Người tuổi Dần sẽ mở kho tài lộc, phất lên như diều gặp gió nếu nắm được tuyệt chiêu phong thủy phòng ngủ này

Loan Mạc 2020-05-18 08:00
- Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Dần rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới giấc ngủ, tài lộc của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng trong phong thủy của tổng thể cả ngôi nhà. Nếu biết vận dụng tốt luật phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc, phần nào tránh được tai họa. Dựa trên quy luật sinh – khắc của các mệnh trong ngũ hành vận với tuổi Dần, bài viết này sẽ tổng hợp những hướng phòng ngủ tốt – xấu, màu sắc phòng hợp mệnh giúp mọi người cùng tham khảo.

Tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần thuộc ngũ hành Thủy, cung mệnh Cấn – Thổ nên thuộc người Tây tứ mệnh.

Hướng phòng ngủ, kê giường ngủ tốt đối với người tuổi Giáp Dần: Hướng Tây (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên Y - Gặp thiên thời được che chở), Tây Nam (Diên Niên – Mọi sự ổn định) hoặc Tây Bắc (Phục Vị – Được sự giúp đỡ). Các hướng nên tránh là Đông (Hoạ Hại –  Nhà có hung khí), Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ), Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí) và Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc) để khỏi gặp vận hạn xấu.

Gia chủ nên chọn sơn tường màu trắng, màu xanh dương, đen để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời, tránh các màu hành Thổ là: nâu, nâu đất, vàng đất để không ảnh hưởng đến gia đình.

Nắm được tuyệt chiêu phong thủy phòng ngủ, gia chủ tuổi Dần mở kho tài lộc, phất lên như diều gặp gió

Tuổi Bính Dần

Chủ nhà tuổi Bính Dân (1986) thuộc ngũ hành Hỏa, có quẻ mệnh là Khôn – Thổ vì thế mà cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng giống như tuổi Giáp Dần là Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Tủ quần áo nên kê ở các góc các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh sao cho trấn được cái xấu. Ngoài ra, gia chủ nên hướng giường quay về hướng tây nam, đông bắc hoặc hướng nam vì mộc sinh Hỏa.

Về màu sắc, Tuổi Bính Dần nên chọn sơn tường màu xanh nhạt, màu đại diện cho hành mộc, rất tốt cho người hành hỏa. Màu xanh đen, đen, xanh da trời thì không nên chọn vì màu này thuộc hành Thủy, trong ngũ hành là quan hệ tương khắc mà Thủy khắc Hỏa nên thiệt hại luôn là mệnh Hỏa nên không mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Nắm được tuyệt chiêu phong thủy phòng ngủ, gia chủ tuổi Dần mở kho tài lộc, phất lên như diều gặp gió

Tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ và có cung mệnh Khôn – Thổ nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Tuổi này nên chọn hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Các hướng xấu người tuổi Mậu Dần nên tránh là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam

Với chủ phòng là tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ nên chọn các màu tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) với các màu: màu vàng đất, màu nâu, đỏ, tím, hồng. Đồng thời tránh các màu thuộc hành tương khắc với Thổ là hành Mộc (Mộc khắc Thổ) là những màu: xanh nhạt, xanh lá cây.

Tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần thuộc ngũ hành Mộc và có cung mệnh Khôn – Thổ nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Theo quan điểm về Bát Trạch xem hướng tốt xấu thì hướng tốt cho gia chủ Tuổi Canh Dần là hướng Đông Bắc; Tây Bắc, Tây, Tây Nam; Hướng xấu nên tránh là Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

Khi phối màu phòng ngủ, tuổi này ngoài chọn màu của hành Mộc thì nên chọn màu hành Thủy và tránh hành Kim. Màu sắc sơn tường, rèn cửa, các vật dụng nên vận dụng quy luật về tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn sao cho hợp để kích thích sự phát triển. Những màu nên chọn là màu xanh, xanh đen, đen sẽ tốt và tránh màu trắng, ánh kim.

Tuổi Nhâm Dần

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc ngũ hành Kim và có cung mệnh Khôn Thổ do đó cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Đối chiếu với Bát Trạch trong chọn hướng xấu – tốt phong thủy thì có các hướng tốt cho tuổi Nhâm Dần như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Hướng xấu tuổi Nhâm Dần nên tránh là: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim bởi vậy ngũ hành tương sinh của mệnh Kim sẽ là Thổ và tương khắc là Hỏa. Do đó, khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ nên chú ý chọn màu của hành tương sinh và tránh màu của hành tương khắc. Cụ thể, nên chọn các màu: vàng, nâu đất hay màu trắng, ánh kim, tránh màu đỏ, hồng, tím.

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Loan Mạc (Tổng hợp)