Nỗi đau của bé trai 11 tuổi nhiều năm phải đón Tết ở bệnh viện để giành giật sự sống

Emdep.vn - Mới 11 tuổi nhưng có đến 9 năm bé Nam phải sống chung với căn bệnh ung thư máu và nhiều năm phải đón Tết ở bệnh viện để giành giật sự sống.

Em Phạm Tiến Nam (11 tuổi, trú xóm 4, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) da xanh xao, mái đầu trọc lóc, dáng vẻ mệt mỏi ngồi trên giường bệnh chuẩn bị cho đợt truyền hoá chất tiếp theo. Dường như đã quá quen thuộc với đau đớn, em tỏ ra bình thản khi bị từng mũi kim đâm vào cơ thể.

Mới 11 tuổi nhưng đã 9 năm Nam phải gánh chịu đau đớn vì căn bệnh hiểm nghèo.

Ngồi bên cạnh, anh Phạm Văn Cử (38 tuổi, bố của bé Nam) thở dài chia sẻ. Khi sinh ra Nam là một đứa trẻ khỏe mạnh, kháu khỉnh. Thế nhưng, Sau một cơn sốt li bì năm lên 2 tuổi, cuộc đời đứa trẻ bị rẽ sang hướng khác khi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Cũng từ đó, suốt 9 năm qua đứa trẻ bất hạnh này xem bệnh viện như chính ngôi nhà thứ 2 của mình để giành giật, duy trì sự sống.

Nam được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Bình quân mỗi đợt điều trị hóa chất của Nam kéo dài từ 15 đến 25 ngày tùy theo thể trạng của đứa trẻ. Sau mỗi đợt như vậy, Nam được xuất viện về nhà khoảng 5 ngày đến một tuần rồi nhập viện trở lại. Cũng không ít lần mới về đoàn tụ cùng gia đình được một vài ngày thì bệnh tái phát, anh Cử lại vội vàng ôm con vượt hàng trăm cây số để nhập viện trở lại.

“9 năm mắc bệnh hiểm nghèo thì con trai tôi phải ăn 5 cái Tết ngoài bệnh viện. Có những năm được xuất viện trước Tết nhưng vì sức khoẻ con yếu, sợ bệnh tái phát ngày Tết không kịp trở tay nên cha con tôi đành chấp nhận đón Tết tại bệnh viện.

Đã nhiều năm Nam phải đón Tết trong bệnh viện vì căn bệnh hiểm nghèo.

Dù rất buồn, nhớ nhà, nhớ mẹ nhưng con vẫn tỏ rất ngoan ngoãn, tự chấp nhận số phận của mình và vui vẻ đón Tết ở bệnh viện”, anh Cử chia sẻ.

“Cháu muốn được đi học như các bạn”

Vợ chồng anh Cử sinh được 3 người con. Em Nam là con thứ 2 trong gia đình. Kinh tế phụ thuộc vào hơn một sào ruộng cùng những ngày công bấp bênh từ nghề cơ khí của anh Cử.

Từ khi con mắc bệnh hiểm nghèo, anh Cử nghỉ hẳn việc để ôm con nằm viện. Gần chục năm chạy chữa cho con khiến cuộc sống gia đình anh lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Để có tiền chữa trị cho con, họ phải vay mượn ngân hàng, anh em bạn bè, bà con lối xóm rồi nặng lãi với số tiền trê 200 triệu đồng.

Hình ảnh anh Cử bên con trai khi vừa phát hiện mắc bệnh.

“Những hôm sức khoẻ con tiến triển tốt, tôi lại nhờ mọi người xung quanh trông giúp rồi xin vào làm phụ hồ, cơ khí, bốc vác ở một số công trình gần bệnh viện. Tiền công hàng ngày cũng đủ chi trả tiền phòng trọ và ăn uống qua bữa cho 2 bố con.

Con trai tôi đa phần điều trị ngoại trú, cứ sáng đến viện, tối đến lại tìm phòng trọ nghỉ ngơi. Chỉ tính riêng phòng trọ đã 100 nghìn đồng/ ngày. Dù khó khăn nhưng thấy con vẫn mạnh mẽ, vẫn hàng ngày sống bên tôi là được rồi”, anh Cử chia sẻ thêm.

Bệnh tật hành hạ nhưng Nam rất thích đi học. Thấu hiểu tâm nguyện của đứa trẻ bất hạnh, nhà trường cũng tạo điều kiện cho em theo học được ngày nào hay ngày ấy. Ngày nào được đi học là Nam rất vui. Hiện Nam đang học lớp 5 tại trường làng.

Suốt 9 năm qua, Nam vẫn mạnh mẻ giành giật sự sống.

Hỏi đến ước mơ của mình, Nam đưa tay sờ lên mái đầu trọc lóc rồi lí nhí đáp: “Cháu muốn khỏi bệnh để không phải đau đớn nữa, để tóc mọc như các bạn. Cháu muốn khoẻ mạnh để trở về nhà đi học như các bạn. Nếu cháu khoẻ mạnh sẽ được về nhà với mẹ, với các em. Cháu rất nhớ nhà”.

Nghe con nói, anh Cử chỉ biết ôm con vào lòng an ủi. Suốt gần chục năm ôm con giành giật sự sống trong bệnh viện, khó khăn thiếu thốn đủ bề nhưng người đàn ông bất hạnh này chỉ ước con luôn mạnh mẻ chiến đấu số phận và không bỏ cuộc giữa chừng.

Mọi giúp đỡ cho bé Nam xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Phạm Văn Cử, xóm 4, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK anh Cử: 1305205382720, ngân hàng Agribank, chi nhánh Tràng An. ĐT: 0358255979.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm