Bà nội bị ung thư từ chối điều trị, cầu xin cứu lấy sự sống cho cháu trai 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

2021-08-11 16:10
- Phải “sống mòn” vì căn bệnh ung thư phổi hành hạ nhưng bà Thuỷ vẫn cầu xin cơ hội cứu chữa cho cháu trai mắc bệnh hiểm nghèo, 6 tuổi vẫn chưa biết nói, biết đi.

Số phận thiệt thòi, trớ trêu    

Mắc phải căn bệnh “chậm phát triển vận động, tâm thần không xác định” khiến bé Lê Đồng Minh (6 tuổi, trú tổ 40B, khu phố 5A, phường Long Bình, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) phải chịu nhiều thiệt thòi bất hạnh. 6 tuổi nhưng bé Minh vẫn chưa biết đứng, biết đi, chưa biết nói. Cuộc sống của đứa trẻ là những tháng ngày thu mình trên chiếc chiếu nhỏ trải giữa nền nhà. Bữa ăn hàng ngày của bé Minh cũng phải xay nhuyễn, sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

Bà nội ung thư cầu xin sự sống cho cháu trai 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Bé Minh mắc bệnh hiểm nghèo, 6 tuổi vẫn chưa biết đứng, biết nói.

Chị Lưu Thị Thu (31 tuổi, mẹ bé Minh) chia sẻ, vợ chồng chị sinh được 2 đứa con. Sau bé Minh còn một em trai lên 3 tuổi. Bé Minh bị ngạt khi sinh khiến cơ thể tím tái, ngưng tim. Sau một tuần cấp cứu, vợ chồng chị Thu thở phào nhẹ nhõm khi bác sĩ cho biết con trai đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ dần ổn định.

Bà nội ung thư cầu xin sự sống cho cháu trai 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Bé Minh được kết luận chậm phát triển tâm thần, vận động.

“Vậy mà, đến khi con gần 1 tuổi vẫn chưa biết bò, chưa biết ngồi, vợ chồng tôi đưa đi khám mới biết con mắc phải căn bệnh quái ác trên. Cũng từ đó, quanh năm suốt tháng tôi ôm con điều trị vật lý trị liệu, hi vọng một ngày nào đó con sẽ tự bước đi trên chính đôi chân của mình”, chị Thu chia sẻ.

Bà nhường cơ hội chữa trị cho cháu

Hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng chị Thu dắt díu nhau từ Nghệ An vào Đồng Nai thuê phòng trọ, làm công nhân. Chị Thu làm công ty giày da. Anh Lê Vũ (33 tuổi, chồng chị Thu) là công nhân trong một công ty sản xuất dây cáp điện. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng là 13 triệu đồng/ tháng cũng chỉ đủ chi tiêu tiền phòng trọ, điện nước, sinh hoạt gia đình và thuốc thang, điều trị bệnh tật cho con. Ngoài ra, vợ chồng chị Thu còn phụng dưỡng mẹ chồng là bà Lê Thị Thuỷ (66 tuổi) mắc bệnh ung thư phổi.

Bà nội ung thư cầu xin sự sống cho cháu trai 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Chị Thu chia sẻ bệnh tình của con trai.

Hơn một tháng nay dịch covid-19 bùng phát, vợ chồng chị Thu thất nghiệp, ở nhà, cuộc sống càng thêm khó khăn.

Bà nội ung thư cầu xin sự sống cho cháu trai 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

 Bà Thuỷ (bà nội bé Minh) mắc bệnh ung thư phổi.

Ngồi trong căn phòng trọ rộng chỉ 10 mét vuông, bà Thuỷ mệt mỏi, buồn đau chia sẻ hoàn cảnh bi đát của gia đình mình. Duyên phận rủi rui, bà Thuỷ chấp nhận làm mẹ đơn thân khi ở tuổi 33. Anh Vũ là con duy nhất của người phụ nữ bất hạnh này.

Bà nội ung thư cầu xin sự sống cho cháu trai 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Bà Thuỷ từ chối điều trị để nhường cơ hội sống cho cháu nội.

“Từ ngày biết tin cháu nội mắc bệnh hiểm nghèo, tôi rời quê vào đây để chăm sóc cháu cho vợ chồng con trai đi làm, không ngờ giờ lại trở thành gánh nặng như thế này đây. Đời tôi xem như hết rồi, tôi không điều trị nữa, dành tiền đó thuốc thang chữa trị cho cháu.

Có thấy cháu tôi đi lại được thì tôi nhắm mắt mới yên lòng”, ôm bé Minh vào lòng, bà Thuỷ đau đớn.

Mẹ và con trai cùng bệnh hiểm nghèo khiến gia đình anh Vũ lâm cảnh vô cùng khó khăn. Tương lai của bé Minh cũng như tâm nguyện cuối đời của bà Thuỷ đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của độc giả xa gần.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Minh xin gửi về địa chỉ: anh Lê Vũ (bố bé Minh), tổ 40B, khu phố 5A, phường Long Bình, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Hoặc qua STK của anh Vũ: 102866741882, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Đồng Nai. ĐT: 0916882328.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

 

 

qc-mypoint