Thiết kế bếp trên sân thượng có phạm phong thủy hay không?

Loan Mạc 2020-10-10 08:00
- Nhiều gia đình ngày nay chọn sân thượng trong một ngôi nhà đẹp để đặt bếp nấu ăn, vừa làm nơi quây quần của gia đình. Nhưng một vấn đề được đặt ra với sự phá cách truyền thống này là: Thiết kế bếp trên sân thượng có nên hay không?

Thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy luôn là nỗi bận tâm của gia chủ, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hoặc do nhu cầu sử dụng bếp mà buộc gia chủ phải thiết kế bếp ở trên tầng thượng. Để biết được có nên thiết kế trên tầng thượng không và chúng có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy thì chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trong thiết kế truyền thống, bếp thường được đặt ở tầng 1, nhưng thiết kế bếp trên sân thượng vẫn có những ưu điểm nhất định. Thiết kế bếp ở sân thượng là vừa giúp gia chủ tận dụng được không gian lý tưởng, thoáng đãng vừa tránh được được mùi thức ăn ám vào nhà. Ngoài ra, không gian cũng được tận dụng tối đa, đặc biệt với các gia đình nhiều thế hệ.

Thiết kế bếp trên sân thượng có phạm phong thủy hay không?

Theo khoa học phong thủy, bếp trong gia đình tượng trưng cho nguồn tài lộc, sức khoẻ, nên bếp phải được đặt vào những vị trí vượng khí. Mà càng lên cao nguồn khí sẽ càng loãng, nguồn sinh khí giảm đi, các tầng trên sẽ kém sinh khí so với các tầng dưới. Do đó, một số chuyên gia phong thủy khuyên không nên ặt bếp nấu ở sân thượng. Điều này không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Tuy vậy, một số gia chủ vẫn lựa chọn thiết kế bếp trên trên thượng và có một số thay đổi nhỏ để không phạm phong thủy.

Thiết kế bếp trên sân thượng có phạm phong thủy hay không?

Tóm lại, dù đặt bếp ở đâu, khi thiết kế vẫn cần chú ý hướng bếp và cách bố trí nội thất phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Hướng bếp không nên đặt cùng với hướng nhà và cũng không được khắc mệnh của gia chủ nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Đồ nội thất trong khu bếp như chậu rửa, tủ lạnh, lò nướng cần đặt gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ. Tránh để khu bếp đặt ở nơi cao nhất mà lại luộm thuộm, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cát khí của gia đình.

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-mypoint