Nhiều bà nội trợ ao ước có mảnh vườn nhỏ cho rau ăn quanh năm chẳng hết, ngắm thôi cũng thấy mát lòng

Emdep.vn - Chỉ với khoảng thời gian ba tháng, mảnh vườn nhỏ xinh của chị Thúy đã xanh mướt các loại rau quả.

Vợ chồng chị Thúy (31 tuổi) ở căn hộ tập thể tại Lai Châu nên không có nhiều diện tích để trồng rau. Tuy chỉ có 18m2 nhưng với bản tính chăm chỉ, chịu khó chỉ trong ba tháng chị Thúy đã tạo được vườn rau xanh mướt cho gia đình bốn thành viên thoải mái dùng.

Mảnh vườn nhỏ ở Lai Châu cho rau ăn quanh năm không hết

Chủ nhân khu vườn nhỏ mà ngập tràn đủ loại rau xanh.

Mảnh vườn 18m2 của vợ chồng chị Thúy.

Mướp chị mới trồng.Rau cải Góc vườn nhỏ nhưng đủ rau ăn cho cả gia đình.Bắp cải được trồng xen kẽ với các loại rau khác.

Rau ngót cũng xanh mướt mắt.


Cây ớt sai quả.Giống ớt này theo chị Thúy là rất cay và ra quả quanh năm.

Rau dền Hàn quốc phù hợp với khí hậu mưa nhiều của miền núi.

Chị Thúy tâm sự: "Do có con nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm nên mình không yên tâm khi con ăn rau mua ngoài chợ. Hơn nữa trên này rau rất đắt đỏ nên mình và chồng đã dành thời gian rảnh rỗi để trồng và chăm sóc rau".Rau khoai tươi tốt.Vợ chồng chị Thúy dùng trấu để cải tạo đất trồng.

Mảnh vườn nhỏ của chị luôn xanh tốt với đủ các loại rau như rau khoai, rau ngót, bắp cải, mướp,... Ngoài ra, chị còn trồng dọc mùng, quả lặc lày (hay còn gọi là mướp Nhật), rau dền Hàn Quốc... Chị chia sẻ do khí hậu trên này mưa nhiều nên chị chọn những loại rau dễ trồng phù hợp với thời tiết ít nắng và hơi lạnhDọc mùng và gừng được trồng xen kẽ tận dụng diện tích.

Cây lặc lày hay còn gọi là mướp Nhật dễ trồng không cần chăm sóc kĩ mà vẫn nhiều quả.


Để vườn rau xanh tốt, vợ chồng chị Thúy đã phải xin rất nhiều trấu để cải thiện đất giúp đất tơi xốp hơn. Bởi đất trên này vốn dĩ nghèo dinh dưỡng nên trước khi trồng phải cải tạo đất. Ngoài ra chị cũng ủ lá cây để mục làm phân bón cho rau thêm xanh tốt. Chị hoàn toàn không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu. Do vậy, rau luôn có vị ngọt thanh đặc trưng khác hẳn rau mua. Rau mồng tơi xanh tốt.

Chị cho biết vườn rau chỉ mới được trồng trong vòng ba tháng nên chị chưa thật sự hài lòng. Thời gian tới chị sẽ sưu tầm thêm nhiều giống rau mới để mảnh vườn nhỏ thêm phong phú.

 Đức Nhật 

Ảnh: Mỹ Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm