Bất ngờ kết luận điều tra vụ thầy giáo bị 'tố' dâm ô với các học sinh nữ lớp 5

Emdep.vn - Bất ngờ kết luận điều tra vụ thầy giáo bị 'tố' dâm ô với các học sinh nữ lớp 5

Liên quan đến sự việc ông Dương Trọng Minh – giáo viên trường tiểu học xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) bị tố dâm ô nhiều học sinh nữ lớp 5, ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin xác minh vụ việc.  

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, ngày 5/3, cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên đã có báo cáo về kết quả xác minh cụ thể.  

Theo đó, quá trình làm việc với ông Dương Trọng Minh và ý kiến trình bày của các cháu học sinh cho thấy ông Minh chỉ véo tai, véo mũi, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra, ông Minh không có hành động nào khác.  

Cơ quan điều tra cũng đã phối hợp với các bác sĩ nữ của Trung tâm y tế huyện Việt Yên, cùng đại diện gia đình và nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn.  

Toàn cảnh buổi họp cung cấp thông tin vụ việc do UBND huyện Việt Yên chủ trì.  

Từ những kết quả điều tra công an xác định chưa đủ căn cứ xác định ông Minh có hành vi dâm ô (đối với trẻ dưới 16 tuổi). Trên cơ sở sai phạm của ông Minh UBND huyện Việt Yên sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm kỷ luật nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật.  

Trước đó, vào chiều ngày 1/3 và ngày 2/3, UBND huyện Việt Yên nắm được thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của phòng Giáo dục, nhà trường về việc thầy Minh có hành vi không chuẩn mực với nhiều học sinh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng UBND xã Tiên Sơn xác minh những nội dung theo phản ánh.  

Qua xác minh ban đầu cho thấy, trưa ngày 1/3, ông Dương Trọng Minh giáo viên trường tiểu học Tiên Sơn nhận lời mời của một số phụ huynh đã đến uống rượu tại thôn Phú Tài, xã Tiên Sơn. Khoảng 15h chiều cùng ngày ông Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh.  

Quá trình giảng dạy một số học sinh mất trật tự, ông Minh đã véo tai, véo mũi, dí tay vào vai, xoa lưng, vỗ mông một số học sinh có biểu trên trong lớp học.  

Trường tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra sự việc.  

Chiều 3/3, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh học sinh để giáo viên Minh tường trình lại rõ hơn. Đồng thời, thông tin về phản ánh của các học sinh cũng như nắm được những liên quan đến hành vi của giáo viên Minh.  

Trong buổi họp này, giáo viên Minh đã xin lỗi các phụ huynh, học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành lập các biên bản. Tuy nhiên, do ông Minh có biểu hiện hoang mang, mệt mỏi, không nói được gì. Kết thúc buổi làm việc ông Minh đã ký vào biên bản làm việc (trong biên bản có ghi rõ ông Minh có sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh).  

Ngày 2/3, Ban giám hiệu trường tiểu học Tiên Sơn có triệu tập ông Minh lên làm việc và yêu cầu giáo viên này viết bản tường trình. Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3, ông Minh nêu rõ hành động: véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh làm học sinh sợ. Đại diện các cơ quan và nhà trường đã đến thăm và ghi nhận ý kiến của các em học sinh trong lớp.  

Buổi chiều ngày 3/3, Ban giám hiệu nhà trường đã mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc ông Minh đã gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh, đa số phụ huynh đều nhận thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng và chấp nhận lời xin lỗi của ông Minh. Đồng thời hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định tạm đình chỉ công việc giảng dạy đối với ông Minh để chờ làm rõ vụ việc.  

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo Công an huyện cùng các đơn vị liên quan xác minh, sớm làm rõ sự việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

 Theo Khám Phá

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm