Bất ngờ hình ảnh phóng viên tác nghiệp mùa Covid-19, phỏng vấn đứng cách cả mét mà nhiều người khen nức nở tinh thần phòng dịch rất cao

2020-08-05 17:00
- Phóng viên không chỉ đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn mà còn giữ khoảng cách khiến nhiều người bất ngờ.

Trong mùa dịch, ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn sau khi đi từ nhà về thì việc giữa khoảng cách khi tiếp xúc với mọi người cũng được mọi người chú ý. Thông thường khoảng cách được khuyến cáo là 2m nhằm tránh các giọt bắn từ miệng, mũi người khác truyền vào cơ thể mình khi nói chuyện. 

Với những phóng viên, vào mùa dịch, họ vẫn phải tác nghiệp để cung cấp những thông tin nóng hổi, chân thực, chính xác nhất cho khán, thính giả. Ngoài việc theo sát các sự kiện, tin tức thì mỗi người còn phải cẩn trọng hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bởi các phóng viên, biên tập viên có khỏe mạnh thì dòng chảy tin tức mới không dừng lại, đáp ứng nhu cầu nghe, xem của các khán giả.

Mới đây, nhiều người chia sẻ hình ảnh chụp 2 phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam gồm một quay phim và một phóng viên đang ghi hình phỏng vấn. Khác với trước đây, khi phỏng vấn, người trả lời và người phỏng vấn cũng như quay phim sẽ đứng gần nhau. Thế nhưng, trong mùa dịch và đặc biệt ở tâm dịch Đà Nẵng, việc giữ khoảng cách cũng được các phóng viên này thực hiện rất tốt.

Phóng viên cầm mic dài cả mét, còn người quay cũng đứng ở khoảng cách xa với người trả lời phỏng vấn. Mặc dù, đây là cách tác nghiệp không ai muốn nhưng chắc chắn mọi người thấu hiểu cũng như chia sẻ với cánh phóng viên.

Ngoài việc giữ khoảng cách, 2 phóng viên cũng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn và được nhiều người khen là có ý thức cao phòng bệnh.

AM

qc-mypoint