4 bí kíp giúp bà nội trợ TIẾT KIỆM ít nhất 5 triệu đồng khi CHI TIÊU TẾT 2017

Emdep.vn - Tuy cả năm mới có 1 cái Tết nhưng không vì thế mà bà nội trợ vung tay quá trán bởi Tết chỉ có vài ngày sẽ rất lãng phí và thâm hụt khoản tiền lớn của gia đình.

Thực hiện triệt để theo những bí quyết sau khi chi tiêu Tết, bà nội trợ nào cũng có thể tiết kiệm được ít nhất 5 triệu trong Tết Đinh Dậu 2017 này. 

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm

Tết đến tuy chỉ có vài ngày nhưng sẽ có rất nhiều khoản phải chi tiêu. Nếu như không lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm, bạn chắc chắn sẽ thấy tiền như đi đâu hết khi mua sắm.

Do đó, ngay cả khi Tết đang đến cận kề, để không lãng phí, bà nội trợ vẫn nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nếu sau khi lên kế hoạch chi tiêu, thấy khoản nào tiêu hoang phí và không đáng phải mua thì phải điều chỉnh ngay lập tức.

4 bí kíp giúp bà nội trợ TIẾT KIỆM ít nhất 5 triệu khi CHI TIÊU TẾT 2017

Tuyệt đối không mua sắm Tết bừa phứa, tràn lan. Ảnh minh họa.

Tuyệt đối không mua sắm Tết bừa phứa, tràn lan, chỉ mua vừa đủ. Vẫn cố gắng chi tiêu Tết theo khuôn khổ và gạt ngay tư tưởng một năm có một lần Tết nên sắm sửa quá nhiều.

Rủ nhau mua đồ chung và cùng nhau tự làm đồ Tết

Mua những thực phẩm ăn Tết và bánh mứt kẹo ăn Tết cũng thường tốn mất 1 khoản đáng kể cho các gia đình. Chưa kể, bà nội trợ lại không kiểm soát được vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, để tiết kiệm tối đa chi tiêu cho khoản này và có thực phẩm sạch an toàn ăn Tết, chị em nên rủ nhau tự mua sắm chung đồ Tết và làm chung những thực phẩm Tết.

4 bí kíp giúp bà nội trợ TIẾT KIỆM ít nhất 5 triệu khi CHI TIÊU TẾT 2017

4 bí kíp giúp bà nội trợ TIẾT KIỆM ít nhất 5 triệu khi CHI TIÊU TẾT 2017

Để tiết kiệm tối đa chi tiêu cho khoản này và có thực phẩm sạch an toàn ăn Tết, chị em nên rủ nhau tự mua sắm chung đồ Tết và làm chung những thực phẩm Tết. Ảnh minh họa

Việc tăng cường rủ nhau mua chung đồ Tết với số lượng lớn sẽ giúp bà nội trợ tiết kiệm 1 khoản tiền đáng kể. Ngoài ra, tăng cường tự làm đồ Tết như giò chả, các loại bánh, mứt Tết cùng nhau vừa vui lại vừa tiết kiệm tối ưu chi tiêu Tết.

Những thực phẩm tự làm còn có thể giúp bạn mang đi biếu người thân, bạn bè, đối tác cũng rất phù hợp. Điều này giúp bạn tiết kiệm thêm 1 khoản tiền mua đồ biếu Tết.

Tự làm giỏ quà Tết

Thay vì bỏ một số tiền khá lớn để mua giỏ quà Tết biếu khách hàng, đối tác, người thân mà lại chưa ưng ý vì có những món đồ “không hợp” mắt bạn, bà nội trợ có thể tự làm giỏ quà Tết tại nhà.

4 bí kíp giúp bà nội trợ TIẾT KIỆM ít nhất 5 triệu khi CHI TIÊU TẾT 2017

Có thể tự làm giỏ quà Tết không giống ai. Ảnh minh họa.

Thật sự không quá khó để có thể tự làm một giỏ quà Tết đẹp mà giá rẻ đâu. Chưa kể, giỏ quà Tết do chính tay bạn làm sẽ đặc biệt hơn và không giống với những giỏ quà khác đang có bán trên thị trường.

Đặc biệt, nếu nhẩm tính các món đồ, bạn sẽ “giật mình” vì có mức giá rẻ hơn nhiều so với quà Tết bán ở siêu thị, cửa hàng.

Tính toán thực phẩm làm cỗ Tết đơn giản nhưng trang trọng

Khi Tết đến, nhiều bà nội trợ đau đầu nhất khoản mua thực phẩm để làm cỗ Tết. Để mâm cơm cúng thêm thịnh soạn, nhiều gia đình không ngại ngần mua những thực phẩm đắt tiền hay mua lãng phí.

chi tiêu Tết

Nên tính toán thực phẩm làm cỗ Tết đơn giản nhưng trang trọng. Ảnh minh họa.

Thực tế, điều này cũng cần phải quán triệt lại. Cỗ Tết nên theo phương châm tiết kiệm nhưng trang trọng. Bởi Tết đến, trước là tưởng nhớ công ơn tổ tiên, sau là ăn chơi vui vẻ mấy ngày Tết. Bởi thế, gia đình nào cũng nên mua đồ cúng, đồ làm cỗ đàng hoàng từ 30 Tết cho tới khi hóa vàng. Song chỉ cần làm 1 mâm cỗ đơn giản, mỗi món 1 ít mà đủ 5 thứ: canh, món xào, món mặn, giò và cơm.

Tương tự thế, lượng đồ ăn trong mâm cúng cũng nên làm vừa đủ ăn 1 ngày. Ăn như vậy sẽ ngon, không phải ăn đồ thừa lại ngày hôm sau.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm