Thăm quan ngôi nhà di động vượt hành trình hơn 16 nghìn km

Emdep.vn - Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một ngôi nhà đặc biệt của cặp đôi Guillaume Dutilh và Jenna Spesard. Họ đã dành một năm để dựng ngôi nhà di động rộng 11,61 m2 và chu du hơn 16 nghìn km để đến 25 bang của nước Mỹ.
Khác với các cặp vợ chồng khác, Guillaume và Jenna không dành thời gian rảnh rỗi để xem phim, cafe, hay cùng ăn uống ở nhà. Họ có kế hoạch đặc biệt dành cho nhau – dựng một ngôi nhà di động và tận hưởng thời gian bên nhau trong đó. 
Guillaume và Jenna đã mất một năm để hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà đặc biệt của mình. Họ đã đóng gói đồ đạc và rời California để bắt đầu cuộc hành trình khám phá các vùng đất trên chiếc nhà 11,61 m2 được kéo bằng chiếc xe tải.
Tính từ bánh xe gắn vào nền nhà, ngôi nhà có chiều rộng 2,03 m và cao 3,2 m với đủ các tiện nghi như phòng toilet, gác xép, phòng ngủ và khu vực phòng khách rộng rãi, thoải mái. Những đồ dùng khác như nước, đồ nội thất và cả sức nặng của ngôi nhà cũng chỉ khiến toàn bộ khối nhà nặng khoảng 4580 kg.
Kể từ khi cặp đôi này và chú chó Salies của họ rời nơi ở vào tháng 9 năm ngoái, họ đã đi được hơn 16 nghìn km và đi qua tất cả 25 bang của Mỹ từ bờ Đông cho đến phía Tây Nam.
Hành trình của họ đã được ghi nhận là hành trình dài trên ngôi nhà nhỏ. Guillaume và Jenna nói mục đích khi làm chuyến đi kiểu du mục này của họ là để thoát ra khỏi những khoản nợ thế chấp nhà, sống một cuộc sống đơn giản hơn và hạnh phúc hơn.
Nguyễn MaiNguồn: CL
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm