Buồn nôn, đau bụng nghĩ là ốm nghén, bà bầu 27 tuổi sốc nặng khi mắc bệnh hiểm nghèo

Emdep.vn - Vượt qua những suy sụp về tinh thần khi biết tin mắc ung thư buồng trứng, người mẹ trẻ 27 tuổi Nguyễn Thị Th. vẫn quyết tâm chiến đấu với bệnh tật.

Đi siêu âm thai, tình cờ phát hiện có khối u

Đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K3, chị Nguyễn thị Th. (27 tuổi, Hòa Bình) đã từng suy sụp tinh thần khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư.

Theo lời chị Th., vợ chồng chị kết hôn năm 2014, hiện đã có một cháu hơn 2 tuổi. Khi cả hai vợ chồng đang hạnh phúc chuẩn bị đón nhận thành viên thứ 2 cũng là lúc tình cờ phát hiện bản thân đang mang trong người căn bệnh quái ác.

“Khi thử bằng que tránh thai thấy 2 vạch, tôi rất vui vì sẽ có thêm một đứa con nữa. Tôi đi siêu âm, bác sĩ cho biết thai nhi khỏe mạnh và đã có tim thai. Tuy nhiên, bác sĩ cũng thông báo tin dữ, trong buồng trứng của tôi có khối u nang. Khối u khá to và yêu cầu tới bệnh viện tuyến trên càng sớm càng tốt”, chị Th. nói.

Do sợ khối u có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi nên chị Th. đã tới Bệnh viện phụ sản Trung ương khám. Bác sĩ tại đây cho biết, khối u của chị Th. có đặc điểm ác tính và chỉ định mổ sớm.

Nhiệm vụ duy nhất của tôi là phải mạnh mẽ để chiến thắng bệnh tật

Trong thời gian nằm viện điều trị hóa chất, chị Th. thường đọc truyện tranh để giải trí.

Tại thời điểm đó, khối u của chị Th. có dấu hiệu viêm làm cho men gan tăng cao khiến cho chị Th. phải hoãn mổ để điều trị men gan. Khi đang điều trị men gan, chị Th có dấu hiệu đau bụng dữ dội phải cấp cứu tại khoa Phụ sản- bệnh viện Bạch mai. 

“Lúc đó, men gan của tôi đã ổn định và bác sĩ đã chỉ định mổ mở. Khối u được lấy ra làm test và kết luận u lành. Bác sĩ cắt khối u đi sau đó khâu lại cẩn thận. Tôi vẫn giữ thai vì lúc đó bác sĩ tư vấn không ảnh hưởng tới em bé”, chị Th. cho biết.

Sau 2 tuần phẫu thuật, mẫu bệnh phẩm được sinh thiết, kết quả cho thấy, chị Th mắc u ác tính. Bác sĩ khuyên chị Th. nên đình chỉ thai nghén (thai được 20 tuần) để chữa bệnh.

Triệu chứng bệnh bị nhầm với thai nghén

Chị Th. chia sẻ, chị là trường hợp may mắn vì khối u chỉ mới ở giai đoạn B1. Những triệu chứng bệnh như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, ăn uống kém… đều rất giống với thai nghén, vì vậy chị Th. đã bỏ qua.

 “Mọi biểu hiện khó chịu của cơ thể khiến tôi nghĩ  bị ốm nghén chứ không phải do khối u ác tính đang phát triển”, chị Th. Tâm sự.

Tháng 11/2016, khi bác sĩ bệnh viện phụ sản nghi ngờ khối u của chị Th. là ác tính, chị Th. suy sụp tinh thần. Thời điểm đó, mẹ ruột chị Th. đột ngột mất. Nỗi đau chồng chất thêm cả việc bị bệnh khiến chị Th. không đứng vững.

“Tôi nghĩ tuổi mình đang còn trẻ tự dưng mắc phải căn bệnh ác tính, nghĩ tới là đã sợ rồi. Thời điểm đó tôi đã rất suy sụp, nghĩ thương con đầu còn nhỏ (2,5 tuổi). Cảm giác của một người 27 tuổi mắc bệnh ung thư khó diễn tả, bực bội lắm. Nó khác hẳn với cảm giác chấp nhận bệnh của một người ngoài 50 tuổi biết mình mắc ung thư. Tôi chỉ mới 27 tuổi cuộc đời phía trước còn rất nhiều. Vậy mà…”, chị Th. xúc động nói.

Sau cú sốc tinh thần quá lớn, chị Th. đã nhận được sự động viên  từ chồng, bố mẹ. Chồng chị Th. đã nghỉ việc 1 tháng để chăm sóc chị. Bố đẻ chị luôn ở bên con gái tiếp thêm sức mạnh. 

Sự quan tâm, chăm sóc của người thân và hình ảnh đứa con nhỏ luôn cần mẹ giúp chị nhận ra cần phải có nghị lực để sống tiếp. Chị bắt đầu ăn uống trở lại để có đủ sức khỏe cho đợt hóa trị đầu tiên. Đợt truyền hóa chất đầu tiên, chị Th. vẫn ăn được không hề bị nôn và không thấy mệt nhiều.

“Người trẻ hơn người già ở yếu tố tinh thần. Mọi người đã lo chu đáo cho tôi, nhiệm vụ duy nhất là phải mạnh mẽ để chiến thắng bệnh tật”, chị Th. nói.

Bản thân chị Th. cũng đã xác định ung thư là căn bệnh rất khó chữa khỏi và có nguy cơ tái phát. Nhưng chị Th. vẫn vững lòng tin chiến đấu bệnh bật. Bởi chị biết rằng, chị còn có con nhỏ rất cần mẹ chăm sóc.

Ngọc Minh

Tags : Từ khóaXem thêm