3 năm chạy vạy ngược xuôi của vợ chồng nghèo từ ngày sinh 2 con chỉ biết thay nhau đưa con đi viện

Emdep.vn - 3 tuổi nhưng Yến Nhi chỉ nặng 5kg, không thể ngồi, chưa biết nói. Em gái của Nhi là Mỹ Uyên mới 2 tháng tuổi cũng đang điều trị tại bệnh viện trung ương vì bệnh tim, suy dinh dưỡng nặng.

Hai số phận bất hạnh

Hai cháu Hoàng Thị Yến Nhi (3 tuổi) và Hoàng Mỹ Uyên (2 tháng tuổi, ngụ xóm 6, xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) là con của vợ chồng anh Hoàng Văn Đức và chị Nguyễn Thị Thanh.

Nhi là con gái đầu lòng. Sinh ra đủ tháng đủ ngày nhưng chỉ nặng 1,9kg. Khi thăm khám, bác sỹ kết luận bé bình thường nên gia đình an tâm, cứ nghĩ đứa trẻ nhẹ cân là do cơ địa của mẹ yếu nên mới vậy. Hai tháng đầu, bé vẫn phát triển bình thường. Nhưng đến tháng thứ 3 thì gia đình phát hiện bé có những biểu hiện bất thường như không lên cân, ốm vặt.

                         3 tuổi nhưng Nhi chỉ nặng 5kg, không biết ngồi, chưa biết nói

Đến tháng thứ 5, bé Nhi vẫn không lên được lạng nào nên gia đình đưa bé đi bệnh viện thăm khám. Tại đây, Vợ chồng anh Đức chết lặng khi nghe tin con gái bị suy dinh dưỡng nặng, động kinh, bại não.

Sau nhiều tháng ngày ôm con rong đuổi khắp các bệnh viện với hi vọng mong manh, cuối cùng, họ phải gạt nước mắt, ôm con trở về, chấp nhận số phận.

Căn bệnh quái ác hành hạ khiến bé Nhi chỉ còn da bọc xương, xanh xao. 3 tuổi nhưng bé Nhi chỉ nặng 5kg. Nhi không biết ngồi, cũng chưa biết nói, suốt ngày chỉ nằm, lật qua lật lại, quấy khóc. Thời gian Nhi đi viện nhiều hơn ở nhà.

Tháng 4/2017, chị Thanh sinh tiếp bé gái thứ 2 là Hoàng Mỹ Uyên. Nhưng lại một lần nữa, Uyên lại gánh trên mình nỗi đau giống chị gái. Khi sinh ra, Uyên nặng 2,1kg. Ngay trong tháng đầu tiên, Uyên chẳng lên được lạng nào. Lo lắng, người nhà đưa bé đi khám mới biết mắc bệnh tim bẩm sinh.

                                      Bé Uyên hiện đang điều trị tại bệnh viện

Gần 3 tháng tuổi nhưng đã 6 lần bé Uyên phải nằm viện điều trị. Lần vừa rồi vì bệnh tình quá nặng nên Uyên phải ra bệnh viện trung ương. Được biết, sắp tới bé Uyên sẽ được mổ tim.

Chỉ mong 2 con được khỏe mạnh

Ôm con gái đầu vào lòng, anh Đức thở dài cho biết, đã 3 năm nay kể từ ngày bé Nhi chào đời, vợ chồng anh chỉ biết thay nhau đưa con nằm viện. Khi người vợ mang thai lần hai, họ đã nuôi hi vọng đứa con chào đời sẽ được bình thường, khỏe mạnh, nào ngờ lại cùng chung số phận.

“Nửa tháng trước, hai con cùng phát bệnh nặng, phải nằm bệnh viện Nhi trung ương điều trị. Bố chăm đứa lớn, mẹ chăm đứa bé. Vừa rồi, bé Nhi đỡ hơn, tôi phải xin cho bé xuất viện, về nhà nhờ vợ chồng anh trai trông giúp để đi làm thuê, kiếm tiền trang trải, chi phí thuốc thang, điều trị cho con.

Đứa nhỏ thì đang nằm điều trị, theo lịch thì tuần tới sẽ được mổ tim. Tôi chỉ cầu mong ca phẫu thuật của con tôi thành công tốt đẹp”, anh Đức trải lòng.

                                             Anh Đức bên cô con gái đầu lòng

Anh Đức là thợ cơ khí. Chị Thanh làm nông nghiệp. Từ ngày sinh con, vì bệnh tật, chị Thanh không làm được gì ngoài ở nhà trông nom, theo con vào bệnh viện.

Nguồn thu nhập chính phụ thuộc vào đồng tiền công bấp bênh anh Đức nhận được hàng ngày. Kể từ ngày sinh bé thứ hai đến nay anh không thể đi làm. Để có tiền đưa con đi bệnh viện, vợ chồng anh phải nhờ hai bên nội ngoại vay mượn hàng trăm triệu đồng. Hiện tại, gia đình anh Đức vẫn chưa có nhà, đang ở nhờ căn nhà cũ của người anh trai để lại.

Nói về nguyên nhân, anh Đức cho biết thêm, vợ chồng anh hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử căn bệnh hiểm nghèo. Hiện tại, bác sỹ vẫn chưa kết luận nguyên nhân do đâu.

Nhìn hai đứa con lần lượt gánh bệnh tật, gia đình anh nghi ngờ do nhiễm chất độc da cam. Bởi vì ông Hoàng Nhị (74 tuổi, bố anh Đức) là ông nội của 2 cháu từng có 12 năm vào sinh ra tử tại chiến trường Tây Nguyên.

“Hai đứa con tôi đều phải gánh bất hạnh, ngày đêm gào khóc vì đau đớn, ngày nào cũngphải  tiêm, chuyền, uống thuốc kháng sinh trong người, thương lắm, xót lắm.

Nếu khỏe mạnh như con người ta thì con gái lớn của tôi đã biết vui chơi, chạy nhảy, được đi học. Đứa nhỏ đã biết lật chứ không phải ngày đêm năm phụ thuộc vào máy trợ sức như thế. Tôi chỉ mong hai con được khỏe mạnh. Đời chúng còn quá dài, còn cả tương lai phía trước”, ôm con gái lớn vào lòng, mắt anh Đức đỏ hoe chia sẻ.

Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm