3 loại cây chưng Tết tạo dáng bonsai hứa hẹn rất 'hot' dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Emdep.vn - Tết năm nay, giống cây cảnh tạo dáng bonsai hứa hẹn sẽ rất hút khách và các nhà vườn cũng rất tinh tế để đáp ứng yêu cầu của khách.

1. Bưởi bonsai

Tết này, thị trường sẽ có giống bưởi bonsai lạ mắt đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo đó, anh Hoàng Đính Chính (Văn Giang, Hưng Yên) sẽ đưa giống bưởi bonsai có giá cả hợp lý ra thị trường.

Ưu thế của bưởi bonsai là cây không quá to, có thể đặt ở không gian nhỏ mà giá cả hợp lý. Dự kiến sẽ có khoảng 200 cây bưởi bonsai đưa ra thị trường. Tuy nhiên, công đoạn chăm sóc từ trước đó rất kỳ công. Để có được cây bưởi bonsai đẹp thì đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật.

Bưởi bonsai cỡ nhỏ từ 1-2 năm được chăm sóc đặc biệt từ nhỏ. Giá bán trong giao động từ 3 triệu đồng tới 20 triệu đồng một cây. Có những cây đặc biệt với dáng "độc nhất vô nhị" thì có giá cao hơn.

2. Heo cõng quất bonsai

Năm nay chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi là năm con heo, nên các nghệ nhân cũng tung sản phẩm quất bonsai trên lưng các chú heo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để cây đẹp, ra nhiều quả thì người trồng đã phải dành 4-5 tiếng để cắt tỉa, tạo hình vất vả.

Giá mỗi chậu quất dao động từ 2-5 triệu đồng. Nhiều nhà vườn đã mở bán được lượng lớn sản phẩm. Nhiều khách hàng đã đến đặt cọc giữ cây từ tháng 10 Âm lịch và nhờ nhà vườn chăm sóc cho đến ngày cận Tết mới mang về chưng.

Các chú heo khá bé nên cây quất được chuẩn bị từ bên ngoài rồi mới đưa vào trồng và trải qua quá trình chăm sóc kỹ lưỡng.

3. Hoa giấy bonsai

Hoa giấy không có gì lạ với nhiều người nhưng hoa giấy bonsai dự kiến sẽ là sản phẩm hút khách và gây lạ với những người có thú chơi cây hoa cảnh dịp Tết Nguyên đán. Cây hoa giấy bonsai khủng được nhập từ Thái Lan, cây cao từ 3-6m.

Ảnh Dân Trí

Vì được tạo dáng bonsai nên hình ảnh của cây hoa giấy khá ấn tượng, đẹp mắt và rực rỡ. Mặc dù đẹp nhưng đây vẫn là sản phẩm khá lạ với khách hàng. Dự kiến đây sẽ là sản phẩm hot thu hút những người chịu chơi Tết này. Ưu điểm của hoa giấy bonsai là dễ chăm sóc, chỉ cần đặt nơi nhiều nắng và dường như không bao giờ phải phun thuốc trị bệnh, cũng là yếu tố giúp hoa giấy “vượt mặt” nhiều loại cây cảnh vốn rất “đỏng đảnh” khác.

 

AM (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm