Cách pha cà phê sương sáo ngon như ở tiệm cực đơn giản
2025-01-12 14:50
- Cà phê sương sáo là một món tráng miệng tuyệt vời kết hợp giữa cà phê đậm đà và thạch sương sáo mát lạnh.
Tin liên quan
Nguyên liệu pha cà phê sương sáo:
- 500ml nước
- 1 thìa cà phê hòa tan
- 8gr bột agar Nhật Bản
- 15gr đường
- 125gr nước cốt dừa cô đặc
- 45gr nước cốt dừa đặc có đường
Cách pha cà phê sương sáo:
- Đun sôi 50ml nước trong nồi nhỏ, sau đó vặn lửa nhỏ. Cho bột agar, cà phê, đường vào.
- Khuấy đều các nguyên liệu mỗi lần cách nhau vài giây khoảng 2-3 phút, hoặc cho đến khi cà phê và đường tan hoàn toàn.
- Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào đĩa sâu lòng.
- Để nguội trong 5-8 phút hoặc cho đến khi đạt nhiệt độ phòng.
- Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh và để đông hoàn toàn.
- Làm sữa ngọt bằng cách kết hợp nước cốt dừa cô đặc với nước cốt dừa đặc.
- Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi mịn, bông nhẹ. Cho vào tủ lạnh để làm lạnh.
- Lấy dao cắt thạch cà phê thành những khối vuông vừa ăn.
- Múc các viên thạch cà phê vào cốc và đổ sữa ngọt lên trên.
- Để tạo hiệu ứng chuyển màu cà phê đẹp mắt, hãy chầm chậm đổ một tách cà phê espresso ướp lạnh lên trên lớp sữa ngọt.
- Thưởng thức cà phê sương sáo ngay.
Chúc bạn pha cà phê sương sáo thành công!
Ngọc Huyền – Theo Okonomi Kitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
DJ Mie và Hồng Thanh đã "đường ai nấy đi", bên nhau vì quy định