Điểm mặt những bố cục phong thủy gây bất lợi cho sức khỏe, tài vận của gia chủ cần tránh ngay

Emdep.vn - Rất nhiều gia đình đang mắc phải những sai lầm phong thủy dưới đây.

Một một nhà được sắp xếp phù hợp sẽ mang lại sức khoẻ cho gia chủ và ngược lại, cách bố trí nhà phạm phong thủy không đúng cũng tạo những nguồn năng lượng xấu cho gia đình. Sau khi tham khảo bài viết dưới đây, bạn hãy kiểm tra căn nhà của mình có phạm phải bố cục phong thủy xấu hay không và khắc phục ngay nhé.

Đặt giường kê sát tường

Đặt giường kê sát tường là cách phổ biến để tiết kiệm không gian nhưng bố cục này không hề tốt chút nào. Theo quan niệm phong thủy, khi kê một chiếc giường sát tường hoặc đặt giường trong góc phòng sẽ làm thất thoát nguồn năng lượng thịnh vượng, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà, gây hại đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, cách bố trí này cũng ảnh hưởng đến tâm lý người trong phòng. Nguồn năng lượng xấu dễ bị thu hết, từ đó tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.

Điểm mặt những bố cục phong thủy gây bất lợi cho sức khỏe, tài vận của gia chủ

Đặt gương sau bếp nấu

Mục đích của việc đặt gương sau bếp vừa là để quan sát phía sau khi đang nấu, vừa là để hình ảnh bếp nấu được nhân đôi nhằm mang lại sự sung túc cho gia đình, sự rộng rãi cho căn bếp. Tuy nhiên bạn có biết bếp là một phần của yếu tố hỏa. Đặt gương sau bếp nấu sẽ vô tình đã khuếch đại năng lượng hỏa và mang lại nhiều nguy hại. Khi có quá nhiều hỏa, nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà.

Nếu muốn tăng vượng khí theo cách này, tốt nhất là đặt tấm gương trong phòng ăn để tăng gấp đôi lượng thực phẩm trên bàn ăn chứ không phải tăng gấp đôi ngọn lửa trên bếp. Mọi thứ chỉ tốt khi có sự điều độ, nhất là với nước hoặc lửa.

Đặt phòng bếp sát phòng ngủ

Gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ vì phòng bếp là nơi có nhiều khói, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Điều đầu tiên trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở là để đảm bảo về yếu tố vệ sinh và tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe tinh thần của gia chủ và vượng khí của cả căn phòng.

Để gương treo tường, vòi nước đối diện cửa ra vào

Để gương đối diện cửa ra vào là tối kỵ vì theo phong thủy phương đông, khi gia đình bố trí gương treo đối diện cửa ra vào sẽ khiến Thần Tài không tiến vào nhà. Ngoài ra để vòi nước đối diện cửa ra vào cũng khiến nguồn năng lượng xấu phát sinh. Nguyên tố nước là đại diện cho tài lộc, sự giàu có. Khi để vòi nước đối diện với cửa chính có thể khiến nguồn năng lượng bị thất thoát, là phá sản. Ngoài ra, theo phong thủy nước và khí không được đặt gần nhau sẽ làm chủ nhân bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Treo quá nhiều gương trong nhà

Mặc dù đặt nhiều gương sẽ làm nhà ở thêm rộng và sang trọng, tuy nhiên gia đình chỉ nên sử dụng gương cho những không gian thật sự cần thiết. Trong phong thủy thì việc dùng gương sẽ làm tán khí, khiến vận khí gia đình ảnh hưởng. Dựa vào tính phản quang của gương sẽ làm phân tán ánh sáng, cả nguồn khí xấu lẫn những khí tốt sẽ bị phát tán khỏi ngôi nhà.

Điểm mặt những bố cục phong thủy gây bất lợi cho sức khỏe, tài vận của gia chủ

Bài viết mang tính chất tham khảo

Loan Mạc (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm