Người đàn ông chống nóng cho ngôi nhà bằng cách trồng rau quả sạch trên sân thượng

Emdep.vn - Dù đang khá bận rộn với vai trò là một giám đốc điều hành của một công ty riêng, anh Ravi Chandran (Ấn Độ) vẫn rất thích thú khi được chăm sóc khu vườn trên sân thượng của gia đình mình.

Trong những ngày nắng nóng kéo dài, đặc biệt là vào tháng 6, 7 khi nhiệt độ tăng cao, thật ngạc nhiên khi khu vườn trên sân thượng của gia đình anh Ravi vẫn xanh mát một màu với đủ loại rau quả sạch khiến nhiều người ngưỡng mộ, ước ao.     

   Khu vườn nhỏ với đủ loại rau quả sạch được anh Ravi sắp xếp khéo léo.        

   Mọi người trong gia đình đều yêu thích mảnh vườn trên cao này.        

   Anh Ravi trồng rất nhiều loại rau sạch.        

   Khu vườn được tận dụng thùng phuy nhựa để trồng được nhiều loại hơn.        

   Con gái út thích thú khi thu hoạch rau quả.        

   Hai anh em vui mừng với thành quả đã thu hoạch.     

Anh Ravi hiện tại đang làm công việc điều hành một công ty do chính mình sáng lập. Anh cho biết, một lần khi xem chương trình về thực phẩm sạch, anh đã có ý định làm vườn trên mảnh sân thượng nhà mình.  

Thêm vào đó, khi mùa hè nóng nực, sân thượng trở nên bỏng rát, dù trần đã được chống nóng nhưng nhiệt độ ngày một tăng vẫn khiến mọi người trong gia đình cảm thấy mệt mỏi. Đó cũng chính là động lực để anh quyết định “tự cung tự cấp” nguồn rau quả sạch, đồng thời giúp làm mát nhà vào mùa hè.     

   Mướp đắng.        

   Cà.        

   Đậu đũa.        

   Mướp Nhật.     

Anh Ravi rất vui vì sau 2 năm trồng cây, làm vườn, hiện tại khu vườn ấy đã trở nên đẹp hơn, tươi tốt hơn. Anh luôn chọn cách trồng cây hữu cơ, anh sử dụng chất thải hữu cơ, tạo phân bón từ rác nhà bếp để bón cho cây trồng. Đồng thời, anh bố trí cây trồng theo từng khu vực cụ thể, phù hợp với điều kiện thời tiết để cây được tươi tốt hơn. Khu vườn nhỏ ấy cũng vì thế trồng được nhiều cây hơn.     

Anh Ravi trồng chủ yếu là ray nhiệt đới, các loại rau xanh phục vụ bữa ăn hàng ngày. Gia đình anh cũng nhờ thế không mấy khi phải mua rau ở siêu thị. Anh rất vui vì khoảng sân thượng nhỏ luôn là nơi mọi người thích chăm sóc, tưới cây, ngắm nghía vào sáng sớm thức dậy, thu hoạch rau vào mỗi chiều đi làm về. Mùa hè dù bên ngoài có nắng nóng đến đâu, ngôi nhà anh vẫn giảm nhiệt một cách tốt nhất nhờ khu vườn trên sân thượng này.     

Mỗi khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi, anh Ravi lại cùng các con lên vườn trên sân thượng để trò chuyện, chăm sóc cây cối và thu hoạch rau quả. Đối với anh, làm vườn như một niềm vui giúp anh thêm yêu cuộc sống xung quanh, yêu thương mọi người và tôn trọng thiên nhiên.  

 

Thu Thảo/ Đời sống & Pháp lý  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm