5 dịch vụ luôn bị ‘CHÉM ĐẸP’ ngày nghỉ lễ 30/4, gia đình nào cũng cần cảnh giác

Emdep.vn - Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ chính thức tới ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, các gia đình sẽ tận dụng thời gian nghỉ lễ dài để đi chơi, đi nghỉ. Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác với các dịch vụ sau để tránh bị “chém đẹp” ngày này.

Dịch vụ đi xe khách ngày nghỉ lễ

Vào những dịp nghỉ lễ dài như 30/4-1/5, nhu cầu di chuyển và đi lại của người dân tăng cao. Lợi dụng thực trạng này, nhiều nhà xe đã tự động tăng giá vé so với mức niêm yết cố định. Thậm chí, nhiều nhà xe còn bất chấp luật an toàn giao thông đường bộ, tự ý bổ sung thêm giường phụ, ghế phụ để tăng doanh thu. Điều này khiến xe bị quá tải do nhồi nhét khách.

5 dịch vụ luôn bị ‘chém đẹp’ ngày nghỉ lễ, gia đình nào cũng cần cảnh giác

Những ngày này, khách đi trên xe phải chia nhau ghế ngồi, ngồi trên ghế phụ, khu vực cabin, thậm chí là dưới sàn. Nhiều đối tượng vào diện ưu tiên như người già, phụ nữ có thai và trẻ em cũng phải chịu cảnh này mà không có ngoại lệ.

Dịch vụ thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ

Ngày nghỉ lễ kéo dài, hầu như gia đình nào cũng tranh thủ về đi chơi hoặc đi du lịch. Bởi thế, nhiều khách du lịch phải khóc dở mếu dở với tình trạng thiếu phòng nghỉ, khách sạn nếu đặt muộn. Những gia đình khác may mắn hơn thì order được phòng. Tuy nhiên họ có thể phải chịu mức giá đắt gấp 2-3 ngày thường.

Vào ngày nghỉ lễ, để thuê được 1 phòng qua đêm ở các khách sạn, nhà nghỉ bình dân, nhiều người đã bị hét giá từ 1 đến vài triệu đồng/đêm khiến dư luận không khỏi choáng váng.

5 dịch vụ luôn bị ‘chém đẹp’ ngày nghỉ lễ, gia đình nào cũng cần cảnh giác

Dù cơ quan chức năng có nhiều biện pháp để xử phạt hay hạn chế tình trạng tăng giá phòng những ngày này nhưng thực tế, rất nhiều khách sạn, resort, nhà nghỉ trong những thời điểm cháy phòng, để hạn chế lượng khách đặt, họ đã tự ý điều chỉnh giá phòng niêm yết lên mức "không tưởng". Và để có kỳ nghỉ vui vẻ, nhiều người phải nghiến răng chịu chặt chém.

Dịch vụ thuê xe tự lái

Để thuận tiện cho việc đi lại trong dịp Tết Dương lịch 2016 của nhiều gia đình, dịch vụ cho thuê xe tự lái cũng được nhiều người tìm đến. Bởi thế, vào những ngày này, lượng người thuê xe tăng cao gấp đôi năm trước kéo theo giá thuê cũng tăng khoảng 20-30% so với năm ngoái.

5 dịch vụ luôn bị ‘chém đẹp’ ngày nghỉ lễ, gia đình nào cũng cần cảnh giác

Được biết, loại xe được nhiều khách thuê đắt khách nhất vẫn là các dòng xe 4 chỗ, 7 chỗ, 12 chỗ. Để không bị thuê xe giá cao những ngày này, khách hàng phải đặt trước cả tháng trời. Ngược lại, vào những ngày lễ, bạn phải chấp nhận giá thuê xe tăng hoặc thậm chí thuê sát ngày lễ còn không có xe để thuê.

Dịch vụ trông xe

Trong những ngày nghỉ lễ, nhiều gia đình sẽ đi chơi, thăm quan, mua sắm rất đông đúc. Vì thế, tại các điểm vui chơi công cộng, sẽ có nhiều điểm trông giữ xe máy, xe đạp, ô tô mọc lên như nấm.

Tuy nhiên, khác với ngày thường, những ngày nghỉ lễ, nhất là vào giờ cao điểm từ 19h - 23h, các điểm trông xe thường kín sạch chỗ, nhiều chỗ khách vào gửi còn không nhận thêm xe.

5 dịch vụ luôn bị ‘chém đẹp’ ngày nghỉ lễ, gia đình nào cũng cần cảnh giác

Chưa kể, giá gửi xe cũng tăng lên gấp đôi, thậm chí có chỗ tăng lên gấp ba. Giá gửi xe máy trung bình dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/xe, có điểm nhận trông tới 50.000 đồng/xe.

Ngoài ra, do chỗ đỗ ô tô khan hiếm hơn nên giá trông cũng cao hơn nhiều lần. Một chỗ đỗ xe ô tô tại khu vực trung tâm trong những ngày này có thể lên tới 100.000 đồng/xe.

Dịch vụ kinh doanh ăn uống

Vì di chuyển và đi chơi, mua sắm nhiều ngày nghỉ lễ nên đã kéo theo nhiều dịch vụ kinh doanh ăn uống nở rộ và hốt bạc những ngày này.

dịch vụ chặt chém 30/4

Thực tế, rất nhiều khách hàng kêu ca, chỉ với những bữa ăn đạm bạc ngày thường vài chục đến vài trăm ngàn nhưng nhiều người có thể phải thanh toán với hóa đơn tiền triệu. Nhất là ở những địa điểm vui chơi hút nhiều khách du lịch.

Để tránh bị chặt chém khi ăn uống, khách hàng nên hỏi trước giá cả đồ ăn trước khi gọi món.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm