Ai cũng nghĩ sinh đôi là niềm vui gấp đôi nhưng mấy ai thấu hiểu sự vất vả như bà mẹ bỉm sữa này chia sẻ đâu

Emdep.vn - Sinh đôi có thể đưa lại niềm vui gấp đôi nhưng việc nuôi cũng không hề đơn giản.

Sinh đôi là điều có thể ngoài sự mong chờ của nhiều cặp vợ chồng. Việc chăm cùng lúc 2 đứa trẻ không hề dễ dàng, bởi rất tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc. Chưa kể cả những tình huống tranh cãi giữa 2 đứa con khi chúng giận dỗi nhau. Điều này càng khiến cho cha mẹ vất vả hơn gấp đôi gấp ba so với những gia đình nuôi từng đứa con.

Mới đây, một bà mẹ chia sẻ hình ảnh về việc sinh đôi và nỗi vất vả mấy ai thấu hiểu. Người mẹ này viết: "Sinh đôi chả thấy đâu suốt ngày chỉ thấy sinh sự với nhau. 2 ông bà còn chưa biết nói, bi bô mấy câu với nhau rồi lao vào đánh nhau luôn, thằng em tòi ra sau nên lúc nào cũng bị bà chị bắt nạt, cầu cứu mẹ nhưng không ăn thua nhưng được cái rất yêu chị, thỉnh thoảng chạy ra thơm chị một cái gặp lúc dễ chịu thì không sao, lúc nào chị khó ở là y như rằng bị ăn đánh".

Quả thực chỉ ai trong cuộc mới thấu hiểu hết những vất vả khi nuôi con sinh đôi. Có lẽ đó chỉ mới là một tình huống rất nhỏ trong cuộc sống khi gia đình có con sinh đôi. Bởi còn vô số những câu chuyện dở khóc dở cười khác. 

"Có con sinh đôi vất vả chút nhưng sau này đỡ sinh 2 lần. Hai đứa cùng lớn lên một lần, đỡ lo thi cử cho chúng. Cha mẹ chịu khó lúc chúng nó còn bé là được", một người nói.

Một người khác bình luận: "Vất vả gấp đôi nhưng niềm vui cũng gấp đôi mà. Trừ lúc chúng nó nghịch chứ chắc chắn còn lại cũng rất đáng yêu mà những nhà khác làm gì có may mắn".

Không ít người cũng là anh em sinh đôi thấu hiểu những tình huống này. "Hồi bé, mình với người chị sinh đôi cũng đánh nhau suốt ngày, kêu ca suốt nhưng lớn lên lại hợp nhau vô cùng, đi mua sắm gì cũng có nhau không biết sau này đứa nào lấy chồng trước sẽ ra sao".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm