Cặp sinh đôi nặng 400g sống sót kì diệu

Emdep.vn - Tuy sinh non, nhưng cặp sinh đôi này vẫn sống sót một cách kỳ diệu và phát triển khỏe mạnh.

Theo The Mirror, Rylea và Robyn đã trở thành cặp chị em sinh đôi bé nhất nước Anh. Cặp song sinh này chào đời ở thời điểm 23 tuần 3 ngày và nặng hơn 400g. Dù vậy, hai bé vẫn sống sót kỳ diệu khiến không ít người bất ngờ.

Được biết, Claire - mẹ hai bé không may mắc bệnh viêm đường tiết niệu khi mang thang ở tuần thứ 23. Lúc đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ nói cô có dấu hiệu sinh non. Rylea và Robyn buộc phải "chào đời sớm". Thông thường, trẻ dưới 24 tuần rất khó sống, nhưng hai chị em sinh đôi này đã tạo nên kỳ tích.

Rylea và Robyn khi mới chào dời.

"Lúc rời bụng mẹ, Rylea chỉ nặng 425g còn Robyn nặng 453g, yếu ớt vô cùng. Ngoài thiếu phổi, Robyn còn mắc bệnh vàng da và thường xuyên phải cấp cứu. Nhưng ông trời thương xót, hai bé vẫn luôn bên cạnh tôi đến giờ", Claire cho biết. Khi đó, vợ chồng cô cầu xin các bác sĩ giữ lại hai đứa bé bằng mọi cách dù chỉ có 10% hy vọng.

Cơ thể bé nhỏ của hai chị em sinh đôi.

Ngoài thiếu phổ, Robyn còn mắc bệnh vàng da do thiếu vitamin.

Hiện Rylea và Robyn được hơn 9 tháng tuổi và phát triển hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, do thể trọng của hai bé nhỏ hơn so với những đứa trẻ cùng tuổi nên chỉ có thể mặc đồ sơ sinh. Cha mẹ của Rylea và Robyn dành rất nhiều tình thương cho cặp sinh đôi này. Họ thường xuyên dẫn hai bé đi chơi khi có thời gian rảnh.

Hiện cặp sinh đôi nhỏ nhất nước anh đã được 9 tháng tuổi và phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Cặp sinh đôi nặng 400g sống sót kì diệu

Rylea và Robyn bên cha mẹ.

Dù vậy, Rylea và Robyn chưa phải cặp sinh đôi nhỏ nhất thế giới. Năm 2004, hai chị em Rumaisa và Hiba ở bang Illinois, Mỹ chỉ nặng 260,8g khi chào đời.

Bạch Ngân Theo The Mirror

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa