7 NÊN khi muốn mở 1 cửa hàng ăn uống đầu hè

Emdep.vn - Tháng 4 đã lại sắp về, nếu có ý định kinh doanh nghiêm túc, tại sao bạn không nghĩ tới ý tưởng mở 1 cửa hàng ăn uống mùa hè.

Thực chất, mùa hè sẽ mang tới rất nhiều cơ hội cho ngành dịch vụ ăn uống phát triển. Kéo theo đó, các cửa hàng này cũng luôn đông nườm nượp khách. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không mạnh dạn mở 1 cửa hàng ăn uống ngay từ đầu hè.

Để mở 1 cửa hàng ăn uống, không phải chỉ có số vốn “hoành tráng” là đủ. Ngược lại chúng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chỉ cần nắm được những kinh nghiệm sau, bạn sẽ kinh doanh cửa hàng ăn uống thành công.

Nên hình dung rõ công việc sẽ làm

Nếu như bạn muốn mở cửa hàng ăn uống trong mùa hè, bạn phải hiểu về công việc này. Bởi nếu không hiểu và không có chút kinh nghiệm nào, chắc chắn bạn sẽ thất bại ngay từ đầu.

7 NÊN không thể thiếu khi muốn mở 1 cửa hàng ăn uống đầu hè

7 NÊN không thể thiếu khi muốn mở 1 cửa hàng ăn uống đầu hè

Do đó, bạn cần hình dung rõ công việc bạn sẽ làm, bạn muốn làm. Vạch mục tiêu, kế hoạch thật cụ thể để chắc chắn bạn không bỏ sót kế hoạch và mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự nản chí hay quá sốc khi công việc trong mỗi giai đoạn thất bại. Khi ấy tinh thần làm việc của bạn cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều. Bạn cũng sẽ lường trước được những thiếu trước hụt sau cũng như những mệt mỏi, nản chí.

Chỉ nên đầu tư vào một công việc bạn đã thực sự hiểu nhiều về nó. Bởi bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nguồn nhưng những cái gì tự bản thân bạn hiểu và đã trải qua sẽ thiết thực và thực tế hơn nhiều.

Nên có những món ăn chủ lực đặc sắc

Quán ăn nào cũng sẽ chinh phục được những thực khách khó tính nhất bằng những món ăn ngon và đặc sắc mà chỉ có ở cửa hàng bạn có.

Vì thế, bạn nên phải nghiên cứu thật kỹ việc mùa hè nên nấu những món ngon không ngấy, không ngán lại thanh đạm, mát lành. Bởi vì nấu món nào để khách hàng ăn dù chỉ ăn một lần cũng muốn quay lại chứ nhất định không phải nấu những món ăn đại trà cho những khách tiện đường thì ghé ăn.

7 NÊN không thể thiếu khi muốn mở 1 cửa hàng ăn uống đầu hè

Nên dành toàn thời gian để chăm nom quán mới mở

Nhiều người có thể vẫn đi làm và thuê nhân viên hay nhờ cậy người thân để chăm nom, vận hành hoạt động của quán. Nhưng nếu muốn quán đi vào ổn định ngay từ đầu, bạn đừng tham công tiếc việc mà nên dành toàn thời gian của mình để chăm sóc quán mới mở.

Như vậy sẽ nhanh ổn định được quán ăn hơn. Hơn nữa, ngày đầu quán thường có nhiều việc phát sinh, chủ động có mặt tại đó sẽ giúp bạn kịp thời giải quyết các phát sinh một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, sự có mặt của bạn ngày đầu quán mở sẽ giúp hạn chế bớt những thất thoát của cửa hàng. Sau đó, khi quán đã hoạt động đều đặn hơn và có nguồn thu, bạn có thể giảm thiểu những thất thoát này bằng cách gắn camera hoặc theo dõi sự khác biệt doanh thu lúc không có mặt hoặc dự toán hết những nguyên liệu hay thu nhập một ngày của quán để so sánh.

7 NÊN không thể thiếu khi muốn mở 1 cửa hàng ăn uống đầu hè

Nên xác định khách hàng mục tiêu của quán

Mở một quán ăn, để kinh doanh thành công ngay những ngày đầu tiên, bạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của quán ăn. Có rất nhiều nhóm khách hàng để bạn lựa chọn như dân văn phòng, học sinh, sinh viên hay người lao động. Tùy theo từng đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn chuẩn bị đồ ăn, phong cách phục vụ, thiết kế quán ăn phù hợp với đối tượng đó.

Nên để dành 1 khoản tiền cầm cự nuôi sống cửa hàng

Những ngày đầu hoạt động, quán của bạn có thể sẽ chưa có nhiều khách khiến bạn phải bù lỗ vài tháng đến một năm. Hoặc có thể bạn chưa nhìn ra được điểm yếu và điểm mạnh của mình ở đâu nên hoạt động còn yếu kém.

Vì thế, để vẫn duy trì được hoạt động của quán ăn, bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền cầm cự đủ để nuôi sống quán trong 1 khoảng thời gian nào đó.

cửa hàng ăn uống

Nên mở quán ăn mùa hè trước mùa cao điểm 2 tháng

Khi đã sẵn sàng mở quán ăn uống vào mùa hè với những đồ ăn thức uống mang đậm phong cách mùa hè, bạn hãy đừng ngần ngại mở quán. Tuy nhiên, nên chọn thời điểm trước mùa cao điểm hè khoảng 2 tháng trước đó để mở quán ăn uống.

Lý do là vì mở trước mùa cao điểm sẽ giúp bạn thăm dò được thị trường hè cũng như làm quen được với công việc phục vụ và lượng khách hàng sắp tới bạn sẽ phục vụ.

Nên chuyên nghiệp hóa cửa hàng ăn uống

Có một điều nhỏ khác nhưng có thể nhiều người chưa chú ý đó là ngoài đồ ăn thơm ngon, sạch sẽ và thái độ phục vụ nhiệt tình, bạn nên chuyên nghiệp hóa cửa hàng bằng việc đặt áo đồng phục cho người phục vụ cũng như tạp dề cho nhân viên bếp. Thậm chí những thực đơn cũng nên rõ ràng và có 1 màu sắc ấn tượng.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm