Cách chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Ngọc Huyền 2021-12-15 17:14
- Cùng tìm hiểu cách chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy bạn nhé!

Trong phong thủy, có một số phòng và khu vực rất quan trọng, và một trong số đó là phòng bếp.

Tại sao phòng bếp lại quan trọng?

Cách chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Hãy dành một chút thời gian để nghĩ xem bạn dành bao nhiêu thời gian trong phòng bếp và bạn làm những việc gì ở đó. Phòng bếp là nơi bạn nấu những món ăn cho mình và gia đình. Nó thể hiện cách bạn nuôi dưỡng bản thân, ảnh hưởng đến sức sống và hạnh phúc của bạn. Phòng bếp cũng là nơi dự trữ thực phẩm, ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn. Phòng bếp là nơi trung tâm, nơi gia đình và bạn bè thường tụ tập để sưởi ấm và nuôi dưỡng bản thân, kể cả trò chuyện và dành thời gian bên nhau.

Trong phong thủy, phòng bếp cũng đại diện cho tài vận hanh thông của bạn, bởi nếu bạn có thể bồi bổ cho bản thân và gia đình bằng những bữa ăn bổ dưỡng thì bạn mới có thể gặt hái được nhiều thành công và thịnh vượng. Nếu không hạnh phúc và được ăn uống đầy đủ, rất khó để có được những điều này.

Có nhiều cách khác nhau để chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy, nhưng một trong những cách tiếp cận đơn giản nhất là xem theo ngũ hành.

Cân bằng ngũ hành

5 nguyên tố hay 5 giai đoạn được sử dụng trong phong thủy. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi nguyên tố tương ứng với một số dạng năng lượng nhất định, và chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng và cung cấp năng lượng cho nhau. Mỗi nguyên tố cũng được kết nối với các màu cụ thể. 

Nguyên tố quan trọng nhất trong phòng bếp là Hỏa. Ngay cả khi bếp của bạn là điện hoặc gas thì vẫn có bộ phận lửa đốt nóng để nấu thức ăn của bạn. Cũng có nguyên tố Thủy ở bồn rửa. 

Bởi vì nhà bếp đã có nguyên tố Hỏa và Thủy nên có thể bạn muốn tránh chọn nhiều màu sắc thuộc hành Hỏa và Thủy. Chúng ta muốn 5 nguyên tố cân bằng, không thừa hay thiếu một yếu tố cụ thể nào. Màu đặc trưng của hành Thủy là màu đen. Có điểm nhấn màu đen là được, nhưng quá nhiều “nước” có thể dập tắt “ngọn lửa” cần thiết trong phòng bếp, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh dùng quá nhiều màu đen. Quá nhiều “lửa” trong nhà bếp có thể đốt cháy tài nguyên của bạn. 

Thay vì thêm nhiều nguyên tố Hỏa và Thủy, tốt hơn hết là bạn nên đưa các nguyên tố còn lại vào (Kim, Thổ và Mộc) để tạo sự cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn có màu sắc thuộc hành hỏa và Thủy trong phòng bếp thì đừng hoảng sợ! Điều này không sao cả, nhưng bạn có thể cân nhắc tìm cách cân bằng giữa Hỏa và Thủy. 

Dưới đây là một số cách đơn giản để thêm nguyên tố Kim, Thổ và Mộc vào phòng bếp thông qua màu sắc:

Màu sắc thuộc hành Kim

Cách chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Màu trắng thuộc hành Kim thường được cho là màu sắc hoàn hảo cho phòng bếp. Đĩa, tủ và mặt bàn màu trắng đều có thể trở thành những đồ vật giúp phòng bếp thêm đẹp hơn. Màu trắng cũng tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ, đó là những phẩm chất tích cực trong phòng bếp. Và bạn có thể dễ dàng giúp các vật dụng màu trắng trong phòng bếp thật sạch sẽ.

Các màu thuộc hành Kim như tông màu bạc và đồng thau sẽ mang lại nguyên tố Kim và giúp phòng bếp cân bằng hơn. Một cách để kết hợp màu sắc thuộc hành Kim vào phòng bếp là thêm tay nắm tủ bằng kim loại.

Màu sắc thuộc hành Thổ 

Cách chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Màu đất như vàng và nâu cũng có thể hỗ trợ phòng bếp. Bạn có thể chọn sàn hoặc tủ gỗ màu nâu, hoặc bàn ăn bằng gỗ màu nâu. Màu vàng sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn cho bạn và mọi người trong gia đình.

Màu sắc thuộc hành Mộc

Cách chọn tông màu phòng bếp chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Màu xanh dương, xanh lá cây và xanh mòng két thuộc hành Mộc. Hãy thử chọn khăn ăn màu xanh mòng két, đèn màu xanh lam hoặc xanh lá cây hay một khu vườn thảo mộc với cây cối xanh tươi. 

Ngọc Huyền – Theo thespruce

Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won