5 vị trí tuyệt đối tránh khi đặt bể cá trong nhà

Loan Mạc 2020-06-03 08:00
- Bên cạnh chăm sóc bể cá thật tốt, bạn cũng cần tìm một vị trí phong thủy cho bể để thu hút dòng chảy năng lượng tích cực cho gia đình.

Chơi cá cảnh vừa giải trí, vừa mang ý nghĩa phong thủy nên thú vui này vô cùng phổ biến. Theo phong thủy, bể cá giúp mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc, không gian sống động cho căn nhà. Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy, để có được một bể cá hợp phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như: cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng bể, nên nuôi cá gì, màu sắc và số lượng cá ra sao,... sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ, và quan trọng nhất là vị trí đặt bể. Và dưới đây là những kiêng kỵ và cách đặt bể cá chuẩn không phải ai cũng biết.

Không đặt bể cá phong thủy trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng xấu, không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng tốt, tài lộc và hưng thịnh. Vì vậy, nếu muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy bạn cần tránh ngay vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh.

5 Vị trí tối kỵ tránh đặt bể cá trong nhà

Không đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc hành Thủy, khu vực bếp thuộc hành Hỏa, trong ngũ hành, hai hành này có quan hệ tương khắc vì vậy không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. 

Tại các căn hộ có hạn chế về diện tích, phòng khách và khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột ggười nấu ăn ở bếp cũng sẽ bị hao tổn về sức khỏe. Ngoài ra, vì bể cá cũng là một đồ nội thất nặng, nên đặt bể cá càng xa bếp càng tốt.

Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa phòng khách

Bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách - những nơi cần vững chãi và ổn định - sẽ tạo sự xung đột, bất ổn gia trạch, bất an cho người trong gia đình.

5 Vị trí tối kỵ tránh đặt bể cá trong nhà

Không đặt trước tượng thần và dưới ban thờ

Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, gây ra cảnh tán gia bại sản. Vì vậy, các gia đình tuyệt đối không nên đặt bể cá ở vị trí này. Ngoài ra, bạn cũng không đặt bể cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

Không đặt ở cửa ra vào

Đặt bể cá ở cửa ra vào là ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở đi lại trong nhà. Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, có thể ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần.

Bài viết mang tính chất tham khảo

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-mypoint