Muốn decor nhà theo phong cách tối giản, nhớ ngay 5 tips này từ chuyên gia

Emdep.vn - Chủ nghĩa tối giản từ lâu đã trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất và đặc biệt được ưa chuộng để ứng dụng trong thiết kế không gian phòng.

Đối với phong cách decor nào cũng vậy, bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản để tạo ra được một không gian theo phong cách đúng nghĩa. Phong cách tối giản đặc trưng cho sự hiện đại và tinh tế. Tối giản không có nghĩa là vứt bỏ hết đồ đạc, mà là lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã thiết kế sao cho đơn giản nhất nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ vẫn phải được đảm bảo. Cách decor theo triết lý này giúp không gian thoáng đãng, bình yên và quan trọng là: Càng ít đồ thì lại càng ít phải lau chùi dọn dẹp, nghĩa là có nhiều thời gian làm điều bạn thích hơn, cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Nếu bạn muốn thay đổi căn phòng theo phong cách tối giản, hãy thử xem qua 5 tip dưới đây nhé.

Hạn chế màu sắc trong trang trí

Phong cách tối giản tuân thủ theo một quy tắc “Less it more” - ít là nhiều, tuy nhiên nó vẫn mang lại sự tinh tế và trang nhã. Màu sắc đơn giản trong phong các tối giản có vẻ đơn điệu, ngược với yếu tố truyền thống nhưng lại chứa đựng những thông điệp hết sức lớn và gợi mở trong văn phòng. Các màu sắc trong phong cách này bao gồm màu đen làm chủ đạo, màu trắng làm nền và màu gỗ làm điểm nhấn. Đôi khi tông xám và ghi làm màu sắc chủ đạo cũng không kém phần năng động, trẻ trung.

Muốn đi theo phong cách tối giản, học ngay 5 mẹo này từ chuyên gia

Sử dụng nội thất tinh tế

Trong một không gian như vậy, các vật dụng, chi tiết nội thất được lựa chọn một cách kỹ càng, tinh tế nhất để tạo nên sự hài hòa. Hình dáng của các vật dụng nội thất sẽ không có quá nhiều biến tấu, cách điệu hoặc sáng tạo. Màu sắc của các chi tiết nội thất thường đi theo sự tính toán từ trước sao cho hài hòa với màu sắc của tổng thể căn phòng.

Muốn đi theo phong cách tối giản, học ngay 5 mẹo này từ chuyên gia

Ánh sáng chọn lọc

Ánh sáng là chi tiết quan trọng của mọi không gian. Với phong cách tối giản, vẻ đẹp nguyên bản của ánh sáng luôn rất được chú ý. Nguồn sáng này được lựa chọn đa dạng như nguồn sáng tự nhiên, đèn neon, đèn dây tóc…

Hơn hết, ánh sáng tự nhiên vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, nhằm tạo được hiệu ứng thị giác tốt với những lớp đổ bóng, hiệu ứng sáng tối để làm nổi bật chủ thể.

Hòa trộn các chức năng trong nhà

Những người theo phong cách tối giản đều hiểu sự đa năng nên được tối ưu. Việc kết hợp các chức năng với nhau vừa tiết kiệm không gian sống, lại làm nổi bật lên sự hiện đại mới mẻ, điều mà các thiết kế nhà tối giản luôn hướng đến.

Muốn đi theo phong cách tối giản, học ngay 5 mẹo này từ chuyên gia

Sử dụng đồ trang trí thông minh

Bạn nên ưu tiên những vật dụng bạn cần chứ không phải những vật dụng bạn muốn. Với những vật dụng không quá quan trọng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, thì tốt nhất bạn nên cất giữ chúng trong kho để giữ cho không gian nhà mình quang đãng và gọn gàng. Bởi vì đặc trưng của phong cách này là nói không với sự bừa bộn, nhiều phụ kiện hoặc rườm rà nên điều này bạn cũng cần cực kỳ lưu tâm nhé.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Tags : Từ khóaXem thêm