Bà nội trợ Sài Gòn 'ngậm đắng' vì phải mua vải giá cắt cổ 150 ngàn đồng/kg

Emdep.vn - “Ở Hà Nội, giờ đang là mùa vải, có 30 ngàn đồng/1kg”, “Ở Nghệ An 35 ngàn đồng loại này thôi chị ạ”, “Ở Yên Bái có 25 ngàn đồng”, “Quảng Ninh vải chỗ em có 20 ngàn đồng thôi”… là bình luận về giá vải hiện nay ở nhiều nơi của dân mạng.

Chuyện đi chợ bị khách hàng “chém ngọt”, bán giá cắt cổ không còn là chuyện lạ nữa. Thế nhưng giữa mùa vải mà phải mua vải giá đắt gấp cả nhiều lần thực tế như vậy khi có giá tận 150 ngàn đồng/kg tưởng như chuyện không tưởng nhưng lại xảy ra sáng nay.

Câu chuyện mua vải thiều giá cắt cổ trên được facebook B.B note lại cách đây 1h trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ đã khiến nhiều bà nội trợ không khỏi cảm thấy bực tức thay chủ topic.

Theo đó, facebook B.B kể: “Sáng đi ra chợ mua vải mà quên không hỏi giá. Cân xong tính tiền mới biết là 150 ngàn đồng cho 1kg vải. Mình kêu trời ơi đắt vậy không lấy nữa thì bị người bán hàng chửi và bắt mình lấy vì mới sáng sớm bảo chưa bán hàng.

Bà nội trợ Sài Gòn “ngậm đắng” phải mua vải giá cắt cổ 150 ngàn đồng/kg

Chợ tên gì không biết nhưng ở quận 3 Sài Gòn chứ không phải khu du lịch nào đâu. Bán buôn thế này chẳng mấy mà giàu các mẹ nhỉ?”.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện mua vải với giá “trên trời” trên đã hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, mua vải với giá trên ngay giữa mùa vải quả thật muốn… ngất.

“Ở Hà Nội, giờ đang là mùa vải, có 30 ngàn đồng/1kg”, “Ở Nghệ An 35 ngàn đồng loại này thôi chị ạ”, “Ở Yên Bái có 25 ngàn đồng”, “Quảng Ninh vải chỗ em có 20 ngàn đồng thôi”… là bình luận về giá vải hiện nay ở nhiều nơi của dân mạng.

Bà nội trợ Sài Gòn “ngậm đắng” phải mua vải giá cắt cổ 150 ngàn đồng/kg

Theo như B.B, cô cũng biết bản thân bị chém đẹp sáng nay khi mua vải mà quên không hỏi giá trước. Nhưng vì thời điểm đó, B.B đang thấy mệt trong người nên không muốn cãi nhau với người bán hàng: “Bình thường là sẽ chửi nó đấy nhưng do mặt mình đang bị thương. Miệng cũng không há to ra mà nói được nên thôi, mình coi như gặp xui”.

“Trong Hồ Chí Minh không có nhiều vải nên giá sẽ đắt hơn. Nhưng thật là chị bị chém ác quá” là bình luận của K.G.

N.P.T nói: “Bị chém ngọt quá thành đắng luôn ấy. Mấy quả vải này chị ăn chắc chua và chát lắm đây”.

Nhiều dân mạng cho rằng, chủ topic quá hiền lành. Nếu như trong trường hợp của họ, người bán hàng đừng hòng bắt nạt được dù họ không hỏi giá trước đi chăng nữa.

A.B khẳng định: “Ôi thế mà mẹ nó cũng mua chứ phải em, em đập vào mặt người bán hàng. Dát vàng à mà bán với buôn như vậy. Chỗ nhà em có 20 ngàn/1kg”.

Bà nội trợ Sài Gòn “ngậm đắng” phải mua vải giá cắt cổ 150 ngàn đồng/kg

D.H.T nói: “Ôi, nó chửi bạn, bạn không biết chửi lại à? Tiền trong túi mình mà. Nó mà cố lấy hô cướp loạn lên xem nó làm được gì”.

Nhiều bà nội trợ khác trước câu chuyện mua vải đầu mùa bị “chém đẹp” trên cũng nhớ lại những lần đi mua hoa quả bị khách bán giá cắt cổ.

H.T kể: “Không mua kệ nó chứ. Giết người à? Lại giống lần em mua dâu tây của người bán rong. Em hỏi bao nhiêu tiền 1kg thì nó bảo 30 ngàn đồng. Vì thế, em nhặt lấy nhặt để. Cân lên nó bảo của chị 1kg là 300 ngàn đồng. Em không lấy luôn. Giết người đâu mà 300 ngàn/1kg dâu tây quả bé tí”.

chém đẹp

M.P.N cũng kể: “Em đi mua hoa cũng thế. Bà bán hàng như định đánh em nên em phải cắn răng mua tạm”.

Nhiều người thì cho rằng, bài học rút ra là đi mua gì cũng phải hỏi giá trước. Được giá thì mua không được thì thôi. Chứ chọn vào và bọc cân mới biết giá rồi chê đắt thì dễ bị người bán hàng chửi vì sáng sớm ra mới mở hàng. Nhưng bán hàng giá cắt cổ như thế kia thì chỉ phải một lần, lần sau không có chuyện khách quay lại mua.

Câu chuyện trên vẫn đang hút dân mạng comment rôm rả.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm