ATM, Sim điện thoại, đồ công nghệ cho người âm đắt khách Rằm Tháng Bảy

(Em đẹp) - Đồ công nghệ cũng như thẻ ATM, Sim card điện thoại dành cho người cõi âm được bày bán khá nhiều tại Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Từ cách đây khoảng một tuần, tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội), không khí mua sắm đồ cho người âm diễn ra khá tấp nập. Năm nay, các mặt hàng dành cho người cõi âm như nhà cửa, xe cộ, quần áo,… đa dạng cả về “chất liệu” và “kiểu dáng”.

Theo khảo sát của chúng tôi, giá mỗi bộ quần áo dao động từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/bộ; nữ trang 40.000 đồng/sản phẩm bao gồm vòng vàng, đồng hồ, dây chuyền; ti vi, tủ lạnh có giá 70.000 – 100.000 đồng, biệt thự có giá 100.000– 200.000 đồng//sản phẩm.

Loay hoay chọn nhà và quần áo cho bố chồng vừa mới mất, chị Nguyễn Thị Vân (Long Biên, Hà Nội) cho biết, giá cả các mặt hàng “dân dụng” dành cho người cõi âm năm nay tăng không đáng kể. Năm nào, gia đình chị cũng cúng vào khoảng ngày 14 âm lịch nên hôm nay chị phải tranh thủ đi mua đồ. “Một năm chỉ có một lần nên tôi cũng muốn mua đồ về cúng cho tươm tất. Con cháu trên này sống đầy đủ, các cụ dưới suối vàng cũng không được thiếu thứ gì. Các cụ đầy đủ mới phù hộ cho mình làm ăn may mắn được”, chị Vân chia sẻ thêm.

Theo chị Hòa, chủ một cửa hàng kinh doanh trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội), năm nay các mặt hàng bình dân có vẻ hút khách. Các mặt hàng được nhiều người chọn mua gồm quần áo, ti vi, tủ lạnh, nhà cửa,… “Nếu khách muốn mua những mặt hàng đắt tiền, thiết kế cầu kì, tôi cũng đáp ứng được. Chỉ cần đưa ra yêu cầu, tôi bảo người xuất ngay. Tuy nhiên, phải đặt tiền từ trước, tôi mới nhập hàng về. Những đồ này, chỉ bán được theo vụ, lại rất kén người mua”, chị Hòa cho hay.


Phố Hàng Mã (Hà Nội) đông đúc khách hàng mua đồ cho người âm dịp Rằm Tháng Bảy


Các mặt hàng dành cho người âm phong phú đa dạng từ kiểu dáng đến mẫu mã

Với suy nghĩ “trần sao âm vậy”, nhiều người dân dù giàu hay nghèo vẫn muốn mua sắm những món đồ thật tốt về cúng tổ tiên.

 

Chủ các cửa hàng liên tục đóng hàng để giao cho khách. Theo lời các chủ cửa hàng, sức mua năm nay tương đương năm ngoái.


iPhone, iPad được thiết kế khá công phu với giá 70.000 đồng - 100.000 đồng/bộ

Thẻ ATM có mã số thẻ, kèm tiền được nhiều người lựa chọn để về đặt trên ban thờ

Sim điện thoại được nạp tiền trong tài khoản dành cho người đã khuấtĐồ chơi dành cho trẻ em cũng được bày bán đa dạngTủ lạnh, TV LCD có giá phải chăng khoảng 200.000 đồng/chiếc, hút nhiều khách


Những chiếc mũ giấy đang được hoàn thiện để giao cho khách hàngMỗi chiếc biệt thự giấy thế này có giá 150.000 đồng - 200.000 đồng/sản phẩm

                                  

 Chị Hoa, chủ một cửa hàng kinh doanh trên phố Hàng Mã tranh thủ thắp hương cúng cô hồn. “Phải cúng trước vài ngày, lượng khách đổ về mua rất đông nên lúc đó muốn dành thời gian cúng cũng khó”, chị Hoa chia sẻ.

Rằm tháng 7, hay còn được gọi là lễ “xá tội vong nhân”, là một ngày lễ lớn, quan trọng trong phong tục của nhiều nước Á Đông. Lễ này trùng với lễ Vu Lan, vốn là lễ báo hiếu, cũng là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo.

Bản chất của ngày Rằm tháng 7 cũng giống như lễ Vu Lan, vốn là để tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên. Người ta quan niệm, vào ngày 15/7 âm lịch, những linh hồn người chết ở dưới âm phủ sẽ được xóa bỏ mọi tội lỗi. Theo tín ngưỡng dân gian, đây là ngày mở cửa âm phủ, “xá tội vong nhân” (bỏ qua mọi tội lỗi cho người chết).

Vào ngày này, bên cạnh mâm cúng gia tiên, nhiều gia đình còn có lễ cúng cô hồn (thường vào buổi chiều) dành cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân thờ cúng.


Hoàng Sa
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm