“Ăn quả đắng” vì tin thuê dịch vụ dọn nhà ngày Tết

Emdep.vn - Dịch vụ dọn nhà ngày Tết được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Tuy nhiên, vì tin vào dịch vụ dọn nhà qua mạng, không ít gia chủ đã “ăn quả đắng”!

Cứ vào dịp cuối năm, dịch vụ dọn nhà Tết khá nhộn nhịp. Nhiều người vì quá bận rộn nên “gửi trọn niềm tin” cho các công ty dịch vụ vệ sinh. 

Chị Nguyễn Thanh Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, dọn nhà dịp tết là một công việc vất vả và tốn nhiều thời gian. Do đó, năm nào chị cũng lựa chọn dịch vụ dọn nhà trọn gói vừa nhanh chóng lại dễ dàng. Tuy nhiên, cũng vì tin tưởng vào dịch vụ thiếu uy tín này mà chị đã mắc phải những tình huống “dở khóc dở cười”.

Bình thường mọi năm chị lựa chọn các công ty dịch vụ vệ sinh để dọn nhà. Thế nhưng, vì năm nay chị chuyển về nhà mới, việc chuyển nhà gấp gáp, đồ đạc lộn xộn nên chị quyết định tìm đến dịch vụ chuyển nhà qua sự tư vấn trên mạng xã hội. Không ngờ, chị đã trở thành nạn nhân của những dịch vụ dọn nhà “dởm”.

“Ăn quả đắng”vì tin thuê dịch vụ dọn nhà ngày Tết

Ảnh minh hoạ.

Chị Tâm kể lại, sáng hôm đó vào thứ 6, phía đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nhà ở (Trung Văn, Hà Nội) gọi điện và cho 3 người đến dọn dẹp. Theo thỏa thuận, chị Tâm sẽ phải trả 1,5 triệu đồng chi phí dọn dẹp cho toàn bộ căn nhà 3 tầng.

Khi nhân viên dọn dẹp đến, chị Tâm dẫn lên từng phòng và đưa ra yêu cầu của mình. Sau đó, chị Tâm quay xuống tầng 1 nấu nướng và xem ti vi. Hơn 4 tiếng nhân viên vệ sinh dọn dẹp miệt mài, ngôi nhà của chị Tâm sạch bóng, chị vô cùng ưng ý.

Thế nhưng, mãi đến tối, khi chồng đi làm về mới tá hỏa hay cái laptop của anh để trong thùng sách cũ đã không cánh mà bay. Vì mới dọn đồ sang nhà mới nên chị Tâm cũng không quán xuyến được hết mọi đồ đạc, vận dụng trong nhà.

Chưa kịp khấp khởi mừng vì chọn được dịch vụ vệ sinh như ý, chị Tâm đã phải méo mặt vì những thiệt hại từ việc mất máy tính. Rất nhiều tài liệu quan trọng của chồng đều ra đi cùng công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà.

Sau sự cố xảy ra, chị Tâm liên hệ đến số điện thoại của “ông chủ” cho thuê dịch vụ dọn nhà thì điện thoại ở chế độ “ngoài vòng phủ sóng”. Tìm đến địa chỉ mà người này đăng ký trên facebook thì chị mới tá hoả hay đó là địa chỉ “ma”.

Không chỉ riêng chị Tâm là nạn nhân của dịch vụ dọn nhà thuê, nhiều người vì tiết kiệm chi phí, thuê những người ở chợ lao động về dọn nhà. Nhưng không ngờ, dọn nhà thuê, họ dọn luôn tài sản của gia chủ.

Anh Tuấn Hùng (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Khi lựa chọn dịch vụ dọn nhà, mọi người cần chọn công ty uy tín hoặc người thân quen. Năm ngoái, do bận bịu công việc, ngày 28 Tết, vợ chồng tôi mới ra chợ lao động Phùng Khoang thuê người về dọn nhà. Vì cũng nhiều việc bận cũng như không cảnh giác nên chúng tôi đã bị người dọn nhà thuê cuỗm mất một chiếc đồng hồ đeo tay và chiếc ipad”.

“Ăn quả đắng”vì tin thuê dịch vụ dọn nhà ngày Tết

Ảnh minh hoạ.

Có rất nhiều gia đình thường mất đồ sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà mà sau đó không kiện cáo được.

Chị Minh Hà (Láng Hạ) cho biết: “Mỗi lần mình chuyển nhà thường rất mệt vì nhà mình chỉ có chồng là đàn ông. Vì thế, mình mới quyết định gọi dịch vụ chuyển nhà để giúp chồng phần nào. Vì đồ đạc cũng nhiều nên mình cũng không để ý hết. Đến khi những người làm thuê ra về, mình mới phát hiện mất chiếc thắt lưng da, lọ nước hoa. Đồ đạc cũng không quá giá trị nhưng mất thì chẳng biết kêu ai”.

Chị Hà cũng khuyến cáo, các bà nội trợ cần lưu ý, việc tin tưởng vào các công ty dọn nhà thiếu uy tín trên mạng rất dễ “ăn quả lừa”.

“Dĩ nhiên “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, nên trách mình khi chọn dịch vụ đã không tìm hiểu kỹ càng các thông tin trước khi thuê cũng như không chịu kiểm kê chặt chẽ các đồ dùng trong nhà trước khi bàn giao”, chị Hà rầu rĩ nói.

Ngọc Diệp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm