Đừng vứt bã cà phê, đây là 6 công dụng bất ngờ về bã cà phê có thể bạn chưa biết

Emdep.vn - Không chỉ để thưởng thức, cà phê còn ẩn giấu những công dụng tuyệt vời từ bã cà phê trong việc vệ sinh nhà cửa.

Cà phê là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Sau khi pha cà phê, đừng bỏ ngay bã cà phê vào thùng rác, bởi lẽ, chúng có nhiều công dụng tuyệt vời với những mẹo vặt nhà bếp mà bạn chưa biết đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Giúp phòng thông thoáng

Bã cà phê là chất hút mùi tự nhiên, có tác dụng xua bớt mùi hương khó chịu trong phòng mà không cần dùng bình xịt phòng hay các hóa chất hại sức khỏe. Bạn có thể khử mùi trong phòng bằng cách để một ít bã cà phê khô đã được dùng trong túi rồi đặt chúng trong phòng. Cách này áp dụng được với cả ô tô và tủ quần áo, tủ giày...

Bã cà phê và những mẹo vặt không phải gia đình nào cũng biết

Đánh sạch vết bẩn do dầu mỡ gây ra

Vết bẩn dầu mỡ là những vết bẩn vô cùng cứng đầu nhất. Nhưng đừng lo, bạn có thể sử dụng bã cà phê thay cho nước rửa thông thường, vừa thơm mát, lại vừa công hiệu hơn rất nhiều. Bã cà phê với đặc tính hút ẩm sẽ nhanh chóng, đánh bay các vết bẩn, trả lại căn bếp sạch bóng, thơm tho.

Loại bỏ mùi hôi trong giày dép

Có những chất liệu giày gây mùi hôi khó chịu trên chân, tạo ra mùi hôi khó chịu cho bản thân người mang giày và những người xung quanh. Cách khắc phục là bạn hãy túi bã cà phê khô trong giày hoặc đặt vào góc của hộp giày để bắt độ ẩm và mùi của hộp giày. Mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất đấy!

Bã cà phê thay dầu rửa bát

Ít ai biết rằng bã cà phê vô cùng có ích đối với việc rửa sạch chén bát, đặc biệt với những chai lọ khó rửa. Bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ bã cà phê vào đó rồi thêm nước lạnh, xúc hỗn hợp vào chén bát, chai lọ.  Kết quả là mọi chén bát, chai lọ đó sạch boong như thợ chuyên nghiệp đấy!

Bã cà phê và những mẹo vặt không phải gia đình nào cũng biết

Loại bỏ bọ chét cho thú cưng trong nhà

Do mùi rất nồng nên cà phê cũng có thể được sử dụng để ngừa bọ chét khỏi thú cưng của bạn. Sau khi tắm cho thú cứng, hãy thoa lên người nó cà phê đã pha. Con vật của bạn sẽ có mùi giống cà phê và điều này sẽ giúp nó tránh khỏi loài bọ chét hút máu khó chịu.

Bã cà phê và những mẹo vặt không phải gia đình nào cũng biết

Làm đồ gỗ sạch bóng

Thay vì bỏ bã cà phê đi, hãy tận dụng chúng bằng cách lấy một miếng vải, nhúng vào bã và chà lên mặt gỗ. Nó sẽ giúp đồ gỗ nhà bạn sạch bong kin kít và thơm mùi cà phê dễ chịu.

 

Loan Mạc (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm