Tuyệt chiêu làm mới hoa giả cấp tốc giúp phòng luôn tràn ngập sắc hoa

Emdep.vn - Emdep.vn - Hoa giả, hoa nhựa là những sản phẩm có thể thay thế hoa thật nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian chăm sóc

Ngày nay hoa giả nhân tạo hay các loại cây nhân tạo dòng cao cấp đã trở thành một phần không thể thiếu để tạo nên không gian đẹp ấm cúng và sang trọng trong những căn nhà hiện đại. Cũng như các vật dụng trang trí khác trong nhà, hoa giả trang trí cũng cần được làm sạch thường xuyên để những hoa có thể giữ được màu sắc tươi mới. Khi vệ sinh, làm sạch những bông hoa giả trong nhà mình, nếu không biết cách bạn sẽ làm hỏng những bông hoa giả ngay. Vì vậy hãy học tập các tuyệt chiêu sau đây nhé.

Sử dụng cồn

Cồn được biết đến như một chất tẩy chuyên dùng cho hoa nhựa. Bạn có thể dùng cách làm sạch hoa nhựa bằng cồn để làm sạch những lẵng hoa của mình. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha cồn còn khoảng 35 độ, dùng khăn sạch lau cánh hoa nhựa.

Tuyệt chiêu làm mới hoa giả cấp tốc giúp phòng luôn tràn ngập sắc hoa

Với đặc tính tẩy nhẹ, cồn sẽ làm sạch bụi bẩn và trả lại vẻ đẹp màu sắc như mới của hoa nhựa. Có một ưu điểm khi các bạn dùng cồn làm sạch hoa nhựa đó là bạn không phải lau lại hoa nhựa với nước. Bởi cồn để lâu trong không khí sẽ tự bay hơi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng hoa như những hóa  chất tẩy khác.

Muối ăn

Khi bình hoa lụa trong nhà bạn để khá lâu không vệ sinh làm sạch, nó có thể sẽ bị phủ một lớp bụi khá dầy và khó lau, quét. Trong trường hợp này bạn có thể dùng muối ăn để làm sạch bụi trên hoa lụa. Đầu tiên bạn cần rút những không hoa lụa ra khỏi lọ (bình) rồi cho vào 1 chiếc túi giấy hoặc túi nilong thổi phồng hơi. Tiếp đến, bạn sử dụng 1 đến 2 tách muối ăn đổ vào túi, gấp miệng túi giấy lại cẩn thận đảm bảo túi sẽ không bị bục hoặc mở miệng khi thực hiện bước tiếp theo. Cuối cùng, bạn cầm túi giấy bằng hai tay và lắc thật mạnh nhiều lần. Các hạt muối sẽ đánh bật bụi tích tụ trên bông và lá của hoa lụa. Lấy hoa lụa ra khỏi túi và lắc nhẹ đảm bảo không còn muối trên hoa rồi cắm lại hoa vào bình.

Tự làm mới nhà đón tết, tại sao không?

Nước rửa bát

Đây là cách hiệu quả nhất để làm sạch những bông hoa lụa của bạn. Tuy nhiên, cách này lại có thể sẽ làm mất dáng của bông hoa hoặc làm lỏng các vết nối kéo trên bông hoa. Bạn dùng một chiếc thùng khá lớn rồi đổ vào đó một lượng nước ấm (30 – 40 độ). Sau đó bạn cho một vài giọt nước rửa chén bát vào nước. Bạn đánh đều dung dịch nước và nước rửa chén lên. Bạn cho bông hoa vào thùng và khuấy nhẹ hoặc dùng tay bóp nhẹ bông hoa để làm sạch các bụi bẩn cứng đầu bám trên bông hoa rồi nhấc bông hoa ngay ra khỏi nước. Tiếp đến bạn dùng khăn sạch thấm khô nước trên bông hoa rồi để hoa khô tự nhiên (tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng). Các bạn có thể sử dụng từng cách đơn lẻ hoặc kết hợp nhiều cách làm tùy theo tình trạng những bông hoa lụa trong nhà bạn.

Thận trọng trong cách làm sạch hoa giả

Phần lớn cách làm sạch hoa giả bằng các chất tẩy tự nhiên đều không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nét đẹp vốn có của hoa giả. Tuy nhiên, để chắc chắn, các bạn nên hạn chế dùng thuốc tẩy. Bạn nên làm sạch hoa giả bằng nước sạch có thể vẫn cho tác dụng như mong muốn. Nhất là khi bụi bẩn bám trên hoa giả là chất bẩn dễ dàng đánh bật!

Khi sử dụng thuốc tẩy làm sạch hoa giả, các bạn cần phải tráng lại với nước sạch không để thuốc tẩy bám trên hoa giả lâu quá có thể làm hỏng chất hoa và làm phai màu sắc của hoa. Sau khi rửa, bạn phải sấy khô hoặc để khô hoa trước khi đem ra trưng bày để đảm bảo sự tươi tắn của hoa giả đồng thời không cho bụi bẩn sớm bám vào hoa giả vẫn ướt nhé!

Loan Mạc (Tổng hợp)

Tags :Xem thêm