3 không, 4 nên khi bài trí phòng bếp để tiền vào như nước, của nả đầy nhà

Anh Chi 2022-07-21 19:28
- Bài trí phòng bếp đúng phong thủy cũng là cách để chủ nhà cầu tài lộc, bình an về cho gia đình.

Khi bài trí không gian bếp, điều quan trọng là chủ nhà cần chú ý đến phong thủy nhà bếp. Chú ý những điều kiêng kỵ và điều nên làm để giúp phòng bếp được bố trí đúng phong thủy, mang về tài lộc và bình an cho những người sống trong nhà.

3 không khi bố trí nhà bếp theo

Cửa bếp đối diện với cửa chính, cửa hậu, cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng bếp đối diện với cửa ra vào, dễ hình thành hung họa, là loại hung tinh nghiêm trọng nhất. Việc để cửa bếp đối diện với cửa sau dễ khiến tiền bạc thất thoát, tiêu hao nhanh chóng. Không những thế, đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh có thể gây hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

3 không, 4 nên khi bài trí phòng bếp để tiền vào như nước, của nả đầy nhà

Để bếp mở

Để không gian bếp rộng và thoáng hơn, nhiều chủ nhà thiết kế gian bếp mở để tăng cảm giác rộng rãi cho không gian. Tuy vậy, trên thực tế, bếp lộ thiên thì khả năng tụ tài kém, của cải vào trong nhà dễ thất thoát.

Đồng thời, bếp lộ thiên thì khói, dầu từ bếp cũng lan tỏa ra phòng khách, làm phiền mọi người trong nhà. Lúc đó, phòng khách thường có mùi khói dầu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà.

3 không, 4 nên khi bài trí phòng bếp để tiền vào như nước, của nả đầy nhà

Bếp đối diện với tủ lạnh, vòi rửa

Tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn, là nơi tụ tài, thuộc hành Thuỷ. Vòi rửa trong nhà bếp cũng đại diện cho Thuỷ. Nếu bố trí bếp trong nhà bếp đối diện tủ lạnh hoặc vòi rửa, tương ứng Thuỷ - Hoả tương xung, sẽ khiến sức khoẻ thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Gia đình từ đó cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã không yên.

4 điều nên khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

Nhà bếp nên bố trí ở bên trong nhà

Nhà bếp tượng trưng cho kho tài vận của gia đình. Do đó phải bố trí bên trong ngôi nhà để thành một chỉnh thể thống nhất. Tránh trường hợp đặt nhà bếp bên ngoài hoặc ở một gian phòng nhô ra.

Ánh sáng trong nhà bếp phải đầy đủ

Nhà bếp là nơi cả gia đình chế biến thức ăn, tụ tập ăn uống. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đầy đủ nguồn sáng tạo hiệu ứng tích cực đến chất lượng bữa ăn và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên khai thác tối đa ánh sáng mặt trời vào không gian bếp.

3 không, 4 nên khi bài trí phòng bếp để tiền vào như nước, của nả đầy nhà

Giữ nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ

Nhà bếp sạch sẽ, khô thoáng sẽ giúp xua tan đi nguồn năng lượng xấu tích tụ, một gian bếp sạch sẽ còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho mọi bữa cơm của gia đình. Ngoài ra, sự ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trong nhà trở nên thoải mái và thông suốt hơn.

Nhà bếp để cách xa phòng ngủ

Chủ nhà nên bố trí nhà bếp cách xa phòng ngủ để tránh mùi khói, mùi dầu mỡ. Ngoài ra, phòng ngủ gần nhà bếp dễ sinh ngột ngạt. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng bức mà sinh ra tính tình nóng nảy, dễ tức giận.

Ngoài ra phòng bếp còn là nơi luôn diễn ra sự biến động, xáo trộn giữa các yếu tố năng lượng vì vậy dễ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh trong giấc ngủ.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Anh Chi/Theo Sohu

 

 

 

Thành tích đáng nể của người đẹp Việt chinh chiến Miss Universe