5 chiêu đề xuất tăng lương ấn tượng với sếp, hứa hẹn thành công 80%

Emdep.vn - Làm việc tại công sở tư nhân hay các cơ quan nhà nước, hầu như nhân viên nào cũng đều mong muốn có một mức lương phù hợp, xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Nếu bạn đủ tự tin, hãy mạnh dạn đề đạt với sếp và thuộc lòng 5 chiêu sau.

Vận dụng đúng nơi, đúng lúc, đúng thời điểm những chiêu đề xuất tăng lương này với sếp của bạn một cách linh hoạt, khéo léo, chắc chắn khả năng bạn được tăng lương đến 80%.

Nhất là trong những ngày đầu năm mới, hầu hết tư tưởng các sếp đều nhìn nhận một cách khá công bằng, khách quan với năng lực bạn đang có. Chưa kể, các sếp cũng sẽ thoáng hơn với nhiều thời điểm khác.

Luôn thể hiện làm nhiều hơn nói

Tại chốn công sở, sẽ không thiếu những kẻ suốt ngày khoe khoang, ngồi lê đôi mách buôn chuyện hoặc nói nhiều hơn làm. Nhưng muốn tăng lương ngay ngày đầu năm, bạn không được phép như vậy.

5 chiêu đề xuất tăng lương hứa hẹn thành công 80% ngày đầu năm mới

Hãy giúp cho sếp của bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao việc cho bạn. Ảnh minh họa.

Hãy luôn thể hiện bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và lời nói đi đôi với hành động hoặc nói ít làm nhiều. Hãy giúp cho sếp của bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao việc cho bạn. Ngoài ra, giúp sếp nâng cao được doanh số hoặc các chỉ tiêu quan trọng khác. Chắc chắn, sếp sẽ sớm để ý và ghi nhận sự cố gắng của bạn sớm.

Tận dụng khoe càng nhiều kỹ năng và thành tích của bạn càng tốt

Trên cương vị của một nhà quản lý, một người sếp của bạn sẽ chỉ quan tâm đến việc bạn làm có tốt công việc được giao không, năng lực của bạn thể hiện trong quá trình làm việc thế nào, những kỹ năng trong công việc và khả năng thích ứng của bạn với môi trường làm việc, bạn đã cống hiến được gì cho bộ phận, cho công ty bạn trong năm qua.

Vì thế, bạn hãy luôn tận dụng “nỗi lòng” và sự quan tâm bậc nhất này của các sếp để khoe khoang và kể với sếp của bạn thật nhiều những kỹ năng và thành tích mà thật sự bạn đang có. Nếu có thể, kể cho sếp của bạn nghe thật chi tiết để thuyết phục được sếp của bạn.

Tuyệt đối không kể những kỹ năng hoặc thành tích mà bạn không hề có trong thực tế hoặc quá ba hoa về bản thân. Bởi như vậy, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng, không thuyết phục được sếp.

Cân nhắc thời điểm vàng để đưa ra lời đề nghị tăng lương

Không phải bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể nói lời tăng lương mà được sếp chấp thuận. Thực tế, để khả năng sếp cân nhắc và đồng ý với đề nghị đưa ra, bạn phải chọn những thời điểm vàng.

Chẳng hạn như, khi bạn vừa thực hiện một nhiệm vụ khó khăn được sếp giao phó. Hoặc khi bạn kết thúc hợp đồng hay những thời điểm được xét tăng lương của công ty. Bởi những thời điểm quan trọng này, sếp của bạn sẽ nhanh chóng nhìn ra được và đối soát lại những công việc bạn đã làm. Từ đó, họ nhìn rõ thành tích bạn đã đạt được.

Đàm phán đề nghị tăng lương thật khéo léo

Khi đề nghị và đàm phán tăng lương với sếp, bạn phải đàm phán một cách thật khéo léo. Thấu hiểu sếp, thấu hiểu công ty, thấu hiểu công việc bạn đang làm để thật hòa nhã, nhẹ nhàng khi đàm phán tăng lương.

Đây là thời điểm mà bạn nên phải vận dụng hết các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng để nói chuyện với sếp. Ngoài ra, tối kỵ việc lôi các đồng nghiệp khác ra để so sánh, thậm chí dọa nghỉ việc trong cuộc đàm phán này.

đề xuất tăng lương

Thấu hiểu sếp, thấu hiểu công ty, thấu hiểu công việc bạn đang làm để thật hòa nhã, nhẹ nhàng khi đàm phán tăng lương. Ảnh minh họa.

Chấp nhận lời từ chối tăng lương và góp ý từ sếp

Hầu như với những nhân viên năng động, làm được việc, sếp sẽ không bao giờ tiếc tăng lương để động viên nhân viên làm việc được tốt hơn. Chỉ có điều nếu sếp chưa nhận thấy được năng lực của bạn hoặc còn nhiều vấn đề lăn tăn, thì chắc chắn sếp sẽ từ chối tăng lương thẳng thừng. Ngoài ra, để cho bạn hoàn thiện hơn, sếp sẽ còn nói nhiều lời góp ý với bạn.

Thời điểm này, có thể bạn hơi thất vọng khi sếp như vậy nhưng bạn nên tiếp thu và chấp nhận lời từ chối. Hãy quay về với công việc và tiếp tục cố gắng đạt được những thành tích xuất sắc, ấn tượng hơn. Khi đã có 1 bảng thành tích trong tay, hãy lại đề nghị với sếp chuyện tăng lương hay thăng chức.

Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm