Giờ đây bạn có thể đánh bay vết dầu mỡ cứng trong nhà bếp mà không cần cọ tay tốn sức

Loan Mạc 2020-05-15 08:00
- Một trong những vết bẩn cứng đầu nhất mà người nội trợ luôn phải mất sức để làm sạch, đó là những mảng bám dầu mỡ trong nhà bếp.

Phòng bếp gia đình sử dụng lâu ngày sẽ thường có nhiều dầu mỡ bám bẩn. Những vết bẩn dầu mỡ rất cứng đầu và gây khó khăn cho việc lau dọn, càng để lâu những vết này sẽ càng khó làm sạch, tạo ra mùi hôi khó chịu, thu hút lũ gián, côn trùng. Vậy làm sao để lau sạch những vết bẩn do dầu mỡ gây nên? Hãy cùng tham khảo một vài tip hữu ích sau đây.

Dùng giấm

Giấm trắng là một chất hữu hiệu lấy đi các vết dầu mỡ bám lâu ngày trên kệ tủ và các thiết bị khác trong nhà bếp. Nếu vết ố ít và mới thì bạn có thể pha loãng giấm với nước ấm còn với những vết bẩn lâu ngày, bạn cần phải dùng giấm nguyên chất mới có thể đánh bay được.

Hãy cho giấm vào bình xịt, xịt trực tiếp vào vết dầu mỡ, để vài phút rồi lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng. Có thể thay thế khăn vải bằng một chiếc bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác, không làm trầy xước bề mặt bếp bị bám dầu mỡ.

Dùng bã trà

Tận dụng ngay những gói bã trà bởi nó có tác dụng tẩy sạch các vết dầu mỡ rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy bã trà gói cho vào một chiếc khăn rồi chà trực tiếp lên vết dầu mỡ khoảng 3 phút là các thiết bị trong nhà bếp của bạn đã được làm sạch.

Tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trong nhà bếp

Dùng chanh

Để ánh sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày trên mặt kính như kính tủ bếp, cửa lò vi sóng hay mặt kính bếp ga,... bạn có thể dùng nước cốt chanh để “trị” chúng bằng cách cắt đôi quả chanh và chà lên vết bẩn, để một chút rồi lấy khăn ướt lau lại. Các vết mỡ sẽ nhanh chóng biến mất và trả lại vẻ sáng bóng cho đồ dùng của nhà bạn.

Dùng dầu ăn và baking soda

Làm sạch vết dầu mỡ với baking soda kết hợp với dầu ăn được dùng cho các các vết dầu mỡ lâu ngày và khó chùi rửa.

Tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trong nhà bếp

Tiến hành tạo hỗn hợp tẩy rửa bằng cách trộn dầu ăn và baking soda. Bôi hỗn hợp này lên các vết dầu mỡ bám dính trên các thiết bị, trên tủ bếp hay tường nhà bếp. Giữ nguyên trong vòng 10 phút rồi dùng bàn chải chà cho đến khi thấy sạch hết vết bẩn. Sau cùng, dùng khăn mềm thấm với nước rồi lau cho sạch hẳn.

Không gian bếp là nơi ấm cúng của mỗi gia đình. Và với những cách trên đều thực hiện vô cùng dễ dàng với những nguyên hết sức đơn giản và an toàn. Mỗi ngày chỉ mất vài phút, bạn đã giữ được không gian nhà bếp của mình luôn sạch sẽ và thơm ngát rồi. Cùng thực hiện ngay thôi!

Loan Mạc (Tổng hợp)