Nhớ ngay 7 lời khuyên này để nhà bếp nhỏ đến mấy cũng tiện nghi, thông thoáng

Emdep.vn - Dưới đây là 8 lời khuyên quý báu cho nhà bếp nhỏ nhất định bạn phải xem ngay!

1. Kiểm tra và đánh giá các thiết bị trong nhà bếp

Nhớ ngay 8 lời khuyên này nhà bếp nhỏ đến mấy cũng tiện nghi, thông thoáng ngay

Các dụng cụ nhà bếp rất quan trọng và cần thiết, hỗ trợ cho bạn tạo nên những món ăn ngon. Nhưng đối với những gia đình có không gian bếp hạn chế, việc lưu trữ quá nhiều thiết bị có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Vì thế, bạn cần xem xét xem những thiết bị và dụng cụ nào cần, không cần dùng tới để sắp xếp cho gian bếp thật khoa học và ngăn nắp, cũng như thông thoáng, rộng rãi hơn. 

2. Chọn đồ đựng thức ăn nhỏ gọn

Nhớ ngay 8 lời khuyên này nhà bếp nhỏ đến mấy cũng tiện nghi, thông thoáng ngay

Mặc dù những bộ đồ để thức ăn như đĩa, bát... ngày càng nhiều thiết kế đẹp mắt, thú vị nhưng không thể phủ nhận rằng chúng khá đồ sộ và có thể làm chật tủ bếp của bạn. Chúng chỉ thực sự hữu ích khi dùng trong những bữa tiệc lớn, vì thế để tiết kiệm diện tích, bạn nên sử dụng những bộ đồ để thức ăn có thiết kế nhỏ xinh. Còn những bộ đồ lớn hơn, bạn hãy cất vào tủ. Hoặc xếp chúng vào một hộp các tông hoặc nhựa, dán nhãn và để chúng trong tủ gọn gàng, để dành cho những bữa tiệc đặc biệt.

3. Dùng nồi và chảo

Số lượng nồi và chảo dùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào phong cách nấu ăn của chủ nhân. Những chiếc nồi nhỏ trông dễ thương hay những chiếc nồi cỡ trung để trong nhà bếp ít khi được dùng đến. Tốt nhất bạn hãy mua một cái nồi hoặc chảo lớn hơn. 

4. Hạn chế đồ cồng kềnh

Nhiều đồ trong nhà bếp chủ yếu là trang trí, nhưng một nhà bếp nhỏ đòi hỏi nhiều mặt hàng thiết thực hơn. Mặc dù một lọ bánh quy khổng lồ có thể là một điểm nhấn tuyệt vời trong một nhà bếp lớn, nhưng nó lại không phù hợp với nhà bếp nhỏ. 

5. Kiểm tra sự trùng lặp

Đây là một trong những lời khuyên bạn không nên bỏ qua. Loại bỏ những món đồ giống nhau sẽ giúp nhà bếp rộng hơn bao giờ hết.

6. Biết chọn đồ dùng theo sở thích nấu ăn

Với những người không bao giờ nướng, đừng để những hộp bánh cupcake làm lộn xộn tủ. Với những người thực sự yêu thích nướng bánh, hộp bánh cupcake có thể đáng để nhường chỗ. Bạn hãy chọn đồ dùng tùy theo sở thích nấu ăn để tránh làm nhà bếp chật kín đồ thừa thãi.

7. Chọn sản phẩm có nhiều công dụng

Nhớ ngay 8 lời khuyên này nhà bếp nhỏ đến mấy cũng tiện nghi, thông thoáng ngay

Với một nhà bếp nhỏ,lựa chọn sản phẩm có nhiều công dụng là sự lựa chọn hoàn hảo. Những sản phẩm này vừa nấu được nhiều món ngon vừa tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ.

Ngọc Huyền – Theo Thespruce

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm