháu bé vừa chào đời đã mắc bạo bệnh nguy cơ hỏng cả hai mắt

Vừa tròn 3 tháng tuổi bé Nhi đã mắc ung thư võng mạc.

 Sau đó, hai vợ chồng chị Mai cho bé nhập viện K, cơ sở Tân Triều để điều trị và truyền hóa chất khi con vừa tròn 3 tháng tuổi.

Đến nay, bé Thảo Nhi đã điều trị được vài tháng tại viện. Một bên mắt của Nhi đã bị teo lại không còn khả năng nhìn thấy. Bên mắt còn lại của bé cũng đã bị ung thư nhưng các bác sĩ đang cố gắng khoanh vùng lại để giữ bên mắt còn lại cho bé.

Hiện tại, bé Thảo Nhi vừa truyền xong hóa chất. Vợ chồng chị Mai đang cho bé về nhà: “Thứ 2 tuần tới chúng tôi lại đưa bé đến Bệnh viện K Tân Triều để kiểm tra. Có thể, lần tới bác sĩ ở đây sẽ viết giấy chuyển viện cho Nhi sang bệnh viện mắt Trung ương để xác định xem có phải phẫu thuật mắt hay không”.

Xót xa cháu bé vừa chào đời đã mắc bạo bệnh nguy cơ hỏng cả hai mắt

Một mắt của con được các bác sĩ xác định đã hỏng hẳn. Hiện bé Nhi đang chờ để phẫu thuật, cứu một bên mắt còn lại với hi vọng mong manh.

Trước đây, khi bé chưa bị bệnh, anh Tuyên đi làm thợ xây, chị Mai làm tạp vụ cho nhà hàng. Mỗi tháng thu nhập của cả hai vợ chồng được khoảng 6 triệu đồng. Nhưng từ khi bé Nhi được 3 tháng tuổi đến nay (8 tháng tuổi), bao nhiêu tiền tiết kiệm của hai vợ chồng đã dùng để chi trả hết cho viện phí và truyền hóa chất cho con.

Xót xa cháu bé vừa chào đời đã mắc bạo bệnh nguy cơ hỏng cả hai mắt

Bé Nhi trong một lần điều trị tại viện K.

Chị Mai buồn bã: “Mỗi tháng con tôi điều trị truyền hóa chất ở viện mất khoảng 10 đến 15 ngày. Nếu tháng nào cháu mệt thì phải ở lại viện đến 1 tháng. Mỗi lần đi như vậy cả hai vợ chồng đều phải đi cùng nhau để một người trông con, một người chạy thủ tục bên ngoài. Vì vậy, đã không làm ra tiền nhưng mỗi lần đi viện lại mất một khoản không nhỏ”.

Xót xa cháu bé vừa chào đời đã mắc bạo bệnh nguy cơ hỏng cả hai mắt

Sổ khám bệnh của bé Nhi khi ở bệnh viện Đa khoa huyện Hữu Lũng.

Kể từ ngày cho bé Nhi đi viện, vợ chồng chị Mai đã phải vay 30 triệu đồng để điều trị cho bé. Lần phẫu thuật tới đây tuy chưa biết hết bao nhiêu nhưng gia đình vẫn xác định vay mượn tiếp.

Bà mẹ trẻ này nói: "Có thể sẽ tốn một khoản nữa. Nhưng nếu còn cơ hội để cứu con thì dù thế nào vợ chồng tôi cũng sẽ cố gắng làm bằng được".

Ông Lê Văn Bình, trưởng khu Cầu Mười, Thị Trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cho biết, gia đình anh Tuyên và chị Mai cưới nhau khá lâu. Họ lấy nhau muộn nên khó có con. Con gái của 2 vợ chồng họ chưa được 1 tuổi nhưng cả làng đều biết cháu bị bệnh về mắt rất nặng. Gia đình cũng đang lo chạy chữa cho cháu. Nghe người nhà họ nói, việc chạy chữa đã tốn kém vài chục triệu. 

Ông Bình cho biết thêm: "Ở địa phương, hai vợ chồng chú Tuyên sống hòa đồng với hàng xóm. Cả hai vợ chồng họ đều chăm chỉ làm ăn. Là không may gặp phải cảnh trớ trêu thì đành chấp nhận và cố gắng vượt qua. Mong gia đình cô chú ấy chữa chạy khỏi được bệnh cho cháu bé".

Dương Tuệ Mẫn

Tags : Từ khóaXem thêm